5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới

Có trách nhiệm, luôn đã đi vào hoạt động công việc chính xác và đúng thời hạn đề ra – đấy là những điều sếp luôn mong muốn nhìn thấy ở nhân viên.

Làm thế nào để gây ấn tượng với sếp? Sếp mong muốn gì ở nhân viên của mình? Đây luôn là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đấy là 5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới. Hãy cùng xem và lên kế hoạch phát triển sự nghiệp bằng cách ghi điểm trong mắt sếp nhé.

Trở thành người giải quyết những vấn đề

Sếp luôn có rất nhiều công việc cần giải quyết, vì vậy, để trở thành 1 người trợ lí đắc lực của sếp, khi gặp những vấn đề trong công việc nhân viên cần đưa ra nhữngh giải quyết, chứ không phải là ỷ lại sếp. Thay vì đưa ra những phàn nàn, bạn nên chủ động tìm ra giải pháp cho các vấn đề của doanh nghiệp. Những nhân viên luôn chủ động đã đi vào hoạt động công việc được giao và vì lợi ích doanh nghiệp làm tốt cả phần việc không trong nhiệm vụ của mình là người sếp luôn cần.

Chủ động tìm kiếm cơ hội phát triển

Nhiều nhân viên thường có xu hướng “chờ để được cất nhắc”, trong khi có những nhân viên hiểu rằng, họ làm chủ số phận của chính mình trong vấn đề sự nghiệp và tự xác định mình muốn đạt tới mục tiêu nào, làm thế nào để đạt được mục tiêu đấy. Hầu hết những sếp, trừ những sếp tồi, thích dạng nhân viên thứ hai và muốn hỗ trợ những nhân viên này.

 5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới - Ảnh 1.

Thay vì đợi sếp trao cho KH những thời cơ mới, hãy đề nghị có sếp những gì KH muốn. Xác định xem KH quan tâm tới điều gì và đề nghị được trao những thời cơ cụ thể để phát triển trong lĩnh vực đấy. Chẳng hạn, nếu KH muốn trở thành 1 nhà quản lý, thử hỏi sếp cho KH quản lý 1 nhân viên thực tập, hay trưởng một nhóm dự án nào đó.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Có trách nhiệm, luôn đã đi vào hoạt động công việc chính xác và đúng thời hạn đề ra – đấy là điều sếp luôn mong muốn nhìn thấy ở nhân viên. Hãy biểu hiện sự nhiệt tình của KH đối có công việc và sự đấyng góp hết mình cho doanh nghiệp. Nỗ lực của bạn sẽ được sếp ghi nhận và đánh giá cao.

Xây dựng các mối quan hệ

Bạn sẽ để lại ấn tượng và hình ảnh tốt đẹp có sếp nếu KH có mối quan hệ tốt có những đồng nghiệp và khách hàng. Hãy dùng thái độ chân thành để thiết lập những mối quan hệ. Điều này không những giúp KH ghi điểm trong mắt nhà lãnh đạo mà còn giúp bạn nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc.

 5 điều sếp mong muốn nhìn thấy ở nhân viên trong năm mới - Ảnh 2.

Biết lắng nghe

Mọi sếp đều phân tích cao những nhân viên biết lắng nghe tích cực. Khi sếp đề nghị KH bất cứ 1 công việc gì, hoặc gợi ý cho KH nhữngh để đã đi vào hoạt động công việc tốt hơn, hãy biểu hiện rằng KH đang rất lắng nghe và hiểu những gì sếp nói.

Ngày Tết đừng giải rượu để rồi ngộ độc thêm

Theo Hoài Thu

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN