“Cuộc chiến” trên thị trường căn hộ dọc sông phía Tây Nam Sài Gòn

Những động thái về quyết sách quan trọng của TP.HCM trong việc nâng cấp, đầu tư và cải tạo 1 số dự án hạ tầng trung tâm ở phía Tây đang mở ra viễn cảnh 1 cuộc tranh giành sẽ vô cộng khốc liệt trên phân khúc căn hộ cao tầng khu vực này.

Bước chuyển mới về hạ tầng khu Tây Nam

Cùng có bức tranh tươi sáng của nền kinh tế, TP.HCM đã có các quyết sách quyết liệt và mạnh mẽ. Theo đấy, trong đề án trình lên UBND TP để xin cơ chế đặc biệt cho thành phố thì việc cải tạo 1 số kênh rạch, di dời nhà dân ở quận 8 được đặt lên danh tiếng.

Theo báo cáo mới nhất, quận 8 đã lên phương án di dời 2.910 căn nhà nằm ven kênh Đôi có tổng kinh phí 3.837 tỉ đồng, đồng thời triển khai xúc tiến bảy dự án nhà ở tái an cư trên địa bàn có diện tích 6.100 căn hộ cao tầng.

Một chọn lọc khác cũng tác động mạnh đến hạ tầng khu Tây đấy chính là việc UBND phê duyệt phương án thi công cầu Bình Tiên nối quận 6, quận 8 và Bình Chánh có tổng mức đầu tư lên đến 3.507 tỷ đồng. Đây là 1 quyết sách sẽ làm 1 sốh tân bộ mặt của khu Tây nói riêng và quận 8 nhìn chung.

Trong khi 1 số dự án chỉnh trang đang dự kiến triển khai, nhiều công ty bất động sản lớn đã và đang dự kiến các “quân bài” lớn ở khu vực này. Có thể kể tới như Him Lam Chợ Lớn, RichStar (Novaland), Melody Residence (Hưng Thịnh), Aurora Residences (DRH Holdings), Dream Home Riverside (Nhà Mơ), Pegasuit (Phương Việt) và Topaz Elite (Vạn Thái Land),…

Vingroup cũng đang đề xuất chính quyền Tp.HCM triển khai dự án chỉnh trang thành phố bờ Nam kênh Đôi.

“Cuộc chiến” trên phân khúc căn hộ cao tầng dọc sông phía Tây Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Khu vực Quận 8 sẽ được cải tạo, nâng cấp và chỉnh trang thành phố trong năm 2018.

Bùng nổ căn hộ cao tầng từ Bến Vân Đồn đến Bến Bình Đông

“Việc chỉnh trang thành phố và cải tạo kênh rạch ở khu Tây và quận 8 là 1 cú hích để hạ tầng nơi đấy phát triển. Kéo theo đấy, giá bất động sản sẽ tăng theo vì tiện ích từ hạ tầng có lại. Điều này 1 số khách mua đã chứng kiến được từ sự chuyển mình của Bến Vân Đồn. Câu chuyện này có thể sẽ xảy ra ở Bến Bình Đông”, ông Ngọc Trân 1 chuyên gia nghiên cứu về bất động sản chia sẻ.

Ít ai biết 1 sốh đấy 5 năm, Bến Vân Đồn và quận 4 không nằm trong bản đồ của giới bất động sản ở TP.HCM. Quận 4 vốn dĩ là 1 “điểm đen”, mà hiếm có nhà đầu tư nào quan tâm đến. Nhưng khi dự án mở rộng Bến Vân Đồn được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013, mọi chuyện đã 1 sốh tân chóng mặt.

Thay vì được mệnh danh là “điểm đen”, Bến Vân Đồn được giới đầu tư địa ốc mệnh danh là “cung các con phố vàng”. Hàng loạt dự án căn hộ cao tầng cấp cao bùng nổ ở đấy, điển hình là chuỗi dự án của tập đoàn Novaland.

“Cuộc chiến” trên phân khúc căn hộ cao tầng dọc sông phía Tây Nam Sài Gòn - Ảnh 2.

Bến Vân Đồn nhìn từ trên cao

Có thể kể tới như Saigon Royal Residence, The Tresor, RiverGate Residences (NovaLand), The Gold View (TNR Holdings)… Các dự án này dự kiến cung cấp cho phân khúc 5.000 sản phẩm. Giá đất ở khu vực này cũng tăng lên đáng kể, thấp nhất cũng chừng 50 triệu đồng/m2.

Bến Bình Đông (Quận 8) dự đoán cũng sẽ chuyển mình, có khoản kinh phí dự kiến 20 nghìn tỷ để cải tạo kênh rạch và thi công hạ tầng, khu Tây thành phố đảm bảo sẽ lột xác trong tương lai gần.

Theo ông Lê Chí Hùng Việt, Phó tổng giám đốc DRH Holdings, giả dụ trước đấy hạ tầng khu Bến Vân Đồn trước khi cải tạo còn tệ hơn Bến Bình Đông giai đoạn này. Thế nhưng, kể từ khi cải tạo đến nay giá bất động sản khu Bến Vân Đồn vào loạt đắt đỏ ở thành phố.

Những khu vực mới phát triển như khu Tây được dự đoán sẽ tạo ra 1 cuộc tranh giành khốc liệt trên phân khúc căn hộ cao tầng Sài Gòn trong năm 2018. Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản độc lập cho rằng, phân khúc giai đoạn này đang trở về gần hơn có nhu cầu của người mua để ở chứ không còn chạy theo khách đầu tư như trước đấy.

Điều này đòi hỏi 1 số công ty phải nghiên cứu, nghiên cứu thị hiếu khách mua để đưa ra sản phẩm thích hợp nhất có nhu cầu mới có thể tồn ở trong phân khúc tranh giành càng ngày càng khốc liệt.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn