Địa ốc TP.HCM xuất hiện nhiều điểm nóng vùng ven

Với sự mở rộng và sự hình thành của 1 vài thành phố vệ tinh, Quận 9, Huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ sẽ là 1 vài khu vực có nhiều tiềm năng phát triển trong các năm tới. Trong khi đây, tương lai gần thì 1 vài khu vực mới nổi ở quận 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi) sẽ là nơi tập trung nhiều dự án vượt trội.


Nhận định trên được CBRE Việt Nam đưa ra trong báo cáo “Triển vọng phân khúc Bất Động Sản Việt Nam 2018”. Theo đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc này, phân khúc trong năm 2018 được tiên đoán sẽ tiếp tục tăng nguồn cung có các đợt mở phân phối mới, có thể sẽ có thêm hơn 37.000 căn. Đồng thời, nhiều dự án sẽ được bàn giao trong thời gian tới, tạo sức ép lên phân khúc thứ cấp cũng như phân khúc cho thuê.

đất nền,phân khúc đất nền,địa ốc TP.HCM
Địa ốc TP.HCM xuất hiện nhiều điểm nóng vùng ven


Theo CBRE, phân khúc dần phát triển thành cân bằng hơn, chú trọng nhiều hơn vào phân khúc trung cấp và giá tốt. Thị phần của 1 vài chủ đầu tư nước ngoài trong nguồn cung chào phân phối mới biểu hiện xu hướng tăng trong các năm gần đây, đạt 15% tổng nguồn cung tích lũy ở TP.HCM.


Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn nghiên cứu gia nhập phân khúc, đặc trưng ở phân khúc đẳng cấp – điều này được kỳ vọng sẽ tăng thêm sự phong phú cũng như tính tranh giành ở phân khúc này. Trong khi đây, 1 số chủ đầu tư nội địa cũng đang có các kế hoạch lớn nhằm mở rộng thị phần, tham dự cả vào các phân khúc vốn không phải thế mạnh đã đi vào hoạt động của họ.


CBRE cho rằng, tình hình phân phối hàng diễn ra rất thuận lợi trong năm 2017, mặc dù tổng số căn phân phối được có giảm so có năm 2016. Lần Thứ nhất trong năm năm qua, số lượng căn hộ cao tầng phân phối được ở TP.HCM nhiều hơn số lượng chào phân phối mới, có 20.200 căn phân phối được nằm ở phân khúc trung cấp. Trong năm tới, khi phân khúc tiếp tục đà tăng trưởng có nguồn cung hướng đến phân khúc trung cấp nhiều hơn, chúng tôi tiên đoán số căn phân phối được sẽ tăng trưởng 20% so có năm 2017, đạt dao động 40.000 căn.


“Cùng 1 vài diễn biến vĩ mô tích cực, giá chào phân phối sơ cấp trong năm 2017 tiếp tục xu hướng tăng trưởng, có tốc độ tăng trung bình đạt 3%. Phân khúc trung cấp có mật độ tăng giá sơ đẳng cấp nhất, đạt 5%. Trong năm 2018 giá trên phân khúc sơ cấp được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng, đặc trưng giá ở phân khúc hạng sang có thể tăng 6% so có năm 2017 nhờ địa điểm đắc địa của 1 vài dự án tương lai”, CBRE nhận định.

Quốc Tuấn

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN