Dân Sài Gòn sống nơm nớp cạnh dự án của Capitaland Thanh Niên

Nhiều người dân ở phường Thảo Điền, quận 2 đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan công dụng, đề nghị xử lý hiện trạng thi công dự án D’Edge Thảo Điền, gây lún nứt nghiêm trọng nhà dân, nguy cơ sụp đổ bất cứ khi nào.

Cuống cuồng đuổi khách trọ vì nhà nứt toác như động đất


Dự án D’Edge Thảo Điền do Công ty TNHH Capitaland Thanh Niên làm chủ đầu tư, tọa lạc trên một vài con phố Nguyễn Văn Hưởng, quận 2. Theo phản ánh của người dân ở hẻm 215 một vài con phố Nguyễn Văn Hưởng, dự án này đã bắt đầu làm từ năm 2017, và hiện đang trong quá trình thi công phần móng.

Dự án D'Edge Thảo Điền,Capitaland,dự án làm nứt nhà dân
Dự án D’Edge Thảo Điền tọa lạc trên một vài con phố Nguyễn Văn Hưởng


Việc thi công dự án đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của 1 số căn nhà liền kề. Cụ thể là hiện tượng sụt lún nền nhà đến hơn 40cm, nứt tường nhà, một vài mảng tường nứt gãy, nứt cột, đứt gãy cột, cong vênh xà nhà, nứt vênh cửa nhà không đóng được…


Đơn khiếu nại do 6 hộ dân đồng ký tên cũng cho biết thêm, một vài hư hỏng trên gây ảnh hưởng đến cuộc sống giai đoạn này, công việc sản xuất kinh doanh của một vài hộ dân gần công trình. Và đặc thù gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Hiện ở, một vài mảng tường gạch bắt đầu rơi vỡ, cột đà nứt gãy, có thể sập bất cứ khi nào.


Trước hiện trạng trên, một vài hộ dân đã gửi đơn đề nghị Sở Xây dựng, UBND phường Thảo Điền đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công có giải pháp thi công để chấm dứt việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các căn nhà liền kề. Đồng thời, chủ đầu tư có trách nhiệm đền bù các tổn thất về tinh thần và vật chất gây ra cho các hộ dân xung quanh, do quá trình thi công dự án gây ra.

Dự án D'Edge Thảo Điền,Capitaland,dự án làm nứt nhà dân

Nhà dân bị ảnh hưởng do thi công dự án D’Edge Thảo Điền

Được biết, ngày 7/5 vừa qua, UBND phường Thảo Điền đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Capitaland Thanh Niên và Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê (đơn vị thi công dự án) tạm ngừng thi công thi công đối có phần giáp giới có các công trình bị ảnh hưởng. Đồng thời, áp dụng ngay một vài giải pháp chắc chắn an toàn cho một vài công trình bị lún nứt, có nguy cơ sụp đổ và bồi thường thiệt hại cho cư dân.


Dự án D’Edge Thảo Điền được quảng cáo là dự án hạng sang, có mức giá lên đến 80 triệu/m2. Tuy nhiên, khác có các dự án cấp cao hay hạng sang khác thường được thi công bởi các nhà thầu danh tiếng, thì ở dự án này, Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê là đơn vị thi công không mấy tên tuổi.


Quốc Đại

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN