4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy được rất nhiều người chọn lọc treo trong phòng khách có tác dụng làm đẹp ngôi nhà mà lại đem đến may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên cũng có những cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách mà gia chủ cần chú tâm.

1. Không treo hình thú dữ, binh khí

Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú tâm hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

3. Lưu ý đến màu sắc khung tranh

Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên chọn lọc khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

4. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Gia chủ cũng nên chú tâm đến những hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không phù hợp nếu treo trong nhà có gia chủ có mệnh Hoả.

Trên đấy là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách nếu gia chủ đang có ý định mua tranh phong thủy về treo. Nếu phạm vào những điều này con các con phố công danh sự nghiệp cộng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, bởi thế hãy lưu ý khách hàng nhé.

QOV.VN – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN