Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây đô thị khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

Công ty Surbana Jurong tại Singapore sẽ hợp tác cùng Tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản đầu tư cách tân và phát triển thành thị ở Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… trong vòng 5 năm.

Surbana Jurong – công ty con của tập đoàn Temasek tại Singapore – sẽ hợp tác cùng Mitsubishi Nhật Bản cách tân và phát triển thành thị khắp Đông Nam Á, theo Nikkei.

Liên doanh Surbana Jurong – Mitsubishi được thành lập trong năm nay để thực hiện dự án địa ốc tại một số quốc gia như Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… ở Đông Nam Á và Ấn Độ, Sri Lanka.

Theo có kế hoạch ban đầu, dự án địa ốc sẽ được đầu tư 2,5 tỷ USD và cách tân và phát triển trong vòng 5 năm. Các gói cách tân và phát triển thành thị toàn diện sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng cơ sở giao thông như đường sắt và đường bộ; nhà ở, trung tâm mua sắm, trung tâm y tế và các dự án địa ốc công cộng khác.

Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây thành thị khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án sẽ huy động vốn từ các tổ chức tài chính và các công ty lớn tại các nước khi cần. Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển Châu Á, khu vực Đông Nam Á sẽ cần 3,1 nghìn tỷ USD đầu tư cơ sở hạ tầng trong GĐ 2016 – 2030 khi dân số tăng trưởng.

Surbana Jurong sẽ giám sát việc chọn lọc đất đai, lập có kế hoạch tổng thể và phần thiết kế. Mitsubishi phụ trách tạo có kế hoạch tài trợ, lập nhóm dự án địa ốc với những người có chuyên môn.

Tập đoàn Temasek là cổ đông chủ chốt của nhiều công ty, trong đó có Singapore Airlines. Đơn vị này quản lý danh mục đầu tư hơn 200 tỷ USD. Vì vậy, công ty con Surbana Jurong của tập đoàn đã tham dự các dự án địa ốc cách tân và phát triển thành thị ở dao động 40 quốc gia. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Surbana Jurong tham dự một dự án địa ốc với tư cách là nhà cách tân và phát triển chính.

Mitsubishi là tập đoàn Nhật Bản từng cách tân và phát triển BDS và thầu một số đường sắt tại Đông Nam Á. Ở châu Á, tập đoàn này đang tham dự dự án địa ốc khu công nghệ cao Iskandar, Malaysia.

Một tập đoàn khác là Sumitomo Nhật Bản cũng đang hợp tác với công ty địa phương thi công chung cư đẳng cấp tại Ấn Độ. Các dự án địa ốc cách tân và phát triển thành thị của Châu Á mà tập đoàn Nhật Bản tham dự đa số là dự án địa ốc một lần.

Theo Nikkei

Lộ diện chủ đầu tư khu thành thị mới gần 50ha trên “đất vàng” Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN