Chủ tịch Hà Nội: Không mặc ‘đồng phục’ cho trụ sở xã, phường

Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị khẳng định Hà Nội không “mặc áo” chung cho các trụ sở Ủy ban nhân dân xã, phường.

Tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội với các quận huyện về công tác quý III và 9 tháng đầu năm 2018 chiều 28/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Nguyễn Đức Chung đã có chủ kiến liên quan đến phản ánh của báo chí và dư luận về việc Hà Nội tính “mặc đồng phục” cho các trụ sở HĐND, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội khẳng định: Hà Nội không mặc “áo chung” cho các trụ sở mà là chắc chắn công năng giống nhau. Không để hiện trạng phòng xây thừa thãi mà chắc chắn công năng chung trên cơ sở biên chế, xây theo đúng tiêu chuẩn, qui mô. Khi xây dự án bất động sản, phải chọn lọc chất liệu bền vững, chắc chắn chất lượng lâu dài.

Ông Nguyễn Đức Chung tin tức: Hiện đô thị còn 73 Ủy ban nhân dân các xã, phường đang dùng trụ sở tạm. Từ đó, một số quận, huyện có đề xuất xây các trụ sở cho các xã. Tuy nhiên có nơi đề xuất dự toán 40-50 tỷ đồng, có nơi chỉ 13-14 tỷ đồng. Về vấn đề này, đô thị đã đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc cùng các quận huyện rà soát, tính toán lại.

Liên quan đến vấn đề cải thiện chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, xã phải tin tức đến các tổ dân phố, đến từng nhà về trình tự các thủ tục hành chính, chi tiêu công để phục vụ việc lấy phiếu tín nhiệm cuối năm nay. Sở Nội vụ chủ trì những thống kê việc điều hành của các phường xã, công khai để người dân biết, giám sát; các cơ quan báo chí của đô thị mở các chuyên mục, tin tức đầy đủ các số liệu của từng phường xã…

Chủ tịch Hà Nội: Không mặc đồng phục cho trụ sở xã, phường - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Tô Văn Động đề cập đến các lễ hội âm nhạc điện tử có DJ. Ông Động cho thấy thêm, sau sự cố tại lễ hội âm nhạc điện tử vừa qua, trước mắt, Sở đã đừng tất cả chương trình nhạc điện tử. Tuy nhiên, đây là những chương trình được giới trẻ quyên tâm nên ông Động đề nghị các quận, huyện phối hợp với ngành văn hóa truyền thống để khi triển khai các sự kiện có sự cam đoan ràng buộc nghiêm ngặt, phối hợp để sự kiện diễn ra an ninh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong những tháng tới có rất nhiều sự kiện văn hóa truyền thống thể thao diễn ra trên địa bàn. Do đó, Sở Văn hóa-Thể thao cần tập trung vào những nội dung thuộc trách nhiệm quản lý; các địa phương nơi diễn ra các sự kiện cần tập trung phối hợp để tổ chức tốt các sự kiện này.

Đặc biệt, trước hiện trạng kinh doanh, sử dụng “bóng cười” tràn lan, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế phối hợp với đơn vị giám định của Bộ Y tế thu thập, làm rõ các tác hại của “bóng cười” để tham mưu cho Ủy ban nhân dân đô thị ra quy định cấm kinh doanh, sử dụng bóng cười trên toàn đô thị; xây chế tài thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Hiểu Minh

Theo HIỂU MINH

Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN