BIDV đóng cửa công ty tài chính tại Hồng Kông sau 10 năm hoạt động

BIDVI là 1 doanh nghiệp con do BIDV có 100%, được cấp Giấy phép vận hành ở Hồng Kong từ 17/4/2008, trong lĩnh vực tài chính. Vậy sau gần 10 năm vận hành, BIDV đã chính thức “khai tử” doanh nghiệp tài chính này.

Nghị quyết của HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) thông qua chủ trương giải thể Công ty TNHH Quốc tế BIDV ở Hồng Kông (BIDVI) trong năm 2018.

BIDVI là 1 doanh nghiệp con do BIDV có 100%, được cấp Giấy phép vận hành ở Hồng ông từ 17/4/2008, trong lĩnh vực tài chính. Vậy sau gần 10 năm vận hành, BIDV đã chính thức “khai tử” doanh nghiệp tài chính này.

Nghị quyết giao Tổng Giám đốc của ngân hàng chỉ đạo một số đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện một số thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật Hồng Kông và Việt Nam để giải thể BIDVI, báo cáo cơ quan công dụng xử lý Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cấp cho dự án BIDVI theo quy định.

Sau khi giải thể BIDVI, ngân hàng BIDV sẽ chỉ còn lại 10 doanh nghiệp con vận hành trong một số lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán phân khúc vốn.

Vào giữa tháng 12/2017, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) – doanh nghiệp con của BIDV cũng chọn lọc đóng cửa Văn phòng đại diện của ở Myanmar. BIC đã có gần 3 năm vận hành có vai trò là cầu nối xúc tiến thương mại, thúc đẩy vận hành kinh doanh bảo hiểm giữa Việt Nam và Myanmar.

Lũy kế năm 2017, lợi nhuận trước thuế của BIDV đạt dao động 8.800 tỷ đồng, tăng 14% so có năm trước và đó được xem là mức lãi cao nhất từ trước đến nay của BIDV.

Tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản của BIDV lên tới hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 19,4% so có thời điểm cuối năm 2016. Dư nợ tín dụng tăng trưởng gần 20% so có năm ngoái, đạt gần 855.000 tỷ đồng. Huy động tiền gửi bạn cũng tăng hơn 18% lên gần 859.800 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng ở con số 1,61%.

So sánh mức phí chuyển tiền internet banking, rút tiền ATM giữa một số ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Vietinbank tận thu nhất, Techcombank, VPBank ‘chiều’ bạn nhất

Theo Tuệ An

Kinh tế và Tiêu dùng

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN