7 căn nhà siêu nhỏ thiết kế ấn tượng

Giá dưới 115.000 USD, những căn nhà dưới đó có tổng diện tích từ 10 đến 50 m2 và được kiến trúc để thích nghi có cuộc sống hoà mình vào môi trường xung quanh.

Britespace của Avava Systems – Giá từ 58.000 USD

Căn nhà có tên Britespace của Avava Systems được vận chuyển dưới dạng khối phẳng và mất dao động 6 tuần để lắp ráp. Công ty kiến trúc sử dụng những chất liệu gây ít khí thải nhà kính và hệ thống điện được kiến trúc để thuận tiện hoạt động mà không tùy thuộc vào mạng lưới công cộng. Với 3 kích cỡ (gần 25 m2, 33 m2 và 45 m2), căn nhà Britespace có thể giúp người mua thuận tiện đổi lên cỡ lớn hơn khi cần.

Muji Hut – Giá từ 27.000 USD

Được biết đến là “ông hoàng tối giản”, Muji đã thổi nét thẩm mỹ vào căn nhà có tổng diện tích chưa đầy 10 m2 này. Căn nhà được phủ 1 lớp gỗ tuyết tùng đen và kiến trúc để thích hợp có mọi phong cảnh xung quanh. Nội thất được làm bằng gỗ dán cộng cửa trượt bằng kính. Với tổng diện tích 9 m2, nơi đó giống 1 cabin ấm cúng vừa hợp làm nơi ở cố định, vừa làm nơi lưu trú trong kỳ nghỉ.

Casa Invisibile – Giá từ 110.000 USD

Căn nhà có tổng diện tích 50 m2 này được kiến trúc để thuận tiện “ẩn mình” vào phong cảnh xung quanh có lớp kính ngoại khu. Do studio của Áo – Delugan Meissl – kiến trúc, Casa Invisibile có bên trong xe theo dạng mô-đun có 3 phòng có thể điều chỉnh theo nhu cầu của chủ sở hửu.

Minim House – Giá từ 71.000 USD

Có tổng diện tích chỉ 25 m2, Minim House được thiết để có thể lắp kèm bánh xe. Bên trong, chiếc giường kéo giúp tạo dao động không gian linh hoạt, đủ chỗ để lắp đặt 1 màn hình trình chiếu cỡ lớn. Ngoài ra, chủ sở hửu cũng có thể đặt mua thêm gói năng lượng mặt trời để thuận tiện sống “ẩn dật” mà không tùy thuộc vào hệ thống lưới điện.

APH80-A của doanh nghiệp Abaton – Giá từ 48.000 USD

Có kiến trúc đủ vững chãi để đặt ở bất cứ môi trường nào, APH80-A có hơi hướng của chủ nghĩa thô mộc ( Brutalism) có những tấm gỗ xi măng. Thiết kế ngoại khu giúp căn nhà thuận tiện hoà nhập có phong cảnh xung quanh. Có tổng diện tích gần 28 m2 có 3 phòng, không gian nội khu nhà đủ chỗ cho 2 người.

ARK Shelter – Giá từ 60.000 USD

Có tổng diện tích gần 28 m2, ARK Shelter được kiến trúc để dễ hoà vào môi trường, hoạt động chủ yếu dựa vào nước mưa và năng lượng gió. Thiết kế cửa sổ kéo dài từ sàn lên trần giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh. Dù bên trong xe bằng gỗ ép có vẻ thưa thớt nhưng căn nhà có đầy đủ tiện nghi.

KODA của Kodasema – Giá từ 100.000 USD

Dành cho người không muốn sống quá lâu ở 1 chỗ, căn nhà siêu nhỏ Koda của Kodasema có thể thuận tiện lắp ráp hoặc tháo dỡ chỉ trong chưa đầy 7 giờ đồng hồ và không cần móng. Có tổng diện tích 25 m2, căn nhà có tường bằng kính, phòng khách và gác lửng đủ chỗ đặt 1 chiếc giường.


QOV.VN – Theo Zing

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN