BĐS Việt Nam đang là “miền đất hứa” thu hút vốn đầu tư của các tầp đoàn hàng đầu thế giới

Theo kết quả khảo sát công ty và chuyên gia của Vietnam Report, phân khúc BĐS năm 2018 về căn bản vẫn giữ được những nhân tố ổn định trong trung hạn.

Đặc biệt, Hiệp định CPTPP vừa được ký kết sẽ hỗ trợ “bơm” thêm luồng tiền nước ngoài vào phân khúc nội địa.

Theo Vietnam Report, phân khúc BĐS năm 2018 – 2019 về căn bản vẫn giữ được những nhân tố ổn định. Cơ hội xen kẽ thách thức tạo nên xu hướng cho phân khúc. Các thời cơ được nhìn nhận là tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt; Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giúp “bơm” thêm luồng tiền nước ngoài vào phân khúc nội địa; phân khúc đặc khu kinh tế dần mở ra.

4 thách thức gồm: kinh tế vĩ mô của khu vực sẽ khiến phân khúc BĐS phản ứng tiêu cực ngay lập tức; Nhà nước tiếp tục thoái vốn và có thể thoái vốn mạnh, bởi thế tranh chấp vốn sẽ khắc nghiệt hơn; những luồng tiền, đặc trưng là luồng tiền điện tử sẽ có tác động dù là nhân tố nằm ngoài phân khúc; phân khúc condotel (căn hộ chung cư khách sạn), officetel (sự kết hợp của văn phòng và khách sạn) và hometel (sự kết hợp của căn hộ chung cư để ở và khách sạn) tiềm ẩn những rủi ro khi đầu tư vì là những sản phẩm mới, chưa có chính sách bán hàng quản lý rõ ràng.

5 xu hướng gồm: xu hướng chủ yếu chuyển nhượng sáp nhập (M&A) đối có toàn bộ những dự án đình hoãn sẽ tiếp tục tăng mạnh; những đặc khu kinh tế tiếp tục trỗi dậy, trở thành những “miền đất hứa” và lôi kéo lượng đầu tư BĐS lớn; condotel, officetel và hometel sẽ tác động đến những địa bàn còn lại trước khi “tắt sóng” và khu vực có thể mở rộng đến Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu… ; vấn đề về căn hộ chung cư giá thấp sẽ được giải quyết và nhiều người mong muốn tham dự; sự thu hẹp của phân khúc truyền thống, như căn hộ chung cư giá 3 tỷ đồng, sẽ không còn nhiều thời cơ .

Các chuyên gia nhận định trong năm 2017, chất lượng sản phẩm đầu ra đã được nâng cao, theo xu hướng tốt lên, chất lượng của nhà đầu tư, nhà quản lý, những nhà thầu, công nghệ, thiết bị thi công và cái tâm của người làm nghề đều được thể hiện rõ nét. Dưới sức ép tranh giành tăng thêm cả trong nước và quốc tế, trong thời gian tới, những công ty vận hành kém hiệu quả sẽ dần bị loại bỏ.

“Để có thể trụ vững trên phân khúc, những chủ đầu tư ép buộc phải chứng minh năng lực thực sự, những nhà thầu thi công cũng cần liên tục cải thiện chất lượng, đẩy mạnh tính chuyên nghiệp trong những dự án, công trình”, những chuyên gia cho hay.

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ chung cư: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ chung cư: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ chung cư, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex