Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng sức khỏe dồi dào

Biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không gian vừa phát triển thành gọn gàng, đẹp hơn; vừa giúp gia chủ nhận thấy tha hồ, có giấc ngủ sâu và còn mang lại tài khí, những điều tốt đẹp.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với cuộc sống con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức đề kháng, sự minh mẫn và tinh thần thư thái. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì tầm quan trọng của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.

Không chỉ cần chắc chắn các nhân tố về thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà nhân tố về phong thủy cũng rất đáng để ý khi sắp xếp phòng ngủ. Dưới đây là một số cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn có thể xem xét.

1. Bố trí giường ngủ

– Trước tiên, nên chọn loại giường vững chãi, có sự cân bằng để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

– Không nên đặt giường ngủ ở gần địa điểm cửa ra vào, bởi thế sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, nên chọn địa điểm đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an ninh hơn khi ngủ.

– Nên đặt giường ở địa điểm giữa phòng, có dao động trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường, nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

– Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.

– Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây sức ép cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn địa điểm nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

– Dưới giường ngủ luôn phải có dao động trống, chân giường cao hơn 10 cm hoặc không để kín đồ ở đó. Lý do là vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

2. Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong các cách bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

– Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không tha hồ, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.

– Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt di chuyển, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành dao động trống ở ba phía của chiếc giường.

– Và nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, biểu hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

3. Cửa sổ

– Ban ngày: Hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng.

– Ban đêm: Nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những hắc khí từ ngoại khu thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức đề kháng.

Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

4. Đồ điện tử

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử, chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức đề kháng; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm để che lại trước lúc đi ngủ.

5. Gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

Đặt gương theo hướng Đông Nam cũng là một trong những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

– Không đặt gương ở địa điểm đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

– Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức đề kháng được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

– Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

6. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

7. Đồ dùng trong phòng ngủ

– Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

– Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

QOV.VN – Theo Khám Phá

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN