Chăm sóc mộ phần tổ tiên tròn đạo hiếu- hưng gia tộc

Từ ngàn xưa ông bà ta đã răn dạy “Bách thiện hiếu vi tiên”, nghĩa là trong hàng trăm việc đúng phải làm, hiếu đạo là điều quan trọng nhất. Vì người Việt Nam rất coi trọng “lòng biết ơn”, tinh thần “uống nước nhớ nguồn” nên chữ “hiếu” luôn được đề cao và trân trọng danh tiếng.

Vẹn tròn hiếu đạo có đấng sinh thành không chỉ giới hạn trong việc phụng dưỡng đủ đầy mẹ cha khi còn ở thế mà còn là sự dự định vẹn toàn cho hữu sự gần đất xa trời của 1 vài cụ.

Giữ tròn đạo hiếu

Tại 1 vài nước Á Đông như Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia và kể cả Việt Nam việc thi công và chăm lo mộ gia tộc là nhu cầu và trách nhiệm của toàn bộ thế hệ hậu bối. Họ tin rằng việc chọn được nơi chôn cất có phong thủy tốt, người đã khuất sẽ được an yên siêu thoát. Và con cháu sẽ được hưởng phúc lộc về sau, giữ gìn hồng phúc của gia đình, giúp gia tộc vượng phát, hưng thịnh.

vietnamnet
Phối cảnh mộ gia tộc ở Sala Garden, nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc và cũng là công viên sinh thái của người đương thế.

Dân ta có quan niệm “sống sao thác vậy”, khi sống ai cũng muốn ở nơi sạch sẽ khang trang thì khuất đi họ cũng muốn “ngôi nhà ở bên kia” bởi thế. Vì thế việc chăm lo mộ phần gia tộc là 1 hình thức thờ phụng người đã mất, không chỉ biểu hiện hiếu đạo của phận con cháu, nâng cao và bảo tồn giá trị truyền thống gia đình mà còn là bản sắc đặc trưng trong cuộc sống tâm linh, là 1 nếp văn hóa có đậm ý nghĩa đạo lý cội nguồn dân tộc.

Chốn an yên ở Sala Garden

Ở các đô thị lớn như Tp. HCM hay Hà Nội, quỹ đất nghĩa trang càng hạn hẹp và luôn trong hiện trạng quá tải, bởi thế nguyện vọng tìm nơi an nghỉ, quây quần bên nhau nơi chín suối của 1 vài gia đình và đại gia đình càng ngày càng gặp khó.

Thấu hiểu được mong ước đó, Sala Garden – hoa viên nghĩa trang Sinh Thái liền kề trọng điểm TP. Hồ Chí Minh, đã dành trọn phần đất trọng điểm đẹp nhất của mình cho 1 vài khu mộ gia tộc đặc trưng. Không chỉ có vị trị trái tim của hoa viên mà nơi đó còn nằm sát 1 vài tiện ích nội khu như Đền Trình, Thiền Viện, Hồ Tịnh Tâm, Tượng Phật…Vì thế mộ gia tộc ở Sala Garden không chỉ có địa điểm cao, thế đất đẹp mà còn là nơi nhận được nhiều hồng phúc linh thiêng của đất trời.

vietnamnet
Phối cảnh mộ gia tộc ở Sala Garden, nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc và cũng là công viên sinh thái của người đương thế.

Mộ gia tộc ở Sala Garden có nhiều loại qui mô khác nhau, từ 48m2, 95m2-127m2, 195-227m2, và rộng nhất là 295m2. Khu mộ gia tộc cung cấp mọi nhu cầu phong phú của 1 vài gia đình, dòng họ.

Sala Garden, nằm ở Long Thành Đồng Nai, chỉ mất 35-40 phút lái xe từ Tp.HCM thông qua xa lộ Long Thành – Dầu Giây và QL 51, có địa điểm phong thủy hiếm có vì được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa, thiền viện và giáo xứ lớn, có lịch sử hàng trăm năm. Vì thế cũng sẽ không là điều bất ngờ khi rất nhiều đại gia tộc lớn và nổi tiếng đã chọn an yên ở đó.

vietnamnet
Hoa viên nghĩa trang Sala Garden có địa điểm phong thủy an yên miền đất Phật, là hoa viên nằm giữa 8 ngôi chùa, thiện viện giáo xứ lớn, có lịch sử hàng trăm năm.

Bên cạnh đó, song song có việc thi công hệ thống kim tĩnh tiên tiến và đồng bộ ngay thời gian đầu, hệ thống ngầm xử lý khí và nước thải ứng dụng công nghệ mới nhất của châu Âu đã được lắp đặt. Nhờ đó môi trường của chúng ta luôn được bảo vệ 1 1 vàih chặt chẽ theo nguyên tắc Quốc tế, toàn hoa viên sẽ chỉ có mùi thơm của hương hoa, cây cỏ.

Sala Garden có đầy đủ và phong phú tiện ích, dịch vụ của 1 hoa viên nghĩa trang 5 sao cấp cao danh tiếng VN. Hiện nay hoa viên đang được 1 vài chuyên gia nước ngoài từ Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản… giải đáp quản lý và hoạt động. Trong tương lai, nơi đó sẽ có đầy đủ 1 vài dịch vụ như giải đáp, tổ chức tang lễ, mai táng, hỏa táng, lưu tro cốt, chăm sóc phần mộ, tổ chức 1 vài nghi lễ, sự kiện tâm linh…

Sala Garden được kỳ vọng là nghĩa trang hoa viên sinh thái tiên tiến bậc nhất Việt Nam.

Hoa viên Nghĩa trang sinh thái Sala Garden

Website: www.salagarden.vn

Hotline: 0971 666 616

Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nam

Lệ Thanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN