Bamboo Airways chính thức ký thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner trị giá 5,6 tỷ USD

Bamboo Airways đã đã đi vào làm việc việc đặt cọc mua 20 máy bay, chuẩn bị sẽ bàn giao trong GĐ tháng 4/2020 đến hết 2021.

Ngày 25/6 theo giờ Washington D.C., hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Lễ ký kết diễn ra ở Phòng Thương mại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Thương vụ này có giá trị lên đến 5,6 tỷ USD.

“Loạt máy bay Boeing 787-9 Dreamliner sẽ gia nhập đội bay của Bamboo Airways để phục vụ những các con phố bay dài đến phân khúc quốc tế”, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết cho hay mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam có những phân khúc chủ đạo ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, trong đây dòng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là mẫu tàu bay đâyng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất làm việc và tính kinh tế nổi bật.

Ngoài ra, sở hữu bên trong xe cấp cao của dòng Dreamliner cũng thích hợp có định hướng về dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế, trở thành hãng hàng không Thứ nhất ở Việt Nam cung cấp hạng ghế Hạng nhất (First Class) của Bamboo Airways.

Theo tài liệu từ Boeing, dòng máy bay 787 Dreamliner là mẫu tàu bay hoàn toàn mới và “siêu hiệu quả” trong những thế hệ máy bay thương mại. Kể từ năm 2011, hơn 640 chiếc Dreamliner đã cất cánh, phục vụ 226 triệu hành khách trên 680 các con phố bay vòng quanh địa cầu, tiết kiệm được dao động 10 triệu tấn nhiên liệu.

Máy bay Boeing 787-9 dài hơn 6 mét so có mẫu 787-8, có khả năng vận chuyển được nhiều hành khách và hàng hóa trên quãng các con phố xa hơn. Máy bay có hai lối đi có sức chứa 300 ghế, có thể bay quãng các con phố dài lên đến 14.140km.

Thỏa thuận đã đánh dấu thỏa thuận mua máy bay thân rộng Thứ nhất của hãng hàng không đến từ Việt Nam. Reuters nhắc lại trước đây vào tháng 3/2018, Tập đoàn FLC cũng chính thức ký kết Hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO có Tập đoàn Airbus ở Pháp, tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3,108 tỷ USD (2,5 tỷ euro). Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN