Công ty Vịnh Nha Trang hợp tác kiểm toán quốc tế

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang và 1 trong bốn Công ty kiểm toán danh tiếng (Nhóm BIG4) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, có tới sự minh bạch về ích lợi cho một số nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo đây, Đơn vị kiểm toán này sẽ được chỉ định là công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp dịch vụ kiểm toán và một số dịch vụ chuyên môn khác liên quan đến hoạt động quản lý, hoạt động của đơn vị quản lý một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà Công ty Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư khi các dự án này đi vào hoạt động. Trước mắt, việc hợp tác sẽ được một số bên ứng dụng ở một số dự án Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh.

vietnamnet

Trên cơ sở hợp đồng chính thức trên, Đơn vị kiểm toán sẽ tham dự vào quá trình thi công quy trình, hợp tác có đơn vị quản lý sau khi một số dự án của Vịnh Nha Trang đi vào hoạt động. Đồng thời, đơn vị này sẽ thực hiện việc rà soát, hỗ trợ Công ty Vịnh Nha Trang nhằm chắc chắn tính minh bạch về tài chính trong quá trình hoạt động dự án trước bạn đã mua bất động sản nghỉ dưỡng do Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư.

Việc kiểm toán báo cáo tài chính của từng dự án sẽ được Đơn vị kiểm toán ứng dụng hàng năm và một số tài liệu đây được mở bán công khai cho một số bạn đã mua bất động sản nghỉ dưỡng của do Công ty Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư.

vietnamnet

Điều này góp phần tạo nên sự khách quan, công tâm, xóa đi các e ngại về một số rủi ro đối có nhà đầu tư. Với sự xuất hiện của công ty kiểm toán ngoại có danh tiếng, một số chủ có căn hộ cao tầng sẽ an tâm hơn về nguồn thu, lợi nhuận ổn định, rõ ràng, trung thực nhất trên phân khúc.

Đây cũng là lần Thứ nhất hình thức kiểm toán hoạt động condotel được ứng dụng ở Việt Nam. Đại diện Công ty Vịnh Nha Trang lý giải, trong quá trình hoạt động của dự án say này, toàn bộ một số chỉ số tài chính, doanh thu, giá thành hoạt động, lợi nhuận… sẽ được công khai để một số bạn có thể cộng nhau kiểm soát nghiêm ngặt. Chi phí để trả cho đơn vị kiểm toán sẽ được trích ra từ giá thành hoạt động của dự án.

vietnamnet

Công ty Vịnh Nha Trang được biết đến là chủ đầu tư danh tiếng được tôn vinh danh hiệu “Đơn vị phát triển nhà ở tốt nhất” trong khuôn khổ Vietnam Property Award và ghi dấu ấn có hai dự án đầu tay là Panorama Nha Trang sẽ bàn giao vào đầu năm 2019 và The Arena Cam Ranh đang được triển khai, chuẩn bị bàn giao cuối năm 2019. Cả 2 dự án đều có địa điểm đẹp, kiến trúc ấn tượng và hạng mục tiện ích diện tích ấn tượng.

Nếu Panorama nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Nha Trang được biết đến có bể bơi nước mặn vô cực đáy kính vòng quanh nóc tòa tháp thì The Arena lại là dự án nghỉ dưỡng – vui chơi – lễ hội Thứ nhất ở Cam Ranh có đến 34 hạng mục tiện ích, trong đây phải kể đến Quảng trường Arena có sức chứa 15.000 người, phố tản bộ diện tích, bể bơi giật cấp 3 tầng, bến du thuyền cao cấp….

Với sự góp mặt của Đơn vị kiểm toán nằm trong Nhóm BIG4 – thương hiệu kiểm toán nổi tiếng về bí kíp cộng mức độ danh tiếng toàn cầu, Công ty Vịnh Nha Trang sẽ có đến 1 mô hình minh bạch nhất cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt.

Ở cả 2 dự án này, bạn mua căn hộ cao tầng đều có thể chọn lọc 1 trong 3 mô hình hoạt động linh hoạt, thích hợp nhu cầu từng GĐ bao gồm: phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình, tự tìm kiếm khách để cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh – phân chia lợi nhuận.

Nhóm Big4 là bốn công ty kiểm toán quốc tế danh tiếng trên địa cầu GĐ này (Bao gồm Ernst & Young, KPMG, Delloite và PriceWaterhouseCoopers).

Big4 xử lý đa số một số công việc kiểm toán cho một số công ty có chuyển nhượng công khai lớn nhất ở mọi quốc gia. Tại Việt Nam, có thể khẳng định Big 4 là nhóm các công ty nước ngoài ở Việt Nam tồn ở lâu nhất, có tổ chức nhất có nhiều bí kíp địa phương nhất.

Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang được thành lập cuối năm 2014, có cổ đông là 1 nhóm nhà đầu tư đã sinh sống và làm việc ở Nga về Việt Nam đầu tư.

Nhóm cổ đông hiện cũng đứng sau 1 loạt một số công ty và thương hiệu lớn trên phân khúc như Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam có nhiều công ty thành viên trải khắp VN nuôi và phát triển loài cá nước lạnh để khai thác Trứng cá đen (Caviar) quý hiếm nổi tiếng địa cầu.

Trong lĩnh vực bất động sản, cổ đông của Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là các cổ đông sáng lập Công ty Hà Quang Land – 1 công ty thành lập năm 2001, có danh tiếng trên phân khúc bất động sản Nha Trang.

Bên cạnh dự án Panorama Nha Trang, The Arena, ở Khánh Hòa, công ty cũng có nhiều dự án bất động sản khác. Trong thời gian tới, nhóm nhà đầu tư chuẩn bị sẽ tham dự triển khai 1 số dự án điện mặt trời.

Thanh Tú

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về:

==> Bảng giá cho thuê căn hộ cao tầng chung cư 1050 chu văn an