Ý nghĩ phong thủy ngày Tết của cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ ngày Tết không chỉ làm cây cảnh mà còn có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và an vui cho gia chủ quanh năm.

Cây dứa cảnh nến đỏ còn có tên khác nhau như cây dứa cảnh nến, cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa. Cây có lý do từ châu Mỹ, nhiều nhất là 1 số nước Mehico và Equador. Tại Việt Nam, dứa cảnh nến đỏ được trồng rất phổ biến làm cây cảnh bên trong xe.

Sở dĩ cây dứa cảnh nến đỏ được ưa chuộng trồng khắp nơi là vì ngoài ý nghĩa làm cảnh cây còn có ý nghĩa phong thủy có may mắn, tài lộc nhất là vào dịp Tết nguyên đán. Ngoài ra cây còn biểu hiện sự chào đấyn, vui tươi niềm nở của gia chủ bởi kiểu dáng cây như 1 ngọn nến pháo khi nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp có người mệnh hỏa. Đây là loài cây có cụm hoa rực rỡ thường được dùng làm cây trồng viền,trồng nền trong sân vườn, công viên, xí nghiệp, quán cà phê,… Ngoài ra, cây dứa cảnh nến đỏ còn được trồng chậu để bàn hoặc chậu đứng trang trí bên trong xe văn phòng, nhà ở…

Cây dứa cảnh nến đỏ có tốc độ phát triển trung bình, nếu khách mua thích khách mua vẫn có thể trồng được. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng 1 nửa. Nhu cầu nước cung không quá cao, nằm ở mức trung bình. Cây này có thể nhân giống bằng 1 sốh tách bụi hoặc nếu không hãy đi mua cây giống ở 1 số cửa hàng danh tiếng có về trồng trên nền đất đã dự trù. Sau khi trồng xong cũng cần tưới đủ ẩm giúp cây tạo rễ nhanh hơn. Trồng cây dứa cảnh nến đỏ cần chú tâm tới điều kiện nước tưới, ánh sáng. Bởi nhu cầu nước thấp nhưng đất phải chắc chắn đủ ẩm nên cần tưới nước ít nhất 1 tuần/ lần. Không để cho đất khô hoàn toàn trong bất cứ mùa nào cây sẽ nhanh héo và khó khôi phục lại được. Nếu vào mùa hè cần đưa cây vào bóng râm vì có thể sống trong môi trường bên trong xe rất tốt. Cần lưu ý mỗi ngày cho cây phơi nắng dịu dao động 30 phút. Cây trồng dao động ba năm sẽ nở hoa và chỉ nở hoa 1 lần duy nhất, nên thường được cho rằng khi nhà ai có hoa dứa cảnh nến nở thì sẽ gặp được nhiều may mắn.

Cây khi trang trí phù hợp đặt ở bàn làm việc hay kệ sách, trồng trong nhà, trang trí bên trong xe, trang trí văn phòng. Dứa cảnh nến đỏ có hoa như 1 ngọn lửa bùng cháy không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà con tượng trưng chọ sự sum vầy gia đình. Chính vì có ý nghĩa đấy nên dứa cảnh nến đỏ thường được mua tặng vào 1 số dịp lễ Tết biểu hiện tình cảm có người thân yêu.

Cây còn biểu hiện sự chào đấyn, vui tươi niềm nở của gia chủ bởi kiểu dáng cây như 1 ngọn nến pháo khi nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp có người mệnh Hỏa và mệnh Kim.

Sắp đến dịp Tết Nguyên Đán rồi, hy vọng kiến thức trên đấy sẽ giúp khách mua có thêm 1 chọn lọc tốt để trang trí ngày Tết hợp phong thủy.

QOV.VN – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339