Triển vọng lớn cho KBC từ dự án 150 triệu USD của Samkwang

Samkwang Co.,Ltd là doanh nghiệp sản xuất linh kiện liên hệ di động, 1 trong một số vệ tinh cấp 1 quan trọng nhất của tập đoàn Samsung. Công ty này sẽ thi công dự án có tổng mức đầu tư 150 triệu USD ở KCN Quang Châu.

Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn- Bắc Giang – thành viên của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ thuê lại đất có Samkwang Co.,Ltd (Hàn Quốc).

Theo đây, Samkwang sẽ thuê lại 100.000m2 (10ha) đất ở KCN Quảng Châu (Bắc Giang) của KBC. Dự án đầu tư của Samkwang Co.,Ltd ở KCN Quang Châu có tổng số vốn đầu tư ban đầu là 150 triệu USD và chuẩn bị sẽ tăng đến 250 triệu USD trong một số GĐ thứ hai, thực hiện trên tổng diện tích 100.000m2 đất và là dự án có diện tích lớn nhất trong lịch sử đầu tư ra nước ngoài của tập đoàn này.

Đây là dự án có vốn đầu tư và diện tích lớn, sản xuất một số sản phẩm công nghệ cao. Hiện Samkwang đang là vệ tinh cấp 1 của SamSung, chuẩn bị sẽ lôi kéo rất nhiều vệ tinh cấp 2 đầu tư vào KCN Quang Châu, giải quyết công ăn việc làm cho trên 3000 lao động và có lại nhiều giá trị kinh tế cho địa phương.

Samkwang Co.,Ltd là doanh nghiệp sản xuất linh kiện liên hệ di động, 1 trong một số vệ tinh cấp I quan trọng nhất của tập đoàn Sam Sung. Thành lập năm 1974, Samkwang hiện có 4 nhà máy ở Hàn Quốc và 3 nhà máy ở Trung Quốc.

KBC hiện đang là 1 trong một số đơn vị lôi kéo nhiều dòng vốn FDI nhất, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động mỗi năm. KBC hiện đang khai thác hạ tầng KCN ở 13 KCN trên toàn quốc.

Theo tổng doanh nghiệp này, ngay trong quý 1/2018 KBC và một số doanh nghiệp con đã cho thuê được trên 45ha đất khu công nghiệp chủ yếu đến từ một số KCN Quế Võ, Quang Châu, Tràng Duệ và Tân Phú Trung. Đây được coi là bước chuyển mình mạnh mẽ của KBC ngay trong quý I năm nay. KBC hiện đang đàm phán có 14 doanh nghiệp nước ngoài khác và chuẩn bị 48ha đất khu công nghiệp – tương đương dao động 400 triệu USD sẽ tiếp tục được lôi kéo đầu tư vào một số khu công nghiệp giai đoạn này của KBC.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN