Biên Hòa sẽ đẩy nhanh tiến độ xây đường trục trung tâm hành chính

Năm 2018, Thành phố Biên Hòa sẽ tập trung xây dựng khu trung tâm hành chính gần 90 ha và trục các con phố trung tâm có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ…

Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa – Quốc lộ1K, đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp, đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, dự án ven sông Đồng Nai, dự án hương lộ 2, dự án quy hoạch Cù lao Hiệp Hòa…

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Hồi đầu năm 2017, UBND Tỉnh Đồng Nai đã đề nghị trễ nhất trong năm 2019, Thành phố Biên Hoà phải bắt đầu làm trục các con phố trung tâm cộng khu phức hợp hành chính – thương mại lớn nhất ở Biên Hoà.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhà đất trung tâm Thành phố Biên Hòa tăng mạnh từ thời điểm đó đến nay.

Dự án Trung tâm hành chính – văn hóa – thương mại Thành phố Biên Hòa, trong đó có hạng mục trục các con phố trung tâm hành chính được xem là điểm nhấn cho thành thị Biên Hòa trong tương lai.

Biên Hòa sẽ đẩy nhanh tiến độ xây đường trục trung tâm hành chính - Ảnh 1.

Quy hoạch trục các con phố trung tâm Thành phố Biên Hoà – Nguồn: Cổng tài liệu UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo tài liệu từ cổng tài liệu tỉnh Đồng Nai, dự án này sẽ được thực hiện trên địa bàn 2 phường Trung Dũng và Thống Nhất.

Trong đó, hạng mục quan trọng là trục các con phố trung tâm Biên Hòa có chiều dài hơn 1,3km, có điểm đầu từ ngã tư Vườn Mít (giao giữa các con phố Nguyễn Ái Quốc – các con phố 30/4 và các con phố Phạm Văn Thuận), chạy qua khu D2D, cắt các con phố 5 nối dài đến Võ Thị Sáu và đến điểm giao có các con phố ven sông Cái.

Theo quy hoạch trục các con phố này sẽ có chiều rộng 60m, được kiến trúc có 2 làn các con phố dành cho xe cơ giới (mỗi làn rộng 11,5m); 2 làn các con phố dành cho xe hỗn hợp (mỗi làn rộng 7m); dải phân cách giữa rộng 3m; dải phân cách biên (mỗi bên rộng 3m) và phần vỉa hè (mỗi bên rộng 7m).

Dọc theo hai bên trục các con phố trung tâm sẽ được bố trí các công trình hành chính, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi vui chơi…

Đồng thời, sẽ mở các tuyến các con phố nội bộ song song và vuông góc có trục các con phố Quốc lộ 1, các con phố Võ Thị Sáu nhằm tạo thành hệ thống các con phố bàn cờ ngang dọc liên thông có khu dân cư phường Thống Nhất và khu dân cư các phường kế bên.

Do đó là công trình cấp bách trung tâm, Tỉnh ủy đã có thông báo về việc phải đã đi vào làm việc đưa vào sử dụng vào năm 2019 nên dự án sẽ được chia ra làm 2 GĐ.

Cụ thể, trong năm 2018, đơn vị triển khai và xây dựng phải đã đi vào làm việc xong hồ sơ để bắt đầu làm công trình, hoặc chậm nhất là năm 2019 phải bắt đầu làm và 2020 phải đã đi vào làm việc xong dự án.

Để thực hiện dự án sẽ phải thu hồi hơn 65 ha đất ở các phường nằm trong dự án. Theo tài liệu từ UBND Tỉnh Đồng Nai, tổng mức đầu tư dự án chuẩn bị hơn 2.483 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 1.793 tỷ đồng.

Giá đất tiệm cận mức trăm triệu/m2

Theo khảo sát của 1 số đơn vị kinh doanh nhà đất thì giá nhà đất ở Biên Hoà kể từ khi có các tài liệu trên đã tăng lên đáng kể, độc đáo là khu trung tâm đô thị.

So có cách đó 2 năm, giá đất nơi đó đã tăng gấp đôi, nhưng tăng mạch nhất phải kể tới từ quý 3/2017 đến nay, mặt bằng giá hiện cao hơn dao động 20%.

Giá đất rao phân phối ở 1 số trục các con phố chính ở Biên Hoà hiện khá cao, ngang có giá đất Thủ Thiêm ở Tp.HCM.

Mức giá tăng mạnh nhất được ghi nhận nằm ở khu D2D – nơi được giả dụ Thủ Thiêm mới của Biên Hoà, có trục các con phố trung tâm và khu trung tâm hành chính mới đi qua.

Theo môi giới nhà đất Biên Hoà, từ Tết đến nay giá đất ở đó đã tăng dao động 20% – 25%, 1 số nền đất phân lô ở thành thị có qui mô dao động trên 70m2 trước Tết có giá dao động 2,8 tỷ đồng thì nay đã tăng lên dao động 3,2 – 3,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, các dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp ở Biên Hoà cũng đang được đầu tư xây dựng khá nhiều ở trung tâm đô thị, các căn hộ cao tầng được chào phân phối dao động từ 1,1 đến 2 tỷ đồng, và có thanh khoản rất cao.

Được giới đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm GĐ này phải kể đến dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp Topaz Twins có qui mô gần 700 căn hộ cao tầng thuộc khu D2D trên trục các con phố Võ Thị Sáu.

Đây là dòng căn hộ cao tầng đẳng cấp Thứ nhất ở Biên Hoà nằm trong công trình căn hộ cao tầng – trung tâm thương mại – khách sạn đẳng cấp Biên Hoà City Square.

Dự án này có địa điểm đẹp khi nằm ở trái tim của trung tâm hành chính mới của Thành phố Biên Hoà. Từ khi ra mắt, dự án này đã tạo ra sức hút ở phân khúc địa ốc Biên Hoà.

Tính đến thời điểm GĐ này hầu như toàn bộ các căn hộ cao tầng tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được quý khách chọn.

Đặc biệt, đó là dự án hội tụ các tiện ích đẳng cấp cung cấp được các nguyên tắc sống quốc tế của các chuyên gia nước ngoài ở Biên Hoà như: Tổ hợp vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, hệ thống aqua gym, trung tâm thương mại trung tâm mua sắm nhà hàng, sauna, khu vườn chỉ dành cho trẻ em, và các tiện ích và tiện nghi khác.

Lý giải của giới chuyên môn, căn hộ cao tầng đẳng cấp được ưa chuộng ở Biên Hoà do dòng tiền đầu tư vào dòng căn hộ cao tầng này để cho thuê khá phổ biến, bên cạnh đó chuyên gia nước ngoài làm việc ở Biên Hoà cũng ưa chuộng loại hình nhà đất này.

Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh xã hội Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh này có tới hơn 26.800 công ty (bao gồm cả công ty nước ngoài) đang làm việc.

Trong đó, số lượng chuyên gia nước ngoài đang làm việc là 7.182người. Ngoài ra, ở 5 Khu công nghiệp lớn ở Biên Hòa hiện có tới hơn 400.000 lao động.

Dự kiến trong quý 1/2018 sẽ có 3.211 căn hộ cao tầng thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ cao tầng trong 6 năm qua.

==> Tại sao quý khách không nghiên cứu thề tài liệu dự án này xem thử đầu tư có lời không ? Hyundai Click here