Cách thiết kế nội thất nhà bếp liền phòng khách

Với những căn nhà có quy mô vừa phải thì phòng khách liền bếp là 1 ý tưởng kiến trúc nội thất khá hay, giúp tiết kiệm quy mô của căn nhà.

Mê mẩn phòng ngủ cho bé gái cực ngọt ngào

Cách kiến trúc phòng ngủ sang trọng

3 lời khuyên kiến trúc bên trong xe nhà ở đẹp mắt

Nội thất,Nội thất nhà bếp,bên trong xe phòng khách,Nhà đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp cho nhà ống có thế mạnh sẽ tạo nên 1 không gian sinh hoạt rộng rãi tuy nhiên có nhược điểm là phòng ăn không riêng biệt, khi nấu ăn thì mùi đồ ăn sẽ ảnh hưởng tới những vận hành của phòng khách. Để giải quyết nhược điểm này thì cần kiến trúc phòng khách ở địa điểm thông thoáng, có cửa sổ lớn. Trong khi phía phòng bếp có bố trí máy mút mùi công suất lớn để xử lý mùi đồ ăn đang nấu nướng.

Phòng khách và phòng bếp là hai không gian khác nhau nên trang trí bên trong xe cũng có đôi chút khác nhau, phía phòng khách bố trí đồ bên trong xe như sofa, bàn trà, kệ tivi. Trần thạch cao phòng khách nên có chiều cao lớn trong khi trần thạch cao phòng ngủ không cần cao, chỉ cần bố trí đủ sáng. Thông thường phòng khách và phòng bếp nên được ngăn nhữngh nhau 1 nhữngh tượng trưng bằng quầy bar hoặc vách cnc trang trí để tạo nên sự độc lập tương đối.

Phòng khách kiến trúc liên thông phòng bếp giúp tiết kiệm tối đa quy mô. Nhà kiến trúc đã tinh tế chọn lọc màu trắng làm màu chủ đạo giúp không gian có vẻ như rộng rãi hơn. Toàn thể căn phòng sử dụng hai gam màu tương phản là đen – trắng tạo nên nét hài hòa, cá tính. Lưu ý khi kiến trúc phòng khách và bếp chung nên chọn dao động hai màu là vừa đủ, tránh việc kiến trúc bên trong xe sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ làm bên trong xe căn phòng kém sang.

Nội thất,Nội thất nhà bếp,bên trong xe phòng khách,Nhà đẹp

Những năm gần đó sử dụng màu hạt dẻ để kiến trúc bên trong xe trở thành 1 trào lưu ngày 1 thịnh hành. Hầu hết mọi người đều yêu thích màu hạt dẻ do gam màu này nhẹ nhàng, có lại cảm giác thư thái trong khi màu hạt dẻ thuộc gam màu tối, giúp không gian bên trong xe và đồ bên trong xe có chiều sâu. Đồ bên trong xe và sàn nhà cộng 1 màu hạt dẻ như nhau. Nhà kiến trúc đã khéo léo tiết chế tối đa về màu sắc để chỉ sử dụng hai gam màu hạt dẻ (màu tối) và màu trắng sữa( màu sáng) Trần thạch cao che những đáy dầm và phát triển thành gọn gàng, nhờ có trần thạch cao nên bố trí được nhiều đèn âm trần giúp chiếu sáng lung linh về đêm.

Nếu quý khách là người ưa sự tối giản- hãy kiến trúc căn nhà chỉ có 1 màu duy nhất, thường mọi người đều chọn màu trắng do màu trắng là 1 ngày phổ thông nhất. Màu trắng có lại cảm giác rộng rãi và sạch sẽ cho cả căn nhà. Sử dụng trần thạch cao có đèn hắt âm trần ánh sáng vàng giúp không gian ấm cúng hơn. Màu vàng có tác dụng có tới sự ấm áp bổ sung cho màu trắng vốn tạo cảm giác lạnh lẽo. Đôi khi để tránh việc phải sử dụng quá nhiều màu trắng trong bên trong xe, nhà kiến trúc có thể thêm 1 màu sắc khác vào kiến trúc giúp cho tổng thể thêm tươi vui.

Hy vọng những gợi ý trên đó sẽ giúp bạn có thêm giải pháp để thiết kế nội thất nhà bếp trong nhà,tiết kiệm không gian mà vẫn đem lại sự hài hòa cần thiết.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN