Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Có nhiều sai lầm trong phong thủy phòng ngủ mà không phải ai cũng biết và nó có quan hệ mật thiết có mỗi người. Bài viết này sẽ giải đáp khách hàng các cách hoá giải căn bản.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở có màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên tránh khi treo gương trong nhà

Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Nhà vệ sinh không nên cải tạo thành phòng ngủ

Do nhu cầu nhà ở tăng cao, nhiều người chỉ có thể mua được nhà cũ, mà nhà cũ lại có kiến trúc không như ý muốn nên phải cải tạo lại để phù hợp mới nhu cầu sử dụng hơn. Khi cải tạo nhà ở, tránh sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh ở tầng dưới, phòng ngủ ở tầng trên nhưng ngay địa điểm đó. Bởi nhà vệ sinh vốn ẩm ướt, là nơi nhiều uế khí, không trong sạch, uế khí từ nhà vệ sinh, từ bồn cầu sẽ ảnh hưởng tới sự bình an, ảnh hưởng tới cả thể xác và tinh thần của người sống trong phòng.

Phòng ngủ không nên có cạnh chéo hoặc góc nhọn lồi ra

Phòng ngủ tốt nhất nên vuông vức, ngay ngắn, không nên có cạnh chéo hoặc là hình đa giác, méo mó. Cạnh chéo khiến cho không gian phòng ngủ kém thẩm mỹ, tầm nhìn bị lệch lạc. Hơn nữa, góc nhọn lại tạo ra sức ép khiến người trong phòng khi nào cũng có cảm giác tinh thần bị đè nén, lâu ngày sẽ mắc các bệnh thần kinh cộng các việc phát sinh ngoài ý muốn

Phòng ngủ không nên có cửa sổ ở hướng Tây

Nếu phòng ngủ có cửa sổ thì cửa sổ nên kiến trúc ở hướng Đông. Thứ nhất, việc này có thể khiến cho không khí di chuyển 1 cách thuận lợi. Thứ hai, ban ngày cửa sổ sẽ đón ánh nắng bình minh, khiến tinh thần người trong phòng vui vẻ, phơi phới.

Cửa phòng ngủ không đối diện có cửa chính

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần sự riêng tư, tĩnh lặng, mà cửa chính là nơi khách hàng và người nhà không ngừng nghỉ vào ra nên không phù hợp có điều kiện yên lặng. Cửa phòng ngủ thẳng hướng cửa chính là phạm vào cấm kỵ phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và cả tài vận.

Trường hợp nhà có kiến trúc bởi thế, khách hàng hãy hoá giải bằng cách đặt bình phong ngăn cách, không ngừng nghỉ đóng cửa phòng ngủ hoặc trên cửa phòng ngủ treo xâu tiền Ngũ Đế hoặc đổi địa điểm cửa. Tất cả các biện pháp trên đều có hiệu quả như nhau.

Cửa phòng ngủ không đối diện có nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi con người bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, là nơi sản sinh nhiều uế khí. Vậy nên cửa nhà vệ sinh không nên đối diện có cửa phòng ngủ. Nếu không uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lan tỏa vào trong phòng ngủ và khiến cho người trong phòng dễ mắc bệnh, thân thể mệt mỏi, sức khỏe kém.

Cửa phòng ngủ không được đối diện có gương

Gương có tác dụng phản xạ, trong phong thủy, gương có công năng phản xạ lại sát khí, nên có thể “chống lại” hung thần. Nhưng nếu gương đối diện có cửa phòng ngủ thì chẳng khác nào mời hung thần vào phòng, khiến vận thế xấu đi.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện có giường ngủ, nhất là phần đầu giường

Muốn ngủ ngon giấc thì không gian xung quanh nhất định phải thật yên tĩnh. Cửa phòng là nơi ra vào, di chuyển nên cửa phòng không thể đối diện có giường ngủ, nhất là phần đầu giường. Nếu không người ngủ trên giường sẽ có cảm giác thiếu an toàn, sức khỏe dần bị tổn hại.

Không kê đầu giường sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi di chuyển khí trường ra vào căn phòng, nên nếu xoay đầu giường sát cửa sổ sẽ phạm cấm kị phong thủy phòng ngủ. Người ngủ sẽ có cảm giác thiếu an toàn, tinh thần khi nào cũng vội vàng, hấp tấp, sức khỏe kém. Phương pháp hóa giải chỉ dễ làm là khách hàng nên kê giường sang địa điểm khác.

Trên đó là các điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên biết để phòng tránh, có bởi thế, thì trạch vận mới hanh thông, mọi người trong nhà mới vui vẻ, khỏe mạnh.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về các dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor