Con đường huyết mạch ra biển Bạc Liêu làm mãi không xong

UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo sẽ đã đi vào hoạt động 1 vài con phố Cao Văn Lầu từ trọng điểm Bạc Liêu đi Nhà Mát trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, cho đến nay 1 vài con phố vẫn chưa xong, ách tắc do khâu bồi hoàn giải tỏa.

Một trong 1 vài hộ dân không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là bà Đỗ Thị Thoa, phường 2, đô thị Bạc Liêu. Theo quyết số 19/QĐ-UBND ngày 7.3.2017 thì thu hồi, hỗ trợ bồi thường cho bà Thoa tổng tổng diện tích đất 115,20m2, đồng thời bồi thường tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Bà Thoa không thuộc diện tái an cư.

Bức xúc việc giải tỏa khi còn lại 78m, khi 31m, lại không được tái an cư, bà Thoa cho căng băngrôn phản đối.

Con 1 vài con phố huyết mạch ra biển Bạc Liêu làm mãi không xong - Ảnh 1.
Bức xúc do gải tỏa nhưng không tái an cư, bà thoa căng băngrôn phản ứng.

Sau khi có chọn lọc, bà Thoa khiếu nại, thu hồi thiếu, UBND đô thị áp dụng đo đạc lại, công nhận bà Thoa còn lại 78,40m2 là đất thổ cư.

An tâm có phần đất còn lại sau thu hồi, bà Thoa áp dụng làm giấy chứng nhận để dự trù xây nhà. Tuy nhiên, khi đăng ký, 1 vài cơ quan tính năng ở đô thị Bạc Liêu đo lại (sau khi trừ lộ giới mới) tổng diện tích còn lại hơn 31m2, nghĩa là không đủ điều kiện để xây nhà.

Bức xúc do không được tái an cư, không xây nhà được, bà Thoa cho căng băngrôn phản ứng.

Ngày 19.1, Thành ủy Bạc Liêu đối thoại, chấp nhận tái an cư cho bà Thoa ở Khu dân cư phường 2, đô thị Bạc Liêu (1 trong 1 vài khu dân cư đẹp nhất Bạc Liêu) để có mặt bằng giao cho đơn vị thi công, dù trước đây, UBND tỉnh Bạc Liêu đã bác đơn đề nghị của bà Thoa.

Con 1 vài con phố huyết mạch ra biển Bạc Liêu làm mãi không xong - Ảnh 2.
Thành phố Bạc Liêu đã giải quyết bố trí cho bà Thoa 1 nền tái an cư nhưng bà Thoa đòi ở 1 vài con phố Ninh Bình, nơi nhà nước không còn quỹ đất.

Tuy nhiên, bà Thoa không chấp nhận nhận nền tái an cư theo thỏa thuận mà đề nghị được nhận nền tái an cư ở 1 vài con phố Ninh Bình (1 vài con phố có giá chuyển nhượng trên 1 tỉ đồng/nền), khiến vụ việc lại tiếp tục bị ách tắc.

Trao đổi có PV LĐO ngày 7.3, ông Lưu Hoàng Ly – Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu – cho biết, theo quy định của UBND tỉnh, trường hợp của bà Thoa không được tái an cư. Tuy nhiên, xét thấy tổng diện tích còn lại của hộ bà Thoa chưa đủ điều kiện để thi công nhà nên UBND Thành phố Bạc Liêu xin chủ trương phân phối cho bà Thoa 1 nền tái an cư. Dù vậy bà Thoa xin được tái an cư ở 1 vài con phố Ninh Bình, trong khi đây, đất nền ở 1 vài con phố Ninh Bình không thuộc diện nhà nước quản lý.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc này lên UBND tỉnh Bạc Liêu để giải quyết hài hòa 1 vài lợi ích. Nếu bà Thoa không bàn giao mặt bằng, chúng tôi sẽ áp dụng 1 vài bước để cưỡng chế thi công” – ông Ly cho biết.

Được biết, 1 vài con phố Cao Văn Lầu là con 1 vài con phố huyết mạch nối trọng điểm tỉnh Bạc Liêu có biển Nhà Mát, nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Do ách tắc trong khâu giải phóng mặt bằng và nhiều nguyên nhân khác việc thi công chậm trễ khiến cho nhiều du khách phàn nàn khi đi trên con 1 vài con phố này.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn