Đà Nẵng: Khan hiếm đất nền, giá tăng mạnh

Theo phân tách của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản Đà Nẵng đang 1 sốh tân phức tạp và khó kiểm soát hơn, độc đáo là phân khúc đất nền có nhu cầu tăng trong khi nguồn cung đất nền khan hiểm.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết hiện phân khúc đất nền Đà Nẵng đang đi vào GĐ khan hiếm, quỹ đất ở trọng điểm thành thị càng ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch thành thị ra 1 số khu vực ven thành thị là điều tất yếu.

“Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất ở Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra 1 số nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như diện tích đầu tư. Đặc biệt là có thêm số lượng 1 số nhà đầu tư mới quan tâm đến phân khúc bất động sản Đà Nẵng.

Số này đến từ 1 số vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột…tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Và đấy là lý do chính dẫn đến giá đất ở Đà Nẵng tăng mạnh trong quý I/2018″, ông Đính nhấn mạnh.

Theo thống kê từ 1 số sàn môi giới trên địa bàn, chuyển nhượng chuyển nhượng nhà đất ở Đà Nẵng chủ yếu diễn ra ở 1 số dự án đã chào phân phối từ trong năm 2017 và trước đây. Trong đây có nhiều chuyển nhượng được thực hiện mua đi phân phối lại nhiều lần. Mỗi lần chuyển nhượng mới, giá lại được đẩy thêm lên.

Tổng lượng chuyển nhượng từ 1 số dự án bất động sản ở phân khúc Đà nẵng đạt trên 5.000 sản phẩm chủ yếu từ 1 số dự án như: Khu dự án Hoài Xuân của Sun Group, Dragon view của Đất Xanh, dự án của Kim Long Nam, dự án nhà máy cao su (các con phố Hồ Xuân Hương) và 1 số chủ đầu tư khác (Hòa Bình, Anphanam,…) có sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà phố.

Giá cả ở 1 số dự án có mức độ khác nhau rất lớn. Dự án Hoài Xuân năm 2017 có giá đất nền 7 – 9 triệu đồng/m2, GĐ này đều tăng lên trên 10 triệu đồng/m2; Một số dự án ở Sơn Trà tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên dao động 50 triệu đồng/m2.Dự án nhà máy cao su các con phố Hồ Xuân Hương có dao động 400 chuyển nhượng có giá phân phối tăng vọt từ 30 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339