Bất động sản Mỹ Đình chưa hết “hot”

Dù tập trung lượng lớn dự án nhưng bất động sản (bất động sản) phía Tây Hà Nội, nhất là khu vực Mỹ Đình chưa bao giờ hết “hot”. Nhiều công ty bất động sản cho biết, thời điểm GĐ này, giá nhà ở đấy đang có chiều hướng tăng trong khi lượng chuyển nhượng không hề giảm và không có dấu hiệu dừng lại nhờ 1 số tài liệu tích cực về hạ tầng.

Lựa chọn được nhiều người hướng đến

Ông Nguyễn Viết Hải, TGĐ Cty CP Đầu tư VIC nhận định: Khu vực phía Tây Thủ đô sẽ trở thành điểm ổn định gia đình có quy hoạch đồng bộ nổi trội của phân khúc bất động sản Hà Nội. Nơi đấy đang là chọn lọc được nhiều bạn nhắm tới có mong muốn tìm kiếm nơi ổn định gia đình lâu dài, ổn định. Nguyên nhân căn bản là do khu vực này hội tụ đầy đủ 1 số nhân tố thuận lợi: cơ sở hạ tầng đồng bộ; được quy hoạch để trở thành trọng điểm thứ 2 của Thủ đô; quy tụ 1 số chủ đầu tư chuyên nghiệp… Do đây, 1 số căn hộ cao tầng ở đấy có khả năng tăng lên giá trị rất lớn.

Một số sàn chuyển nhượng cũng cho biết, giá nhà đất ở Mỹ Đình và khu vực giáp gianh đã có dấu hiệu tăng từ cuối năm 2015. Cho đến nay, nhiều dự án vẫn đang lên giá. Ví như 1 căn nhà phố thương mại ở Moncity có giá chênh tới hàng tỷ đồng so có giá phân phối ban đầu; căn hộ cao tầng Tasco Xuân Phương cũng tăng từ 21 lên 27 triệu đồng/m2, 1 số dự án quanh các con phố 32 tăng dao động 20% so có năm trước…

Phối cảnh Tổ hợp văn phòng, nhà ở, khu thương mại Florence Mỹ Đình

Phối cảnh Tổ hợp văn phòng, nhà ở, khu thương mại Florence Mỹ Đình

Trao đổi có báo chí, đại diện Phục Hưng Holdings đánh giá, bất động sản khu vực Mỹ Đình từ trước đến nay luôn được xem là 1 trong 1 số điểm nóng của phân khúc bất động sản Hà Nội. Hệ thống cơ sở hạ tầng ở khu vực này liên tục được cải thiện. Có thể kể đến 1 số trục giao thông trọng yếu như quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội và tuyến các con phố trên cao nối từ điểm Mai Dịch tới cầu Thanh Trì, kết nối khu vực phía Tây có phía Nam và phía Đông đô thị.

Cùng có 1 số 1 sốh tân về quy hoạch, 1 trong 1 số lực đẩy khiến bất động sản Mỹ Đình luôn nóng sốt là bởi sự dịch chuyển của 1 số Bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu vực này. Diện mạo đô thị của Mỹ Đình đã 1 sốh tân mau chóng kể từ khi Khu liên hợp Thể thao Quốc gia được thi công để phục vụ Sea Games 2003 và tiếp đây là Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Cho đến thời điểm GĐ này, trụ sở 1 loạt 1 số bộ, ngành quan trọng cũng đã được chuyển ra Mỹ Đình như trụ sở Bộ Công an, trụ sở Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Ngoại giao. Sắp tới, trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Xây dựng …

Chưa hết, Mỹ Đình cũng là nơi được nhiều chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh,… chọn là nơi sinh sống và làm việc. Vì vậy giá thuê nhà chung cư ở khu vực này luôn ở mức cao, mức giá trung bình cho thuê 1 căn hộ cao tầng chung cư ở đấy lên đến 1.000 USD/tháng. Có thể nói, so có 1 số khu vực khác, Mỹ Đình đang trở thành vùng đất đắt giá bậc nhất thủ đô.

Không chỉ có Florence Mỹ Đình, bất động sản khu vực Mỹ Đình từ trước đến nay luôn được xem là 1 trong 1 số điểm nóng của phân khúc bất động sản Hà Nội

Không chỉ có Florence Mỹ Đình, bất động sản khu vực Mỹ Đình từ trước đến nay luôn được xem là 1 trong 1 số điểm nóng của phân khúc bất động sản Hà Nội

Sẽ đâyn nhận nhiều nguồn cung mới

Đó cũng là nguồn gốc mà nhiều dự án phức hợp khu vực Mỹ Đình luôn lôi kéo sự quan tâm của người dân. Không ít dự án mặc dù chưa chính thức công bố phân khúc nhưng đã được nhiều bạn quan tâm nghiên cứu.

Một trong số đây phải kể đến Tổ hợp văn phòng, nhà ở, khu thương mại Florence Mỹ Đình do Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings làm chủ đầu tư ở số 28 Trần Hữu Dực. Được bắt đầu làm từ ngày 05/10/2017, sau gần 6 tháng triển khai, dự án sẽ chính thức công bố phân khúc vào ngày 17/4/2018 sắp tới, cung cấp ra phân khúc dao động 480 căn hộ cao tầng từ 74,9m2 đến 124,3m2, mức giá chuẩn bị dao động 27 triệu đồng/m2.

Cách không xa Florence Mỹ Đình là Sunshine Center do Sunshine Group có tổng quy mô thi công 4.600m2, dự án có quy mô 398 căn hộ cao tầng từ 117,3 đến 168,5m2 có mức giá chào phân phối lên tới gần 35 triệu/m2. Gần đây, HD Mon Holdings cũng sẽ tiếp tục triển khai GĐ 02 của dự án Moncity có gần 1.000 căn hộ cao tầng đầy đủ 1 số tiện ích…

Nói về điều này, ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings chia sẻ: Bên cạnh hệ thống hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động, Mỹ Đình còn được đầu tư đồng bộ về hạ tầng dịch vụ xã hội như Bệnh viện 198, trường Marie Curie, trường Đoàn Thị Điểm, Đại học Thương mại, trọng điểm thương mại The Garden, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, cung Thể Thao dưới nước…Hơn nữa, được quy hoạch trở thành 1 trong hai khu trọng điểm hành chính mới của Thủ Đô, Mỹ Đình tất yếu có tiềm năng lớn lao để phát triển về nhiều mặt, độc đáo là về bất động sản.

Người dân được hưởng lợi nhiều tiện ích khi sống ở khu vực Mỹ Đình

Người dân được hưởng lợi nhiều tiện ích khi sống ở khu vực Mỹ Đình

Trên thực ở, 1 số ngày vừa qua, tài liệu công ty phân phối lẻ số 1 Nhật Bản AEON hợp tác có tập đoàn BIM Group động thổ khu trọng điểm mua sắm Aeon Mall ở Hà Đông cũng đã tác động tích cực đến phân khúc nhà đất của khu vực phía Tây này. Theo ông Lê Minh Dũng, Phó TGĐ BIM group, Aeon Mall được kì vọng sẽ góp phần 1 sốh tân bề ngoài khu vực, nâng cao đời sông dân cư, đồng thời tạo ra 1 lượng lớn công ăn việc khiến cho người dân, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở, góp phần khiến phân khúc bất động sản khu vực này phát triển thành sôi động hơn.

“Với việc được chú trọng đầu tư phát triển bởi thế, khu vực phía Tây nhìn chung và Mỹ Đình nói riêng sẽ có bước chuyển mạnh mẽ và mau chóng trở thành 1 trọng điểm mới của Thủ Đô trong tương lai không xa” – ông Lê Minh Dũng nhấn mạnh.

Thu Huyền

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN