8 quy tắc lưu ý trong phong thủy nhà ở chung cư

Nếu KH muốn chọn mua chung cư, KH cần lưu ý vài tiêu chí quan trọng trong phong thủy nhà ở chung cư.

Bí quyết phân chia không gian cho căn hộ chung cư nhỏ hoá rộng rãi, thoáng mát

5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này

Những xu hướng kiến trúc phòng tắm được ưa chuộng nhất mùa Hè 2018

Nhà đẹp,Phong thủy,Phong thủy nhà ở

Chung cư nên có minh 1 số con phố rộng rãi

Minh 1 số con phố là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh 1 số con phố dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối có chung cư, minh 1 số con phố là 1 số khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là 1 số khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là dao động lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người ngoại khu khi tiếp cận.

Tránh căn hộ chung cư có hành lang nhìn thẳng vào

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ ngoại khu hành lang vào tòa nhà, thẳng có cửa vào căn hộ chung cư, có thể nhìn thấy tất cả gian phòng khách, có khi cả bếp và phòng ngủ nội khu. Điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh căn hộ chung cư có phòng ngủ bị nắng chiếu nặng

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang đảm bảo bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Đối có 1 số căn hộ chung cư ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, biện pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

Tránh 1 số góc nhọn ngoại khu chĩa vào

Nếu căn hộ chung cư chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn xung quanh căn hộ chung cư (của 1 công trình nhà ở nào đây chẳng hạn) chĩa thẳng vào thì đây là 1 điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, 1 số góc nhọn đây sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ chung cư.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư cần có được 1 số thuận lợi như hướng tốt, đâyn gió mát, tránh nắng gắt, có dao động lùi tương xứng có 1 số con phố giao thông để giảm xung sát ngoại khu xâm nhập vào không gian căn hộ chung cư.

Xem xét sự sắp xếp nội khu căn hộ chung cư

Do qui mô thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất hai phòng ngủ riêng biệt, nên 1 số phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần nhau, có khi đối diện nhau. Hay nhà vệ sinh thường được kiến trúc khép kín trong phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay có giường ngủ. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là 1 số người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của 1 căn hộ chung cư trong tòa chung cư được tính là hướng thẳng góc có mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa 1 số căn hộ chung cư. Ở nước ta, 1 chung cư đẹp thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối có 1 số chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có vô vàn ban công và cửa sổ căn hộ chung cư bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Khi 1 số dãy chung cư nằm kề nhau cần chú tâm đến độ lệch của 1 số khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ chung cư có cửa sổ 1 số phòng quay mặt ra hướng tốt, có 1 số điều kiện môi sinh hợp có gia chủ.

Trên đây là 8 quy tắc lưu ý trong phong thủy nhà ở chung cư mà KH có thể xem xét khi chọn mua nhà ở chung cư.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339