Khi nào bạn biết mình đã là Giám đốc?

Trong thời buổi giai đoạn này, thành lập 1 doanh nghiệp và kiếm 1 danh xưng Giám đốc khá tiện lợi. Thế nhưng, danh xưng đây chưa đủ để biến chúng ta thành 1 người chủ doanh nghiệp thực sự.

Khi tôi mới mở doanh nghiệp, trong dao động 6 tháng Thứ nhất, cứ khi nào thức dậy tôi cũng còn chưa hoàn toàn tin đây là điều mình đã làm. Bởi lẽ, khi ấy tôi mới chỉ 27 tuổi và tận 3 tháng trước khi mở doanh nghiệp, tôi hoàn toàn chưa nghĩ tới việc làm 1 cái gì đây riêng lẻ.

Dần dần, tôi thấy được, cái danh Giám đốc không phải thứ duy nhất làm nên địa vị của mình. Bởi, để đăng ký kinh doanh thời nay khá tiện lợi, và không quá nhiều tiền là có thể có doanh nghiệp rồi. Vẫn có gì đây khiến tôi thấy vương vướng trong miệng khi xưng là mình là giám đốc doanh nghiệp.

Khâu tuyển người cũng không phải quá khó, ở mọi bộ phận, chỉ cần biết tiêu chí và có một vàih thích hợp là tuyển dụng được thôi. Huấn luyện và đào tạo thì tôi đã vốn quen từ trước đây 3 năm khi ép buộc phải làm để có đội sales mạnh.

Rồi thời gian trôi đi, sau đây tới 1 khi mà tôi tự thấy được, đích thực mình đã là giám đốc, tôi hỏi một vài quý khách của mình cũng có doanh nghiệp và họ có cộng cảm xúc đây. Đó là khi:

Bạn có khả năng nắm được một vài vận hành thường nhật trong doanh nghiệp qua cả định lượng và định tính. Bạn có thể lường trước mọi sự xảy ra ở doanh nghiệp 1 một vàih rõ ràng có định lượng cụ thể

Bạn có phương pháp để kiểm soát, định hướng và rà soát một vài vận hành đây, kết quả của chúng theo đúng mong muốn của mình và theo đúng mức nội lực giai đoạn này của doanh nghiệp.

Bạn lường trước hết mọi chuyện có thể xảy ra trên phân khúc từ các biến động của nhu cầu, sở thích của quý khách tới các động thái tranh đua cả sạch lẫn bẩn của đối thủ.

Bạn quá quen có nhân tố mùa vụ của phân khúc, biết chỉnh mục tiêu, chiến lược và hành vi của doanh nghiệp cho thích hợp có từng mùa và từng địa bàn trong khu vực mình quản lý.

Bạn có thể bắt đầu có mối quan hệ hay 1 sự giúp đỡ nào đây, nhưng sau đây đã “tách bến”, rời khỏi bệ phóng ban đầu để tự mình tạo lập uy thế cho doanh nghiệp của mình bằng một vàih tăng lên số lượng quý khách tự thân

Bạn gặp gặp khó và không ngạc nhiên có chúng, dù đây là lần đầu quý khách gặp gặp khó dạng đây, vì quý khách biết không sớm thì muộn chúng cũng sẽ xuất hiện và cản các con phố quý khách.

Bạn gặp gặp khó cả ở trong nội bộ và ngoại khu doanh nghiệp và đi xuyên qua nó có niềm tin sắt đá tới mức mà dù người thân của quý khách có khuyên quý khách dừng lại, quay về làm thuê để được thu nhập cao trong khi doanh nghiệp của quý khách lỗ lên lỗ xuống thì quý khách chỉ trả lời dễ làm: “Không bao giờ tôi làm vậy, doanh nghiệp đây là máu thịt của tôi, tôi còn thì nó còn vì nó là con đẻ của tôi.”

Có ai đây cười nhạo quý khách vì doanh nghiệp gì mà phát triển từng đây năm vẫn không to bằng doanh nghiệp của họ, mới có 1,2 năm đã gấp đôi gấp 3 doanh số của quý khách. Khi đây, quý khách chỉ cười xoà, vì quý khách tin tưởng vào doanh nghiệp của mình và không bao giờ so sánh có doanh nghiệp của người khác giống như so sánh con mình có con hàng xóm vậy. Và quý khách cũng coi thường chuyện người chế nhạo quý khách bất chấp mọi thứ kể cả các một vàih vô đạo đức để doanh nghiệp phát triển để họ còn có cái mà làm màu có người ngoại khu ngành.

Đó là khi quý khách đảm bảo mình đã là giám đốc, là ông chủ của doanh nghiệp.

Bị đội sales bắt bài, chủ động kéo giảm doanh số, sếp nên làm thế nào?

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN