Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư dự án

Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán NBB – HOSE) vừa mở bán tài liệu liên quan tới vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina Plaza.

Công ty này nêu, thời gian qua, do ảnh hưởng của vụ Cháy chung cư Carina Plaza qua dư luận, công ty nhận được nhiều thắc mắc từ cổ đông.

Năm Bảy Bảy cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ cháy Công ty Năm Bảy Bảy đã phối hợp có Công ty Hùng Thanh và 1 số cơ quan công dụng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra lý do cháy. Đến nay công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng Thông báo số 27 ngày 25/3/2018. Còn lý do cháy vẫn đang đợi cơ quan điều tra mở bán kết quả”.

Đối có chung cư Carina Plaza, phía Năm Bảy Bảy tiếp tục cung cấp tài liệu: “Công ty Năm Bảy Bảy chỉ có vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25/5/2009 (xin quý cổ đông lưu ý giữa có phần vốn góp và có dự án, chủ đầu tư – có dự án phải được 1 số cơ quan có thẩm quyền cấp phép)”.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư dự án - Ảnh 1.

Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty Cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý hoạt động tòa nhà Carina vào ngày 15/12/2016 có thời hạn 24 tháng.

“Công ty Hùng Thành là công ty TNHH có vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã chọn lọc hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên”, lãnh đạo Năm Bảy Bảy cho biết.

Cũng theo thông báo này, trách nhiệm, nghĩa vụ và ích lợi của 1 số bên liên quan trong sự cố trên sẽ được 1 số cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định, Ban giám đốc công ty sẽ tiếp tục trình hội đồng quản trị để hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh đã đi vào hoạt động trách nhiệm và nghĩa vụ (nếu có).

Được biết, theo báo cáo tài chính năm 2017, Năm Bảy Bảy hiện đang có 95% cổ phần công ty Hùng Thanh.

Hiện trên website chính thức của Công ty Năm Bảy Bảy vẫn trình làng Carina Plaza là 1 trong 1 số dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, được thi công trên qui mô hơn 19.318 m2 ở phường 16, quận 8, Tp.HCM.

Tổng mức đầu tư dự án là 927 tỷ đồng, trong đây mật độ vốn góp đầu tư gồm Công ty Cổ phần Đầu tư 577 là 95%, Công ty TNHH Hùng Thanh góp 5% vốn. Chung cư đi vào sử dụng từ năm 2012 được Hùng Thanh – 1 công ty con của Công ty 557 quản lý và điều hành.

Ngay sau vụ cháy ở chung cư Carina Plaza, cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy đã có 2 phiên giảm sàn không ngừng nghỉ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cụ thể, ngày 23/3 (thứ 6) đúng hôm xảy ra vụ cháy, cổ phiếu NBB giảm sàn từ mức giá 25.500 đồng/CP về 23.750 đồng/CP và giảm sàn tiếp xuống 22.100 đồng/CP vào ngày 26/3 (Thứ 2).

Cổ phiếu giảm mạnh đồng nghĩa có việc tài sản chứng khoán của 1 số cổ đông nắm giữ cổ phiếu này cũng “bốc hơi” theo. Theo cơ cấu cổ đông ở Năm Bảy Bảy thì Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã CII) đang là cổ đông lớn nhất có mật độ có 34,1% và nhiều tổ chức nắm giữ hơn 5% vốn. Việc cổ phiếu lao dốc sẽ khiến 1 số cổ đông lớn không khỏi lo lắng.

Được biết,, ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch kiêm TGĐ đang có 3 triệu cổ phiếu NBB, tương đương mật độ 3,08%. Ông Triệu còn đại diện cho hơn 1 triệu cổ phiếu NBB do Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 có. Người liên quan là vợ ông Triệu, bà Uyên Thao nắm 1 triệu cổ phiếu. Ngoài ra còn có 1 số thành viên HĐQT cộng người liên quan đều đang có cổ phiếu NBB…

Công ty CP Đầu tư Năm Bẩy Bẩy được biết đến là công ty kinh doanh nhà đất có tiếng ở khu vực phía Nam, đặc thù là TP.HCM có hàng chục dự án diện tích. Ngoài Carina Plaza, Năm Bẩy Bẩy còn 1 số dự án đã và đang triển khai khác như: Khu căn hộ chung cư cao tầng City Gate Towers, Khu căn hộ chung cư cao tầng Diamond Riverside, Khu căn hộ chung cư cao tầng NBB Garden III đều ở phường 16, quận 8, TP.HCM và Khu căn hộ chung cư cao tầng NBB Garden II ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN