Bí quyết “sống tốt” trên thị trường chứng khoán nhiều biến cố: Hãy đầu tư như một người phụ nữ!

Theo nghiên cứu kỹ của các chuyên gia, những nhà đầu tư có tỷ suất lợi nhuận ròng cao đa phần đều là nữ giới, chứ không phải nam giới.

Điều này là do những nhà đầu tư nữ thường theo đuổi chiến lược mua, kiên nhẫn nắm giữ và ít giao dich hơn các nhà đầu tư nam. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư nữ thường phong phú hóa danh mục đầu tư rất tốt và ít khi chọn những khoản đầu tư nhiều rủi ro, còn nam giới thì ngược lại. Họ thích mạo hiểm, thực hiện nhiều giao dịch và thường tập trung rủi ro vào một số ít cổ phiếu.

Mặc dù phụ nữ được chứng minh thành công hơn nam giới khi đầu tư trên thị trường chứng khoán, nhưng trên thực tại đa số những người tham dự đầu tư lại là nam giới. Những rào cản khiến nữ giới ít tham dự đầu tư chứng khoán là do sự thiếu tin tưởng, không biết bắt đầu từ đâu và thiếu sự chỉ dẫn.

Để loại bỏ những rào cản này, hãy thực hiện 5 bước dễ làm tại đây để xây sự tự tin khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đồng thời, đây cũng chính là những bí kíp của sự đầu tư thành công mà bất kì nhà đầu tư nào cũng cần biết.

1. Thời gian và tiền bạc: “Vũ khí” nhất định bạn phải có khi bước vào “sân chơi” chứng khoán

Hai chữ “đầu tư” nghe thật “to tát” và có vẻ rất “khủng khiếp”, nhưng thực ra nó không hoàn toàn đáng sợ đến vậy. Khởi đầu luôn là bước quan trọng nhất. Về cơ bản, để bắt đầu việc đầu tư trên thị trường chứng khoán, hai thứ bạn nhất định phải có, đó là: thời gian và tiền bạc.

– Thời gian: Thời gian ở đây chính là số giờ bạn sẵn sàng bỏ ra để xây kiến thức cần thiết nhằm cắt giảm rủi ro liên quan đến việc đưa ra các chọn lọc không đảm bảo. Hãy nắm vững kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán và bắt đầu với những gì thích hợp nhất với bạn. Kiến thức của bạn cũng như khả năng sinh lời sẽ được mở rộng và tăng lên theo thời gian bạn tham dự đầu tư. Do đó, hãy bắt đầu ngay hôm nay.

– Tiền bạc: Điều thứ hai cần phải có nếu muốn tham dự sân chơi này, đó chính là tiền. Đa số mọi người đều cho rằng họ làm gì có tiền mà đầu tư. Trên thực tại, các doanh nghiệp không đề nghị nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu là bao nhiêu tiền. Do đó, nếu bạn có vài triệu đồng hay thậm chí chỉ có vài trăm nghìn đồng thì về nguyên tắc, bạn nhưng vẫn được mở tài khoản chứng khoán và mua được cổ phiếu. Bên cạnh đó, bạn cần biết quy định về đơn vị giao dịch trên các sàn chứng khoán và giá cổ phiếu của mỗi doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán mà bạn định đầu tư để có thể tính đươc số tiền tối thiểu bạn cần có.

2. Đừng nghĩ đến việc “ăn xổi”, hãy nghĩ lâu dài

Triết lý “mua và giữ” từ xưa đến nay nhưng vẫn luôn là một chiến lược không tồi trong việc đầu tư chứng khoán, Các chuyên gia thử nghiệm, đánh giá và chứng minh nó là cách đầu tư tốt nhất trên thị trường này. Bạn có thể tiến hành nó bằng cách mua cổ phiếu của các doanh nghiệp mà bạn hiểu rõ, tin tưởng và giữ nó trong một thời gian dài (dao động 10 năm).

3. Tránh “vay để mua” – con đường ngắn nhất dẫn bạn đến “địa ngục”

Khoản tiền đi vay sẽ làm dẫn đến giá thành, thường là theo bề ngoài lãi suất. Do đó, “vay để mua” là chọn lọc không khôn ngoan chút nào, chớ dại mà làm vậy. Theo thời gian, giá thành này sẽ tăng lên và ảnh hưởng trực tiếp vào lợi nhuận của bạn. Vậy làm sao để “không vay” mà nhưng vẫn có tiền “để mua”?

Hãy tiết kiệm dao động 10% tiền lương bổng mỗi tháng để dành cho việc đầu tư. Đây là một thói quen cực kỳ tốt của những người thành công và bạn cũng nên thử tiến hành nó. Hãy tiết kiệm bất kì điều gì bạn có thể và chuyển chúng vào quỹ đầu tư. Hoặc bạn có thể tuận theo chuẩn mực: Hãy đầu tư những gì bạn có thể vào một dao động thời gian cố định và không ngừng nghỉ mỗi tháng.

4. Đa dạng hóa cổ phiếu

“Đừng đặt toàn bộ trứng vào trong cùng 1 giỏ” – nguyên tắc này có vẻ cực kỳ lẽ thường nhưng nó lại được tiến hành một cách tuyệt vời để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bằng cách phân tán rủi ro trên các cổ phiếu khác nhau trong các ngành và các vùng lãnh thổ khác nhau, bạn sẽ cung cấp cho mình thời cơ cắt giảm phần mất đi đến mức thấp nhất khi thị trường có biến động xấu.

Theo thời gian, hãy xây một danh mục đầu tư của bạn có ít nhất 12 cổ phiếu trở lên. Thậm chí, bạn có thể bắt đầu ngay với quỹ hoán đổi danh mục (ETF) để bắt đầu đặt số “trứng” bạn có vào các “giỏ” khác nhau.

5. Hãy mua những gì bạn tin tưởng

Đừng mua nếu bạn không hiểu và không tin tưởng, cho dù nó là bất cứ cái gì. Dù bạn chọn lọc tin tưởng Amazon, Apple, Nike hay Netfix thì hãy bắt đầu xây kiến thức, sự hiểu biết của bạn về những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường của những doanh nghiệp này. Tất cả các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán đều có mục “Đầu tư” trên website của họ. Ban có thể bắt đầu ở đó và nghiên cứu các tin tức cơ bản và chi tiết của các doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn học được rất nhiều về các lĩnh vực mới, xu hướng mới và hiểu biết thêm về địa cầu kinh doanh rộng lớn.

Đầu tư vào homestay, nhà đầu tư lưu ý những gì?

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339