Đà Nẵng hoán đổi đất vàng để mở rộng Công viên vườn tượng APEC

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Trí vừa chấp nhận hoán đổi đất hai lô đất “vàng” để đô thị Đà Nẵng mở rộng Công viên vườn tượng APEC.

Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Trí và ông Thân Đức Khánh, chủ có hai lô đất “vàng” ở khu vực bờ tây cầu Rồng, một số con phố Bạch Đằng – 2/9 vừa chấp nhận hoán đổi đất ở khu vực khác để đô thị Đà Nẵng mở rộng Công viên vườn tượng APEC.

Đà Nẵng hoán đổi đất vàng để mở rộng Công viên vườn tượng APEC - Ảnh 1.

Tòa cao ốc mà chủ dự án đã kiến trúc chuẩn bị xây dựng phía Tây cầu Sông Hàn.

Hai lô đất này có ký hiệu A1, A2, tổng qui mô 6.000 m2, mỗi lô rộng 3.000 m2 đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ, thời hạn 50 năm.


Chủ có 2 lô đất này thống nhất hoán đổi và chọn lô đất ở góc một số con phố Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt, qui mô 5.670 m2, theo quy hoạch là đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng 50 năm.

Về tài chính, chủ đầu tư yêu cầu đô thị hoán đổi ngang giá trị, sau khi thực hiện hoán đổi thì khu đất đổi vẫn được chia thành 2 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 chủ có. Về thời hạn sử dụng đất là lâu dài và được phép xây dựng nhà cao tầng.

Ông Thân Đức Bình, người đại diện chủ có 2 lô đất này cho biết sẽ bàn giao sớm trong quý 2/2018.

“Đây là đất vàng ở đô thị Đà Nẵng ở địa điểm đẹp nhất và đơn vị cũng đã có chủ trương xây dựng cũng có kiến trúc rồi, sẵn sàng đầu tư xây dựng ở đây 1 tòa cao ốc. Đúng ra là đơn vị sẽ triển khai trong quý 2 này nhưng do chủ trương của đô thị muốn hoán đổi đất của chúng tôi nên chúng tôi chấp nhận. Tôi cũng muốn đô thị đẩy nhanh công đoạn về vấn đề đền bù, giải tỏa và quy hoạch để hoán đổi cho đơn vị hợp tình, hợp lý để mình đầu tư”, ông Bình nói./.

Hàng loạt sai phạm ở một số khu đất vàng của Hà Nội VOV.VN – Xác định tiền sử dụng đất không đúng, phân phối nhà khi chưa có chọn lọc giao đất… là các sai phạm được Thanh tra Chính phủ chỉ ra ở nhiều dự án.

Đà Nẵng buộc xây dựng lại vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt một số con phố một số con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ cao tầng Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ cao tầng: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ cao tầng: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ cao tầng, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex