Di dời nghĩa trang sắp hoàn tất, đất khu Bình Hưng Hòa ngày càng “nóng”

Tác động từ sự lan truyền của “cơn sốt” đất vùng ven TP.HCM thời gian gần đó, cộng có đó là việc di dời nghĩa trang Bình Hưng Hoà sắp đã đi vào hoạt động nhường đất cho dự án phủ xanh, khu phức hợp thương mại,…đã khiến đất khu vực này tăng cao, đang hút được sự quan tâm của giới đầu tư và dư luận.

Cú huých từ dự án 2.500 tỷ đồng

Sau 10 năm phê duyệt phương án di dời Bình Hưng Hòa – nghĩa trang lớn nhất thành thị, đến nay dự án đang được thành thị gấp rút triển khai.

Tính đến thời điểm GĐ này, hơn 13.116 trong số 15.539 ngôi mộ tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa (ở GĐ 1) đã được lưu thông, từ ngày 1/4/2018 ban quản lí sẽ tiếp tục thực hiện nốt thủ tục bốc phần mộ vắng chủ và áp dụng đấu giá quyền sử dụng đất, kêu gọi nhà đầu tư. Thời gian tới thành thị sẽ có nhiều giải pháp để đẩy nhanh công đoạn, chuẩn bị tới 2020 sẽ đã đi vào hoạt động việc di dời trọn vẹn khu nghĩa trang.

Toàn bộ có 69.220 ngôi mộ phải di dời trên qui mô 44ha của nghĩa trang. Tổng chi phí cho dự án này lên đến gần 2.500 tỷ đồng. Dự kiến thành thị sẽ đấu giá 18ha đất khu dân cư, phức hợp và thương mại có giá khởi điểm 15 triệu đồng mỗi m2 để bù chi phí đã ứng trước và thực hiện 1 số GĐ thứ hai.

Di dời nghĩa trang sắp đã đi vào hoạt động, đất khu Bình Hưng Hòa càng ngày càng “nóng” - Ảnh 1.

Người dân sẽ được thụ hưởng không gian trong lành hơn khi dự án đã đi vào hoạt động

Như vậy theo quy hoạch, từ sau năm 2020, 44 ha đất giải tỏa của Bình Hưng Hòa sẽ được phân khu rõ ràng, trong đó có 24 ha được ưu tiên phủ xanh để cắt giảm vấn đề về ô nhiễm, 12 ha dành cho trọng điểm thương mại và 8 ha còn lại làm khu phức hợp. Trong bối cảnh thành thị đang trên đà phát triển, quá trình thành thị hóa đang đi lên có tốc độ chóng mặt, thì việc giải tỏa 44ha đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa được phân tách là 1 sự chọn lọc thông minh. Bởi nó không chỉ có lại ý nghĩa về mặt phong cảnh, môi trường mà còn trở thành 1 động lực lớn thúc đẩy phân khúc BDS nơi đó phát triển thành sôi động hơn bao giờ hết.

Nhà đất tại khu vực Bình Hưng Hòa tăng phi mã

Đến Bình Hưng Hoà các ngày này có thể thấy sự sôi động của phân khúc nhà đất nơi đó được đẩy lên cao khi việc di dời nghĩa trang lớn nhất Tp.HCM đang được đã đi vào hoạt động. Giá cả nhà đất khu vực này bởi thế cũng tăng lên cao chưa từng có. Mặt bằng giá đất trung bình khu vực này vào năm 2015 chỉ dao động 40 triệu/m2 thì nay có khu tăng gấp 2 – 3 lần.

Khảo sát giá đất củaCông ty TNHH Gachvang vừa ra mắt cho thấy, đất mặt các con phố Kênh Nước Đen, phường Bình Hưng Hòa A giá ở mức gần 100 triệu đồng/m2; còn 1 số tuyến các con phố Gò Dầu, Tân Kỳ – Tân Quý, Bình Long… giá dao động từ 55-91 triệu đồng/m2. Khảo sát thực ở của chúng tôi cho thấy nhà mặt các con phố các con phố chính quanh dự án đang được chào phân phối dao động 105-120 triệu đồng/m2 tùy địa điểm.

Theo lý giải của giới chuyên môn, giá đất ở Bình Hưng Hoà tăng cao, thậm chí có nơi tăng 3-4 lần so có 1 sốh đó chừng 3 năm, cũng 1 phần do sự lan toả của “cơn sốt” đất vùng ven Tp.HCM đang hút mạnh nhiều nhà phát triển BDS nhưng 1 lý do quan trọng khác đó là sự kỳ vọng ở dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hoà đã có 1 sốh đó 10 năm thì nay đã đến GĐ đã đi vào hoạt động. Điều này mở ra việc đầu tư vào hạ tầng nơi đó sẽ sớm thành hiện thực, bề ngoài thành thị sẽ 1 sốh tân mau chóng.

Ngoài ra, tâm lý e ngại vì vấn đề tâm linh của người dân giờ đó cũng đang có sự 1 sốh tân 1 1 sốh đột phá, bằng chứng là đất nền khu nghĩa trang Bình Hưng Hoà đang di dời lại được giới đầu tư săn đón.

Bên cạnh đó, có địa điểm ngay trọng điểm quận Bình Tân, khu vực này có lợi thế thuận lợi khi cả 3 mặt đều giáp giới có các trục các con phố chính liên kết vào trọng điểm thành thị như Quốc lộ 1A, các con phố An Dương Vương, các con phố Trường Chinh, Cộng Hòa… đó đều là tuyến giao thông được thành thị đầu tư quy hoạch và đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, hạ tầng các con phố sắt và hệ thống tiện ích của khu vực này cũng đang dần “mọc lên” như tuyến metro số 2, công viên, trọng điểm vui chơi… khiến bề ngoài nơi đó đang dần ‘thay da đổi thịt”. Điều này khiến giới chuyên môn kỳ vọng lớn vào dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hoà sẽ làm 1 sốh tân hoàn toàn cục diện giá đất nơi đó.

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ chung cư: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ chung cư: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ chung cư, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex