Hàng loạt thương vụ lớn trên thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo đầu tư mà bộ phận nghiên cứu kỹ Savills vừa mở phân phối (Báo cáo Asia Pacific Investment Quarterly), trong thời gian qua, sự tăng trưởng du lich đã thúc đẩy 1 vài nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, trong quý Thứ nhất của năm 2018, phân khúc bất động sản Việt Nam cũng chứng kiến các làm việc đầu tư sôi động.

Kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng mạnh nhất trong mười năm qua, tăng 7,38% so có cùng kỳ năm trước (YoY) trong quý Thứ nhất của năm 2018 và mở rộng đà phát triển trong nửa cuối năm 2017.

Theo đó, Việt Nam tiếp tục lôi kéo sự quan tâm đầu tư và TP. HCM vượt bậc trong danh sách của 1 vài nhà đầu tư, chắc chắn vị trí danh tiếng cho triển vọng lôi kéo vốn và phát triển khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tâm lí phân khúc vẫn tích cực trên toàn bộ 1 vài lĩnh vực của nền kinh tế.

Thị trường văn phòng của đô thị tiếp tục ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ và tỉ lệ lấp đầy cao trong quý đầu của năm 2018. Tuy nhiên, ghi nhận trong thời gian qua có rất ít chuyển nhượng đầu tư trong lĩnh vực này do sự thiếu hụt lượng tài sản sẵn có để phân phối. Một chuyển nhượng đáng chú tâm đó là việc Nomura Real Estate đã thâu tóm 24% quyền có ở Sunwah Tower, 1 tòa nhà văn phòng hạng A ở TP. HCM vào tháng 1 vừa qua.

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng nâng cao và lượt khách quốc tế đến Việt Nam càng ngày càng tăng, 1 vài nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm 1 vài vị trí phát triển và có trong lĩnh vực khách sạn. Vào tháng 1, Tập đoàn khách sạn Mikazuki của Nhật Bản đã mở phân phối kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào 1 dự án ở Đà Nẵng. Với quy mô gần 11,5 ha, dự án phát triển nhằm cung cấp 1 khu phức hợp khách sạn, công viên nước, công viên vui chơi và khu ẩm thực cao cấp năm sao phía trước bãi biển Đà Nẵng.

Cũng trong quý Thứ nhất, Bamboo Capital, 1 doanh nghiệp đầu tư có trụ sở ở Việt Nam, đã mua lại dự án khu nghỉ mát Malibu có giá dao động 14,8 triệu USD từ Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas.

Hàng loạt thương vụ lớn trên phân khúc nhà đất 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Thị trường nhà đất vẫn biểu hiện tiềm năng quyến rũ đối có các nhà phát triển quan tâm đến 1 vài dự án phức hợp, hướng tới thành phần dân cư phong phú ở 1 vài đô thị lớn. Vào tháng 3, CapitaLand đã mua lại dao động 0,9 ha ở 1 vị trí đắc địa ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Dự án này bao gồm 1 khu dân cư 380 căn hộ chung cư, dao động 21.400 m2 quy mô văn phòng, và hơn 19.300 m2 quy mô phân phối lẻ. Thương vụ mới nhất này sẽ mở rộng danh mục đầu tư của CapitaLand lên đến 12 khu phát triển dân cư, 1 khu phát triển tích hợp và 21 khu nhà ở dịch vụ, trải dài trên khắp sáu đô thị của Việt Nam.

Keppel Land, 1 nhà phát triển Singapore khác cũng đã thâu tóm 10% cổ phần còn lại của Jencity Limited, cùng kế hoạch thi công 1 cùng đồng – Saigon Sports City – có dao động 11,4 triệu USD. Với quy mô 64 ha, đô thị nhỏ này sẽ bao gồm dao động 4.300 căn nhà cao cấp và trọng điểm sống lý tưởng danh tiếng Việt Nam có đầy đủ cơ sở vật chất cho thể thao, vui chơi, mua sắm và ăn uống.

Bên cạnh đó, theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, Hiện ở, nhiều ý kiến cho rằng, làm việc đầu tư, chuyển nhượng sáp nhập đang được triển khai bởi đa số 1 vài nhà đầu tư châu Á. Trên thực ở, có khá nhiều nhân tố để tạo nên sự khác biệt giữa mục tiêu cũng như phương thức đầu tư của 1 vài đơn vị nước ngoài.

Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang là các nhà đầu tư dẫn đầu về làm việc ở khắp 1 vài phân khúc ở phân khúc bất động sản Việt Nam. Thông qua việc kết hợp có 1 vài nhà phát triển trong nước, danh mục đầu tư 1 vài đơn vị đến từ các quốc gia này đang càng ngày càng mở rộng. Đối có họ, 1 phân khúc bất động sản hơn 100 triệu dân có cơ cấu dân số trẻ và lương bình quân đầu người tăng đáng kể là 1 thời cơ vô cùng quyến rũ. Và tùy theo từng góc nhìn chiến lược, mỗi nhà đầu tư lại chọn 1 phương thức tiếp cận hoặc lĩnh vực đầu tư khác nhau, dù trong cùng 1 ngành địa ốc.

Trong khi Singapore (có 1 vài tên tuổi như Capitaland hay Keppel Land) tập trung nhiều ở phân khúc căn hộ chung cư, nhà ở vì nguyên do về sự dân số trẻ đồng hành cùng sự tăng thêm nhu cầu nhà ở như đã đề cập phía trên thì 1 vài nhà đầu tư Hàn Quốc lại ưa chuộng mảng phân phối lẻ, có vô số 1 vài dự án trung tâm thương mại đồng giá, trọng điểm thương mại tập trung ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Thị trường Việt Nam đang được 1 vài nhà đầu tư Hàn Quốc phân tích là có bước phát triển tương đồng có quốc gia này 1 vàih đó vài thập niên và có nhiều thời cơ đầy chờ mong.

Đối có 1 vài nhà đầu tư Nhật Bản, phân khúc Việt Nam được chú tâm bởi sức quyến rũ từ dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh và đẩy mạnh xu hướng đầu tư văn phòng và gần đó là sự tham dự vào lĩnh vực nhà đất nhà ở. Theo họ, tốc độ phát triển của nền kinh tế và nguồn lao động dồi dào chính là các lý do thuyết phục 1 vài doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào mảng văn phòng, có các kì vọng vào khả năng phát triển lâu dài, bền vững của dự án.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339