CEO Top CV: Chuyên nghiệp đến từ sự tử tế, hãy nghỉ việc sao cho tử tế!

Chuyện 1 nhân sự môi trường xung quanh xin nghỉ việc có nguyên do chẳng ai hiểu nổi ở TopCV rất có thể trở thành 1 điểm trừ có KH trẻ này khi đi xin việc ở một vài nơi khác. Thế nhưng nó rút cục lại là biểu tưởng của văn hoá nghỉ việc, nơi người ta chứng minh được sự tử tế, chuyên nghiệp của mình có một vài người ở lại.

Khi mối duyên giữa 1 nhân sự và 1 công ty kết thúc, người ta thường nói đến 1 thứ văn hoá có tên ‘văn hoá nghỉ việc’. Có một vài người nghỉ việc rồi nhưng vẫn được sếp và đồng nghiệp cũ trân trọng; nhưng cũng có một vài trường hợp chẳng hiểu sao lại không bao giờ được nhắc đến, có nhắc thì cũng là ấn tượng cực xấu.

Là 1 công ty vận hành trong lĩnh vực tuyển dụng, đồng thời cũng là 1 startup đang phát triển, phải đối diện có bài toàn nhân sự liên tục như chuyện hàng ngày, TopCV có lẽ hiểu hơn ai hết rằng văn hoá nghỉ việc ở Việt Nam đang diễn ra như thế nào, đặc thù có nhóm nhân sự trẻ mới ra trường. Và mới đây, trên mạng xã hội, anh Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV đã có 1 bài viết tạo được nhiều chú tâm về chuyện nghỉ việc và văn hoá chia tay đúng mực.

Các KH trẻ “thích là nghỉ, tiện dụng quá, vô tư quá, hơi thiếu trách nhiệm quá” có lẽ là vấn đề nhiều công ty có nhân sự trẻ thường gặp phải. Ở TopCV, chính anh Hiếu cũng kể ra 1 trường hợp xin nghỉ việc của 1 KH trẻ trong nhóm làm dự án có nguyên do vô cộng khó hiểu mà mình mới gặp phải.

CEO TopCV: Chuyên nghiệp đến từ sự tử tế, hãy nghỉ việc sao cho tử tế! - Ảnh 1.

Anh Trần Trung Hiếu – CEO TopCV

Thế nhưng, điều đáng chú tâm hơn vẫn là thái độ của KH này sau khi chọn lọc rời đi đầy bất ngờ. Anh Hiếu cho hay, dù rút cục vẫn không ra mắt nguyên do vì nguyên nhân gì mà nghỉ việc, KH trẻ đã có 1 một vàih cư xử thật tử tế, để lại một vài ấn tượng thật tốt có một vài người ở lại.

Từ đây, người ta hiểu ra điều quan trọng đằng sau mỗi cuộc chia tay, dù trong hoà bình hay trong xung đột, là “biểu hiện mình là người chuyên nghiệp, và hơn cả, biểu hiện mình là người tử tế – tử tế có đồng nghiệp – tử tế có công ty”. Điều này không chỉ một vài nhân sự mà cả chính một vài công ty cũng nên nắm rõ. Đó mới chính là sự chuyên nghiệp.

Bài viết của anh Trần Trung Hiếu có tên “Chuyên nghiệp đến từ sự tử tế – chuyện nghỉ việc”.

Các KH trẻ ‘thích là nghỉ’ vô trách nhiệm và trường hợp xin nghỉ đầy khó hiểu ở TopCV

Nếu ai đã từng đi làm thì chắc trong đầu đã từng ít nhất 1 lần nghĩ về chuyện xin nghỉ việc. Và cũng có rất nhiều người đã từng nghỉ việc nhiều lần và nhảy việc cũng nhiều lần.

Trong công ty, tôi đã từng gặp trường hợp mới nhận việc, sáng đi làm vui vẻ, chiều môi trường xung quanh mất hút, gọi hỏi mới nói là chỗ khác mới offer em tốt hơn nên em qua luôn, em hẹn làm chỗ anh lần khác nhé, sợ chưa. Hay gần đây nhất có KH hôm trước làm, hôm sau nghỉ, không chào hỏi tạm biệt ai cả, hoặc có KH thậm chí sau block cả facebook của mọi người trong cty (chắc vì ngại), không hiểu một vài KH nghĩ gì. Còn trường hợp đang làm môi trường xung quanh hẹn nói chuyện riêng rồi nói rằng có việc riêng, một vàih tân lịch học, làm đồ án, môi trường không thích hợp, bố mẹ bảo nên làm chỗ khác,… thì quá nhiều.

CEO TopCV: Chuyên nghiệp đến từ sự tử tế, hãy nghỉ việc sao cho tử tế! - Ảnh 2.

Các KH trẻ ‘thích là nghỉ’

Tôi tin công ty nào cũng đã từng gặp phải một vài trường hợp bởi thế. Ở đây tôi không nói về chuyện vì nguyên nhân gì mà một vài KH lại xin nghỉ, hay vì nguyên nhân gì mà một vài KH lại nghỉ “đột ngột” như thế. Tôi chỉ muốn kể 1 câu chuyện mà hôm trước tôi gặp phải, rất đáng suy nghĩ.

Hôm trước có em trong team dự án inbox bảo muốn gặp thảo luận riêng 1 tí. Như bao lần, linh tính mách bảo rằng chắc em xin nghỉ việc. Ngồi nói chuyện có em, mình có bảo anh đang nghe đây, có chuyện gì em cứ thảo luận thẳng thắn, không phải ngại. Như được mở lời, em có nói là muốn xin nghỉ vì chuyện cá nhân. Tôi có hỏi chuyện gì thì em nói chuyện cá nhân rất khó nói, chẳng thể chia sẻ được, và em cần về nhà ngay ngày mai, nên em muốn xin nghỉ luôn.

Đến đoạn này tôi hơi sốc, vì biết trước có thể em xin nghỉ, nhưng cũng không nghĩ nghỉ ngay và luôn, và có 1 nguyên do không biết phải nghĩ như thế nào. Em ý có nói rất ngại và sẵn sàng ở nhà hỗ trợ công việc đến khi nào ổn thì thôi. Tôi có nói rằng em yên tâm, công việc của em KH khác sẽ cover được, còn em đã nghỉ, ở nhà rồi thì rất khó làm việc hiệu quả để bàn giao được.

Trong đầu khi tôi khi này lại nghĩ về chuyện, sao một vài em bây giờ xin nghỉ tiện dụng quá, vô tư quá, đôi khi hơi thiếu trách nhiệm quá – thích là nghỉ.

Nghỉ việc rất khó hiểu, nhưng quan trọng vẫn là một vàih ứng xử có ngưởi ở lại

Chuyện tưởng chẳng có gì đặc thù, nhưng hôm sau em ấy có inbox tiếp, và bảo là anh xong việc thì xuống ngồi cộng bọn em, em có mua ít đồ ngọt chia tay mọi người. Tôi bất ngờ, đi xuống thấy em mua pizza, coca rồi nói chuyện xin nghỉ và mời mọi người ăn. Em mới chỉ vào làm 1 thời gian ngắn, không phải tương tác có mọi người quá nhiều, đặc thù nói chuyện có tôi số lần đếm trên đầu ngón tay. Nên điều này làm tôi rất ấn tượng, đã lâu lắm rồi chưa thấy hình ảnh này, giống như ngày xưa KH bè chia tay nhau đi học, đi làm xa vậy.

Khi em đã ý thức và hành động vậy, em như thỏi nam châm, mọi người vừa đến ăn vừa chia sẻ, vừa vui vẻ cười đùa, vừa hiểu về chuyện em nghỉ. Rồi có người hát tặng bài hát, có người chúc, có người chia sẻ, mọi thứ rất môi trường xung quanh và tha hồ. Dẫu vẫn chưa biết thực sự nguyên do em nghĩ là gì, nhưng em làm vậy đã rất tử tế, và tôi biết em có nguyên do đặc thù đằng sau.

Làm sao cho chuyên nghiệp, vẫn tử tế có đồng nghiệp, có công ty cũ?

Công ty tôi có hẳn chương trình để chia tay nhân sự khi nghỉ, rất chuyên nghiệp, có tặng quà, có chúc, có cảm ơn.

Dù biết có KH ghét công ty, ghét sếp, chỉ muốn nghỉ ngay, mà vẫn phải qua thủ tục này. Nhưng tôi muốn nói rằng, một vài KH cần biết và cần có thói quen, tác phong này, nó biểu hiện mình là người chuyên nghiệp, và hơn cả, biểu hiện mình là người tử tế – tử tế có đồng nghiệp – tử tế có công ty (công ty cũng nên hiểu và có một vàih ứng xử thích hợp bởi thế).

Và đúng là từ câu chuyện trên mới thấy rằng, nếu chúng ta đều nghĩ và làm 1 một vàih chuyên nghiệp dựa trên sự tử tế, mọi thứ sẽ môi trường xung quanh và tha hồ hơn rất nhiều.

CEO TopCV: Chuyên nghiệp đến từ sự tử tế, hãy nghỉ việc sao cho tử tế! - Ảnh 3.

TopCV có 1 chương trình để chia tay nhân sự khi nghỉ, có tặng quà, có chúc, có cảm ơn.

Sự chuyên nghiệp đến từ một vài điều nhỏ nhất, đến từ sự tử tế, không phải là cái gì quá to tát. Xin nghỉ chỉ là kết thúc công việc ở 1 nơi, nhưng còn đây là cả một vài mối quan hệ, đừng để vì “chưa biết một vàih xin nghỉ” làm sau này cũng ngại khi nhìn mặt nhau.

Còn có em, anh tin em sẽ vượt qua mọi gặp khó, nỗ lực hơn, xứng đáng có 1 công việc tốt hơn. Và hãy có theo sự tử tế này tới một vài nơi mà em sẽ làm nhé.

Chúc em thành công!

Phần lớn sinh viên Việt Nam chưa biết một vàih viết CV, startup của 9x này đã giải quyết vấn đề đây và lôi kéo hơn nửa triệu người dùng

Nhất Hạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN