Chứng khoán chiều 20/4: Tưng bừng như chưa hề có cuộc chia li…

Nhà đầu tư như được xạc thêm năng lượng sau giờ nghỉ trưa để phiên chiều nay phân khúc bùng nổ thật sự…

Nhà đầu tư như được xạc thêm năng lượng sau giờ nghỉ trưa để phiên chiều nay phân khúc bùng nổ thật sự. VN-Index tăng trên 25 điểm khi đóng cửa và thực ra là đã tăng 41,9 điểm từ đáy.

VNM, VJC, MSN và VIC là 1 vài cổ phiếu trụ trồi sụt mạnh trong phiên sáng nhưng cũng vẫn có cải thiện tốt. VNM và VJC không tăng nổi, nhưng thu hẹp được mức giảm khi đóng cửa chỉ còn 0,8% và 0,66%.

Riêng VIC hứng chịu nhiều đợt phân phối rất lớn, kể cả khi đóng cửa nhưng giá vãn tăng mạnh. VIC chốt phiên trên tham chiếu 1,74% cũng không phải là giá cao nhất trong ngày. MSN tăng 3,44% thành công hơn, đạt giá đỉnh.

Nhóm ngân hàng cũng rung lắc nhiều nhưng mức độ nhẹ hơn đáng kể và tăng giá rất tốt. VCB tăng 4,92%, MBB tăng 2,98%, CTG tăng 6,01%, BID tăng 3,82%, STB tăng 3%, HDB tăng 1,83%…

Rổ VN30 ghi nhận 24 cổ phiếu tăng giá/3 mã giảm. Số tăng có 20 mã tăng trên 1%. VN30-Index đóng cửa tăng 2,19%.

Toàn phân khúc có được độ rộng cải thiện rất nhiều so có phiên sáng, có 276 mã tăng/187 mã giảm. Riêng sàn HSX là 168 mã tăng/116 mã giảm. Như vậy đà bình phục đã diễn ra rộng hơn nhiều so có phiên sáng, vốn chỉ bình phục chủ đạo ở 1 vài blue-chips.

Thị trường đảo chiều đi lên mạnh chiều nay sau khi không xuất hiện thêm đợt phân phối quá lớn nào nữa. Điều này là thực tại vì thanh khoản phiên chiều lại rất kém. Hai sàn chỉ khớp lệnh 2.508 tỷ đồng, giảm 32% so có chiều hôm qua. Mặc dù thanh khoản không cao nhưng số đông cổ phiếu tăng giá rất mạnh do người mua đã đuổi giá lên.

Sau 1 phiên giảm 44 điểm ở VN-Index, hôm nay chỉ số bình phục 25,2 điểm. Cả tuần này chỉ số vẫn mất 37,3 điểm và tuần trước là 42,8 điểm. Nếu nhìn vào mức giảm thì phiên tăng mạnh hôm nay không phải là điều gì quá sốc.

Kết thúc đẹp của phiên hôm nay tạo dư địa về thời gian cho dịp cuối tuần. Tâm lý hào hứng hoặc ít nhất là bớt lo lắng cũng là điều tích cực cho phân khúc. Yếu tố này cũng góp phần quan trọng thúc đẩy thanh khoản tăng lên trong 1 vài phiên tới.

Phiên hôm nay chứng kiến sự đảo ngược tâm lý rất rõ ràng. Từ chỗ hoảng loạn ngày hôm qua mau chóng chuyển sang tưng bừng mua đuổi giá. Càng về cuối phiên quán tính tăng càng lớn. Sự thận trọng của buổi sáng đã tan biến hoàn toàn.

Khối ngoại hôm nay giải ngân cực mạnh do mua thỏa thuận NVL. Tổng giá trị mua vào trên HSX lên tới 4.653,5 tỷ đồng, trong khi phân phối ra 1.539,8 tỷ đồng. Ở sàn HNX, tổng giá trị mua đạt 23,8 tỷ đồng, phân phối ra đạt 25,6 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN