Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính “chơi lớn” ở Quảng Ngãi; cất nóc toà nhà cao nhất Việt Nam

Dự án toà nhà cao nhất Đông Nam Á cho đến thời điểm GĐ này vừa được cất nóc có độ cao gần 500m ở Sài Gòn, tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn đầu tư lớn vào Quảng Ngãi, Tp.HCM tính đánh thuế đầu cơ nhà đất…

Đó là những tài liệu rất đáng chú tâm vừa diễn ra trên phân khúc địa ốc tuần qua.

FLC “chơi lớn” ở Quãng Ngãi

Sau những chuyến khảo sát ở tỉnh Quảng Ngãi, tập đoàn FLC vừa có buổi có lãnh đạo tỉnh này về kế hoạch triển khai đầu tư vào những dự án bất động sản. Theo tỷ phú Trịnh Văn Quyết thì ở bất cứ địa phương nào mà tập đoàn này đầu tư đều làm việc trên phương châm 5 không, đây là: Không đi xin dự án, không làm chung có bất kỳ công ty nào, không làm nhỏ, không mua lại dự án và không kéo dài thời gian thực hiện dự án.

Quả thật, nhiều dự án mà tập đoàn này đã phát triển thành công ở những địa phương khác như Thanh Hoá, Quy Nhơn, Hạ Long…thì kế hoạch triển khai ở Quảng Ngãi cũng không hề nhỏ, thậm chí đây còn là cuộc chơi lớn.

Theo như lãnh đạo FLC tiết lộ trong buổi làm việc có Quảng Ngãi, rất có thể 1 “siêu” dự án nghỉ dưỡng kiểu như FLC Quy Nhơn sẽ mọc lên ở địa phương này. Đó là mô hình những khách sạn condotel, resort bãi biển, villa sân golf cấp cao, trọng điểm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi vui chơi, trọng điểm thương mại dịch vụ, sân golf 18 đến 36 hố và đặc thù là 1 bến thuyền du lịch tiên tiến kết nối giữa khu vực Bình Châu và đảo Lý Sơn.

Dự án khu nghỉ dưỡng này được tập đoàn FLC dự định chọn lọc thi công trên địa bàn những xã Bình Hòa, Bình Hải, Bình Phú và Bình Châu (huyện Bình Sơn), có diện tích dự định dao động 3.890ha. Nếu mọi việc thuận lợi, FLC có thể sớm bắt đầu làm GĐ 1 và tháng 5/2018. Ngoài ra, tập đoàn này còn dự định đầu tư thi công 1 dự án toà tháp đôi ở trọng điểm Tp Quảng Ngãi, gồm công trình thương mại, căn hộ cao tầng, văn phòng cấp cao.

Với lợi thế có các con phố bờ biển dài tới 130km, Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng trở thành điểm đến của những dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng cấp cao như ở Lý Sơn hay Bình Châu, là mảnh đất mới mẻ của những nhà đầu tư địa ốc.

Hiện ở, Quảng Ngãi chưa có nhiều tập đoàn lớn rót vốn đầu tư. Bên cạnh FLC, trước đây Vingroup cũng đã tính toán lập dự án đầu tư ở địa phương này. Hồi năm 2015, Vingroup có kế hoạch thi công 1 khu nghỉ dưỡng sân golf ở Bình Châu có diện tích dao động 2.200ha, và đã được cấp phép 1 công trình TTTM và khu nhà ở nhà phố thương mại có tổng mức đầu tư 500 tỷ ở thành phố Quảng Ngãi.

Cất nóc dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam

Cũng trong những ngày qua, 1 tài liệu đáng chú tâm khác đây là ngày ngày 9/3, tập đoàn Vingroup đã chính thức cấp nóc tòa nhà The Landmark 81 nằm trọng điểm khu thành phố này Vinhomes Central Park ở Sài Gòn. Với chiều cao 81 tầng (tương đương 461,2m), vượt qua cả tòa tháp đôi ở Malaysia và trở thành 1 trong 10 tòa nhà cao nhất địa cầu.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết tính “chơi lớn” ở Quảng Ngãi; cất nóc toà nhà cao nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Toà nhà bao gồm khách sạn, căn hộ cao tầng thương mại, trọng điểm mua sắm và những nhà hàng, bar, tầng quan sát.

Toàn cảnh toà nhà cao nhất Việt Nam

Hà Nội khởi động thi công tuyến tàu điện ngầm

Còn ở Hà Nội, nhằm dự định cho việc thi công tuyến các con phố sắt thành phố số 2 (GĐ 1 từ Trần Hưng Đạo – khu dân cư Ciputra), Thành phố Hà Nội vừa tiến hành lấy ý kiến người dân về phương án quy hoạch ga ngầm C9 cạnh Hồ Gươm.

Tuyến các con phố sắt dài 11,5km (đoạn trên cao dao động 2,6km, đoạn ngầm gần 9km). Khu Depot rộng 17,5ha ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Toàn tuyến có 10 nhà ga, gồm 3 ga trên cao và 7 ga ngầm.

Tổng đầu tư của dự án điều chỉnh là 34.678 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước.

TP.HCM tính đánh thuế đầu cơ nhà đất

Một tài liệu khác khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua đây là, trong Đề án “Phát triển phân khúc nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh GĐ 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” đã được UBND TPHCM phê duyệt vào cuối năm 2017, TP.HCM muốn đánh thuế đầu cơ bất động và người mua nhà thứ 2.

Theo đây, TP.HCM kiến nghị Quốc hội và Chính phủ cần sớm ban hành 1 số biện pháp về thuế nhằm chắc chắn sự công bằng trong tiếp cận nhà ở của người dân theo hướng tiến hành mức thuế suất cao đối có nhà đất thứ hai trở lên và những chuyển nhượng nhà đất diễn ra trong thời gian ngắn sau khi mua (trong vòng 1 năm); thu thuế tài sản trên đất và giá trị tăng thêm của đất và nhà đất trên đất từ việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ cao tầng Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ cao tầng: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ cao tầng: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ cao tầng, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339