Bình Thuận: Quy hoạch mở rộng Khu du lịch quốc gia Mũi Né về hướng Bắc lập “sân chơi” mới cho BĐS nghỉ dưỡng

Cách đấy 5 năm, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định KDL Mũi Né là khu du lịch quốc gia.

Do vậy, việc xúc tiến lập quy hoạch tổng thể phát triển KDL quốc gia Mũi Né trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và công nhận đang được tỉnh Bình Thuận triển khai.

Được biết, Công ty CP Quy hoạch Hà Nội là đơn vị được chọn giải đáp thi công quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2030.

Theo đề xuất của đơn vị này, KDL quốc gia Mũi Né nên chọn phát triển không gian du lịch theo phương án trung bình (sau khi so sánh có phương án thấp và phương án cao). Đó là KDL quốc gia có cao cấp quốc tế, điểm đến quốc tế được mở rộng từ KDL Mũi Né thực trạng về phía Bắc, lấy đến hết ranh giới một số xã Hồng Phong, Hòa Thắng (Bắc Bình) và Hòa Phú (Tuy Phong).

Ngoài ra còn tính đến mở rộng kết nối có huyện Hàm Thuận Nam và thị xã La Gi, nhằm tạo một số điểm du lịch vệ tinh cho KDL quốc gia như: Khu bảo tồn môi trường xung quanh Tà Cú, suối khoáng nóng Bưng Thị, hải đăng Kê Gà…

Nếu chọn phương án trung bình, chỉ tiêu phát triển khách du lịch đến năm 2025 của Bình Thuận đâyn dao động 10,31 triệu lượt (trong đây khách quốc tế có 1,3 triệu lượt), đến năm 2030 phấn đấu đâyn 16,1 triệu lượt (khách quốc tế dao động 2,1 triệu lượt).

Nếu cân nhắc phương án cao, KDL quốc gia Mũi Né có độ “phủ sóng” về phía Bắc lấy đến hết một số xã Hồng Phong, Hòa Thắng (Bắc Bình), Hòa Phú (Tuy Phong) và về phía Nam từ xã Tiến Thành (Phan Thiết) đến khu vực Hòn Lan, Kê Gà (Hàm Thuận Nam).

Theo đây, ngoài KDL Mũi Né thực trạng, khu vực xã Tiến Thành được tập trung phát triển một số resort và sản phẩm thể thao biển, còn từ Tiến Thành đến Hòn Lan sẽ triển khai dự án BDS nghỉ dưỡng, xác định du lịch du thuyền là sản phẩm đặc trưng vượt bậc.

Đối có phân khúc khách du lịch cũng hướng đến tiếp cận đối tượng khách có mức chi tiêu cao có chỉ tiêu đâyn dao động 13,8 triệu lượt vào năm 2025 (trong đây khách quốc tế có 1,8 triệu lượt), phấn đấu đạt mức 25,5 triệu lượt vào năm 2030 (khách quốc tế dao động 3,3 triệu lượt).

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng địa phương và một số ngành tính năng cũng sẽ tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng để quy hoạch mở rộng ranh giới KDL quốc gia Mũi Né sao cho thích hợp điều kiện thực tại, nhất là phải có tính khả thi cao.

Bởi bên cạnh qui mô của quy hoạch, thương hiệu KDL quốc gia Mũi Né cũng phải chắc chắn chất lượng, thi công và cung cấp các sản phẩm du lịch xứng tầm – đây là bài toán nan giải về lôi kéo nguồn vốn đầu tư lớn trong khi thời gian thực hiện không còn dài…

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh, đến nay trên địa bàn Bình Thuận đã có 45 dự án villa du lịch nghỉ dưỡng và 1 dự án căn hộ chung cư khách sạn được chấp thuận đầu tư còn hiệu lực. Các dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 24.100 tỷ đồng có tổng qui mô gần 2.864 ha, trong đây tính riêng dự án căn hộ chung cư khách sạn được đăng ký vốn đầu tư là 3.069 tỷ đồng có qui mô 2,5 ha…

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339