Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo

Không hưởng ứng việc một sốh tân quy hoạch của chủ đầu tư, trong dịp cuối tuần, cư dân khu thành thị Gamuda Gardens đã tập trung ở khu vực công cộng trong khu thành thị để phản đối, chăng băng rôn khắp nơi để nêu lên một số kiến nghị có chủ đầu tư…

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 1.

Rất đông cư dân tập trung ở khu vực công viên trong khu thành thị Gamuda Gardens dành ngày nghỉ cuối tuần để biểu hiện quan điểm của mình có chủ đầu tư

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 2.

Sự việc phát sinh khi chủ đầu tư khu thành thị Gamuda Gardens muốn một sốh tân quy hoạch phân khu ST 5 theo hướng tăng số lượng căn hộ chung cư, tăng dân số… Dù quy hoạch chưa được duyệt nhưng chủ đầu tư đã rao phân phối.

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 3.

Các hộ dân cũng yêu cầu Gamuda Land Việt Nam sớm thi công một số hạ tầng dùng chung như trong quy hoạch đã được duyệt

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 4.

Cư dân yêu cầu thi công ngay trường học vì số lượng dân cư về khu thành thị này đã rất đông đúc, bao gồm cả cư dân thấp tầng và cao tầng

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 5.

Băng rôn được cư dân treo ở cả khu vực công cộng

photo-5

Các hộ dân cho rằng, việc chủ đầu tư một sốh tân quy hoạch, nhồi thêm nhà vào dự án là lật kèo, không đúng có cam đoan ban đầu

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 7.

Nhiều chủ đầu tư bức xúc thông báo phân phối nhà

Cư dân căng băng rôn phản đối Gamuda Gardens lật kèo - Ảnh 8.

Hầu hết một số hộ đều căng băng rôn phản đối

Như Tiền Phong phản ánh, cư dân khu thành thị Gamuda Gardens bức xúc về việc Chủ đầu tư dự án áp dụng một sốh tân quy hoạch theo hướng chia nhỏ căn hộ chung cư ở phân khu ST 5 để phân phối, gây sức ép lên hạ tầng trong và ngoài khu thành thị, trong khi một số hạ tầng chung trong khu thành thị chây ì thi công.

Thậm chí, dù chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chủ đầu tư và một số đại lý phân phối sản phẩm đã triển khai phân phối hàng, nhận tiền đặt cọc của khách. Các thông tin cho thấy dù chưa được thông qua quy hoạch sửa đổi nhưng vận hành phân phối sản phẩm đã được áp dụng.

Các văn bản, video ghi lại cuộc lấy ý kiến của người dân cho thấy nhiều người bất bình, phản đối; nhiều người phản ánh có việc nhiều người ký khống vào phiếu thăm dò ý kiến nhưng không được làm rõ.

Trong khi , doanh nghiệp Gamuda Land Việt Nam khẳng định việc một sốh tân quy hoạch là “đúng luật”, việc lấy ý kiến cư dân “đạt đồng thuận cao”.

Không đồng tình có việc này, một số hộ dân cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Sở Quy hoạch thiết kế, Sở Xây dựng Hà Nội.

Lùm xùm vụ điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Gamuda Gardens, chủ đầu tư nói gì?

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN