Bị khách dồn tiến độ, chủ dự án nhà xã hội ‘dọa’ thanh lý hợp đồng

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, thay vì đi mua sắm, cư dân và khách mua của ở nhiều khu chung cư trên địa bàn Hà Nội đã phải tập trung căng băng rôn để đòi nhà hay phản đối việc chủ đầu tư thu phí cao, quảng cáo sai sự thật.

Sáng ngày 19/3, một vài khách mua dự án Bright City tập trung lại, căng băng rôn ở dự án để phản đối chủ đầu tư.

Dự án Bright City là dự án nhà ở xã hội trung tâm, nằm trong gói tín dụng 30.000 tỷ theo Nghị Quyết số 02/NQ-CP của Chính Phủ. Dự án được bắt đầu làm từ tháng 11/2014 và chủ đầu tư là Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long cam đoan đã đi vào hoạt động việc xây dựng, bàn giao nhà vào quý IV/2017.

Đã có hơn 500 khách mua mua nhà ở dự án NƠXH Bright City (AZ Thăng Long). Được biết, dự án AZ Thăng Long gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng có 1.496 căn hộ chung cư, chắc chắn chỗ ở cho dao động 4.500 cư dân.

Theo Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư giữa Cty TNHH Bánh kẹo Thăng Long có khách mua, khách mua sẽ nhận bàn giao nhà vào quý 4 năm 2017, nhưng giai đoạn này 3 trong 4 tòa nhà thuộc Dự án nhà ở xã hội Bright City (AZ Thăng Long) ở thôn Lai Xá, xã Kim Chung (Hoài Đức – Hà Nội) dừng xây dựng và đang chờ hướng giải quyết.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình xây dựng từ 02/2016 – 12/2016, dự án rất nhiều lần chậm, dừng xây dựng có nguyên nhân thiếu vốn đã đẩy hàng trăm người lương thấp rơi vào tình cảnh khốn khó bởi họ đang phải “cõng” trên lưng gánh nặng tài chính, không một vài phải trả tiền lãi vay ngân hàng hàng mà còn phải chi trả 1 khoản tiền không nhỏ để thuê nhà hàng tháng.

Theo báo cáo phía nhà thầu vào ngày 22/1/2018, con số nợ tồn đọng ở dự án đã hơn 136 tỷ đồng và dự án đã phải tạm dừng xây dựng và tìm một vàih chi trả.

Bị khách dồn công đoạn, chủ dự án nhà xã hội dọa thanh lý hợp đồng - Ảnh 1.

Cuôc gặp một vài bên giữa diễn ra nhiều lần, tuy nhiên vẫn chưa có phương án cuối cùng.

Trước đây, ngày 14/3, phía bên phía CDT, ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long khi đối thoại có khách mua cho rằng, do doanh nghiệp chẳng thể vay vốn do gói vay 30 nghìn tỷ một vàih tân dẫn đến dự án gặp gặp khó về vốn và chẳng thể tiếp tục xây dựng. Bên phía CDT đưa ra phương án trả lại vốn góp của khách mua đã nộp vào để mua nhà và thực hiện thanh lý hợp đồng đã ký có CDT.

Tuy nhiên, người mua nhà không chấp nhận có phương án đây và mong muốn CDT báo cáo có Sở Xây Dựng về gặp khó ở dự án, qua đây có phương án phù hợp nhất. Khách hàng cũng đề nghị nếu thanh lý hợp đồng phải có nguyên nhân chính đáng vì CDT đã vi phạm công đoạn ở hợp đồng chuyển nhượng.

Bị khách dồn công đoạn, chủ dự án nhà xã hội dọa thanh lý hợp đồng - Ảnh 2.

CDT dự án NƠXH Bright City “dọa” thanh lý hợp đồng có người mua nhà

Sáng ngày 19/3, trong cuộc nói chuyện giữa một vài bên, đại diện BIDV cho biết không hề hay biết bên phía CDT muốn thanh lý hợp đồng có khách mua.

Bình Dương phát triển được 85 dự án nhà ở xã hội dành cho người lao động

==> Tại sao khách mua không nghiên cứu thề tài liệu dự án này xem thử đầu tư có lời không ? mẫu xe Hyundai Click here