CEO Grab Việt Nam hé lộ tham vọng mới: Thôn tính Uber chỉ là bước 1, sắp tới sẽ là thanh toán tiền điện qua GrabPay, mua đồ ăn bằng GrabFood, vay mua nhà cũng có Grab lo!

“Khởi đầu bằng dịch vụ kết nối vận chuyển, đến nay chúng tôi đang trở thành 1 nền móng áp dụng tiêu dùng toàn diện. Chúng tôi không phải là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ taxi mà là 1 doanh nghiệp công nghệ cung cấp vô số dịch vụ tiêu dùng khác nhau”, Giám đốc Grab Việt Nam Jerry Lim cho biết.

Sau cuộc sáp nhập toàn bộ vận hành kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á, bao gồm cả dịch vụ Uber Eats, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam – cho biết ông hiểu đang có khá nhiều suy đoán và băn khoăn xung quanh sự việc này.

Khách hàng đang thắc mắc về ảnh hưởng của việc sáp nhập này đối có họ. Các đối tác tài xế, đặc trưng là một số người chỉ đang vận hành trên nền móng áp dụng Uber, có thể đang lo lắng về sinh kế của mình.

“Tôi muốn tư vấn toàn bộ băn khoăn này. Chúng tôi luôn đặt bạn, đối tác tài xế và cộng đồng xã hội ở địa điểm Thứ nhất. Chính nhờ sự ủng hộ và tin tưởng của mọi người, chúng tôi mới có thể đạt được kết quả như ngày hôm nay”, ông Jerry nói.

Thời gian qua, Grab chứng minh đơn vị này không chỉ cung cấp nền móng kết nối trong lĩnh vực vận tải, mà cả lĩnh vực chi trả, cho vay, bảo hiểm, giao nhận thức ăn cho đến logistics.

“Khởi đầu bằng dịch vụ kết nối vận chuyển, đến nay chúng tôi đang trở thành 1 nền móng áp dụng tiêu dùng toàn diện”.

“Chúng tôi không phải là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ taxi mà là 1 doanh nghiệp công nghệ cung cấp vô số dịch vụ tiêu dùng khác nhau“, đại diện Grab Việt Nam khẳng định.

Với một số tài xế Uber, ông Jerry cho biết Grab đang tích cực dự kiến để chào đâyn một số đối tác tài xế của Uber ngay sau khi họ chấp nhận tham dự, để chắc chắn rằng mọi vận hành đều diễn ra thông thường cho cả đối tác tài xế lẫn bạn.

Với việc có thêm nhiều đối tác tài xế tham dự vào nền móng áp dụng Grab (lượng cung), nhu cầu kết nối của người dân (cầu) sẽ tiện dụng được cung cấp mau chóng hơn. Khách hàng sẽ được rút ngắn thời gian chờ xe, việc kết nối cũng phát triển thành dễ dàng và tiết kiệm hơn trên 1 áp dụng.

Những đối tác tài xế giai đoạn này và đối tác mới sẽ có thể có lương cao hơn nhờ nhận được nhiều đề nghị đặt xe hơn, tỉ lệ kết nối có bạn cũng sẽ hiệu quả và mau chóng hơn trên 1 áp dụng.

Hướng đi thứ hai ở phân khúc Việt Nam: Thanh toán bằng GrabPay, mua đồ ăn qua GrabFood

CEO Grab Việt Nam hé lộ tham vọng mới: Thôn tính Uber chỉ là bước 1, sắp tới sẽ là chi trả tiền điện qua GrabPay, mua đồ ăn bằng GrabFood, vay mua nhà cũng có Grab lo! - Ảnh 1.

Ảnh: selular.id.

Chia sẻ về hướng đi thứ hai ở phân khúc Việt Nam, ông Jerry cho biết về mảng vận tải, Grab đã bắt đầu quá trình trao đổi có Chính phủ và một số cơ quan tính năng trong khu vực, bao gồm Việt Nam, về biện pháp có thể tích hợp giao thông công cộng vào nền móng Grab, đồng thời hoan nghênh mọi đối tác tham dự vào nền móng Grab và cộng nhau nâng cao trải nghiệm của bạn và đối tác tài xế, bao gồm cả một số hãng taxi.

Với việc sáp nhập dịch vụ giao nhận thức ăn UberEats, Grab sẽ mau chóng mở rộng GrabFood, và sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho một số đối tác giao nhận.

Với mảng tài chính, trước đây Chủ tịch Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh từng chia sẻ, 1 số lớn bạn của Grab đang dùng chi trả qua ví điện tử GrabPay.

Sau khi tạo thói quen cho người dùng về việc không dùng tiền mặt, Grab sẽ tiến một số bước thứ hai, mời bạn sử dụng một số dịch vụ tài chính khác trong ví điện tử đây như vay tiền, vay tiêu dùng, vay mua nhà, mua xe, mua bảo hiểm, chuyển tiền ra nước ngoài…

“Chúng tôi sẽ tạo ra 1 sàn chuyển nhượng để một số bên cung cấp dịch vụ tham dự và có thể cung cấp một số sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho bạn của chúng tôi”, ông Tuấn Anh nói.

Ví điện tử Việt có “run sợ” trước Alipay, Wechat Pay?

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN