Các lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Đối có các gia đình Việt Nam, khi bắt đầu lên bất kì kế hoạch thi công mái ấm tương lai, việc chọn màu chủ đạo trong nhà chính là 1 trong các chọn lọc quan trọng nhất và phải hợp phong thuỷ.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở có màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên tránh khi treo gương trong nhà

Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Sơn nhà theo phong thủy

Phong thủy là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp khi chủ nhà chọn lọc màu sắc thích hợp. Theo phong thủy, mỗi người đều có 1 mệnh riêng và cần phải tôn trọng các thứ tương sinh và tránh các thứ tương khắc có gia chủ. Nhờ vậy công việc của chủ sở hửu sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc ngập tràn.

​Mệnh Thủy

Đối có người mệnh Thủy nên chọn lọc cho mình màu sơn chủ đạo là trắng hoặc các màu ánh kim kết hợp có các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Lưu ý rằng sẽ rất tốt cho người mệnh thủy nếu trang trí phòng ngủ màu trắng hoặc xám và tránh dùng màu vàng đất hoặc nâu đất.

Mệnh Hỏa, Thổ

Người mệnh Hỏa chọn cho mình màu sắc đỏ hồng tím hoặc xanh lá và nên tránh màu đen hoặc xanh đậm do nước đen kị hỏa. Người mệnh Thổ cũng chung các màu sắc có người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng các màu sắc nêu trên, gia chủ mệnh Thổ sẽ chắc chắn sẽ có thật nhiều may mắn và ấm êm vào gia đình của mình.

​Mệnh Kim

Đối có người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn như trắng hay vàng nhạt, ánh kim vốn có lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ và tuyệt đối tránh màu đỏ, hồng hoặc tím.

​Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm rất tốt cho người mệnh này. Đặc biệt mệnh Mộc nên tránh màu trắng và các màu óng ánh.

Nhà hướng Tây

Còn nếu nhà khách mua ở hướng Tây, khách mua nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để có lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Nhà hướng Đông

Bên cạnh nhân tố mệnh, việc nền đất nhà khách mua theo hướng nào cũng góp phần chọn lọc màu sắc. Nếu nhà khách mua ở hướng Đông, khách mua nên ưu tiên cân nhắc màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đây trang trí thêm không gian xanh trong nhà sẽ chắc chắn có lại cho gia đình khách mua 1 sự thịnh vượng có vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

​Nhà hướng Nam, Bắc

Hướng Nam ưu tiên màu sắc đỏ và hồng vừa có lại sự ấm áp lại thêm cả tài lộc cho gia chủ. Cuối cộng chính là hướng Bắc có sự ưu tiên cho màu xanh dương và xám. Bạn cũng có thể ứng dụng màu này cho ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

Hãy luôn lưu ý, màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũng rất quan trọng và nói phải hợp phong thuỷ. Hy vọng các kiến thức xem xét phong thuỷ ở trên sẽ giúp ích cho khách mua.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về các dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor