Đà Nẵng xử phạt chủ đầu tư dự án Cocobay xây dựng không phép

– Chủ đầu tư dự án 14.000 tỷ này đã cho thi công hạng mục công trình trọng điểm vui chơi mà không có giấy phép thi công.

Đà Nẵng ‘tuýt còi’ Liên danh DMC-579 phân phối nhà chung cư sai quy định
Đề nghị công an điều tra sai phạm của Mường Thanh ở Đà Nẵng

Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 18/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô, chủ đầu tư công trình dự án Cocobay vì thi công một vài hạng mục không phép.

Theo chọn lọc này, chủ đầu tư bị phạt số tiền 40.000.000 đồng hành vi thi công không phép ở hạng mục công trình Trung tâm vui chơi Coco (địa điểm cụm HH8, Dự án khu nghỉ dưỡng và nhà đẳng cấp The Empire) trong công trình Cocobay.

Thời điểm cơ quan công dụng phát hiện, chủ đầu tư đã cho thi công xong tầng hầm và tầng trệt ở hạng mục công trình này.

giấy phép thi công,Đà Nẵng,thi công trái phép
Tổ hợp dự án Cocobay ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ông Huỳnh Cự, PCT quận Ngũ Hành Sơn cho hay, ngoài số tiền phạt 40 triệu, chủ đầu tư bị buộc ngừng thi công ở hạng mục sai phạm. Trong 60 ngày, chủ đầu tư phải xuất trình được giấy phép thi công.

Trường hợp không được cấp phép thi công, chủ đầu tư dự án này phải tháo dỡ hạng mục công trình trái phép.

Liên quan công trình dự án này, ông Vũ Quang Hùng, GĐ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thêm, hạng mục BH1, Khu nhà ở liền kề Hoàng Gia của dự án chưa có một vài thủ tục thi công. Thanh tra Bộ Xây dựng và một vài cơ quan công dụng của TP Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính, đề nghị tạm dừng thi công.

Cũng ở quận Ngũ Hành Sơn, dự án The Song sát ven bờ biển đã vi phạm khi xây vô số villa lấn chiếm chỉ giới. Vụ việc được phát hiện từ cuối năm 2017 khiến dư luận địa phương bức xúc.

giấy phép thi công,Đà Nẵng,thi công trái phép
Dãy villa ven biển ở dự án du lịch nghỉ dưỡng The Song

UBND quận cho hay, chủ đầu tư là Cty CP phát triển thành phố du lịch Sóng Việt đã tự tháo dỡ phần lấn chiếm. Đơn vị này cũng vừa có tờ trình xin được tổ chức tháo dỡ một vài villa đã được cấp phép về theo đúng bản vẽ trong thời hạn 40 ngày. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản chấp nhận phương án này của chủ đầu tư.

Trong thời gian qua, ở Ngũ Hành Sơn liên tục xảy ra hiện trạng thi công trái phép. Dự án công trình khách sạn và căn hộ chung cư Mường Thanh ở đấy cũng xây trái phép cả trăm căn hộ chung cư và đã bị xử phạt.

Cao Thái

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN