‘Vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn mở chuỗi cửa hàng Apple ở Việt Nam, khai trương ngày 10/9

Cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa đẳng cấp chuẩn Apple của “vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn tên là eDiGi, có vị trí đắc địa cạnh Bưu điện Thành phố, ở góc Nguyễn Du và Đồng Khởi, thành phố Hồ Chí Minh. Cửa hàng khai trương vào ngày 10/9, mở ra dấu ấn mới của ông vua hàng hiệu khi mạnh tay đầu tư vào thương mại điện tử.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Tập đoàn Imex Pan Pacific (IPPG) – tập đoàn do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên – vợ ông – làm Tổng giám đốc, sẽ chính thức khai trương chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa đẳng cấp chuẩn Apple mang tên eDiGi vào ngày 10/9 tới.

Đây là sự kiện mở ra dấu ấn mới của “ông vua hàng hiệu” khi mạnh tay đầu tư vào thương mại điện tử.

IPPG khẳng định eDigi là 1 trong 2 cửa hàng đẳng cấp chuẩn Apple đầu tiên trên địa cầu kinh doanh bán lẻ và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ngay trong cùng một vị trí (cửa hàng thứ hai được mở tại Trung Quốc). Cửa hàng eDiGi đầu tiên có qui mô 250 m2, đặt tại số 2 Công Xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, ngay giữa trung tâm đô thị Hồ Chí Minh.

Đây cũng là cửa hàng ủy quyền của Apple đầu tiên đạt 2 tiêu chuẩn APR (Apple Premium Reseller) và ASP (Apple Service Provider) tại Việt Nam.

Apple Premium Reseller là level cao hơn so với cấp AAR (Apple Authorised Reseller) đa số có mặt trên thị trường như của FutureWorld, iCenter… Hiện ở Việt Nam, mới có một số ít tên tuổi như F.Studio của FPT đạt được level này.

eDiGi cho biết thêm đơn vị này nhập khẩu trực tiếp hệ thống thiết bị sửa chữa đẳng cấp nhất từ Apple cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, đạt được chứng chỉ năng lực chuyên sâu từ Apple. EDiGi cũng tuyên bố là cửa danh tiếng tiên tại Việt Nam cam đoan bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị tối đa chỉ 48 giờ sau khi phát hiện lỗi trên máy.

Được biết, cửa hàng eDiGi ngoài việc kinh doanh các sản phẩm của Apple, cũng sẽ tích hợp cả trung tâm bảo dưỡng uỷ quyền. Nói cách khác, người dùng sản phẩm Apple chính hãng và một số mẫu máy “xách tay” nằm trong diện được hỗ trợ có thể gửi bảo dưỡng ở đây.

Để được làm APR của Apple không dễ làm, ông Ngô Quốc Bảo – Giám đốc Phát triển Kinh doanh kiêm Thương mại Điện tử của FPT Retail – từng chia sẻ Apple là một đối tác cực chảnh.

Xin làm Apple Premium Reseller cũng phải nộp CV của CEO, CFO, Marketing Head…Để mở 1 cửa hàng Apple Store, mặt bằng phải đẹp, trong thành phố Hồ Chí Minh phải chọn Vincom Lê Thánh Tôn, ngoài Hà Nội phải nhắm tới Tràng Tiền Plaza, hồ sơ trình lên qua Singapore, Úc, Mỹ… ròng rã ít nhất 6 tháng mới mở được 1 cửa hàng.

eDiGi là một dự án nhà ở của Imex Pan Pacific Group (IPPG) – tập đoàn Liên Thái Bình Dương do ông Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu. IPPG là một trong những tập đoàn đa lĩnh vực danh tiếng Việt Nam. Sau 33 năm thành lập, IPPG đã cách tân và phát triển mạnh mẽ với 35 cty thành viên và liên doanh, có mặt trên 5 quốc gia, tạo việc khiến cho hơn 25.000 nhân viên. Tập đoàn chuyên phân phối những thương hiệu thời trang đẳng cấp tên tuổi trên toàn địa cầu.

Theo những thống kê, số lượng cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam mới chỉ ở con số 15. Singapore có 527 cửa hàng và Thái Lan có 480 cửa hàng. FPT Retail và Thế Giới Di Động hiện chỉ chiếm dao động 80% doanh số bán sản phẩm Apple chính hãng ở Việt Nam, còn lại đến từ nhà mạng và các nhà bán lẻ cỡ nhỏ.

Sếp FPT Retail kể “khổ” khi xin làm đại lý ủy quyền đẳng cấp của Apple: Phải nộp CV của toàn đội ngũ điều hành, làm hồ sơ mất tối thiểu 6 tháng, qua 3 cấp duyệt mới mở được 1 cửa hàng

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN