Cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết

Vụ cháy chung cư đẳng cấp Carina Plaza ở Sài Gòn khiến 13 người chết đang khiến dư luận bàng hoàng. Trước đấy, nhiều vụ cháy chung cư đã xảy ra, trong đấy có không ít những vụ cháy đặc trưng nghiêm trọng.

Cháy Trung tâm thương mại quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITC) khiến 60 người chết

Vụ cháy xảy ra khi 13h30 trưa 29/10/2002, do bất cẩn trong khi hàn xì, 1 ngọn lửa lớn đã bùng phát từ vũ trường Blue thuộc Trung tâm Thương mại Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITC, sau đấy lan rộng và bốc lên dữ dội. Ngọn lửa mau chóng bao trùm cả tòa nhà.

Cháy cao ốc kinh hoàng ở Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 1.

60 người chết, 70 người bị bỏng trong vụ cháy TTTM quốc tế ITC.

Vụ cháy làm chết 60 người trong đấy có 4 người ngước ngoài, bị thương 70 người do bỏng, ngạt và nhảy từ trên tầng cao tòa nhà xuống. Thiệt hại tài sản lên đến hơn 32 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra, lý do dẫn đến vụ hỏa hoạn khủng khiếp này là khi hàn những bulong định vị trên trần, thợ hàn để vảy xỉ nhiệt độ dao động 1.700 độ C bắn vào xốp nhữngh âm gây cháy lan nhanh và cháy lớn.

Cháy chung cư đẳng cấp Carina Plaza làm 13 người chết

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào dao động 1h30 ngày 23/3/2018 ở chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM).

Vào thời điểm trên, 1 đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn xảy ra từ tầng hầm giữ xe hơi, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza. Ngay sau đấy, đám cháy và khói đen lan lên những tầng. Hàng trăm cư dân ở tòa nhà hoảng loạn chạy lên tầng cao, chạy ra ban công để kêu cứu. Một số người bị kẹt lại, đã nhảy từ tầng ba xuống để thoát thân.

Cháy cao ốc kinh hoàng ở Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 2.

Cháy chung cư đẳng cấp Carina Plaza làm 13 người chết.

Vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương, 13 xe hơi để tầng hầm bị cháy trong đấy có 5 xe bị cháy rụi. 150 chiếc xe máy bị cháy.

Thời điểm xảy ra cháy, chuông báo cháy chung cư và hệ thống loa thông báo cháy cũng không hoạt động. Hiện công an đang khám nghiệm hiện trường và làm rõ quá trình lắp đặt hoạt động hệ thống PCCC của chung cư xảy ra hỏa hoạn.

Cháy lớn chung cư 18 tầng ở chung cư JSC làm 2 người chết

Vụ cháy xảy ra vào hồi 18h ngày 10/3/2010 tòa nhà chung cư JSC, thuộc Công ty công trình 34 (34, ngõ 164, các con phố Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 2 người chết và nhiều người khác bị thương.

Cháy cao ốc kinh hoàng ở Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 3.

Đồ đạc tan hoang trong những căn hộ chung cư chung cư do bụi khói.

Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do lửa bùng phát ở tầng 1, sau đấy lan theo hệ thống các con phố rác bốc lên tầng 2, khiến cả tòa nhà chìm trong khói mù.

Hệ thống cửa kín, khói không thông thoát ra ngoài khiến nhiều người dân đang cư trú ở đấy bị ngạt khói, bất tỉnh. Do bị ngạt khói, hai mẹ con sống ở căn hộ chung cư 1810, đã tử vong.Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do lửa bùng phát ở tầng 1, sau đấy lan theo hệ thống các con phố rác bốc lên tầng 2, khiến cả tòa nhà chìm trong khói mù.

Chung cư CT4A – khu dân cư Xa La Hà Đông

Đây là vụ cháy chung cư cực lớn xảy ra vào chiều ngày 13/10/2015 ở tầng hầm của chung cư CT4A Xa La. Tuy vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã để lại ký ức kinh hoàng cho những cư dân ở đấy.

Cháy cao ốc kinh hoàng ở Việt Nam: Nghiêm trọng nhất là vụ cháy tòa nhà ITC từng khiến 60 người chết - Ảnh 4.

Vụ cháy khiến 10 người bị thương, thiêu cháy 45 xe đạp và 200 xe máy bị hư hỏng. Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do sự cố ở bốt điện dưới tầng hầm tòa CT4A khiến lửa mau chóng lan theo các con phố dây điện, hộp kỹ thuật lên những tầng phía trên. Vụ cháy đã khiến 10 người bị thương, thiêu cháy hơn 200 xe máy.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN