FLC Business Center đón xu hướng văn phòng mở thông minh

Thị trường văn phòng cho thuê ở Hà Nội có nhiều diễn biến tích cực trong năm 2017, trong đây đáng chú tâm là xu hướng khách thuê đang chuyển hướng về phía Tây và tìm kiếm một vài tòa nhà hạng A có nhiều không gian, được thiết kế mở để có lại nhiều hiệu quả về mặt công năng.

Theo báo cáo của CBRE, năm 2017 chứng kiến việc tăng giá thuê văn phòng ở cả hạng A và B lần Thứ nhất trong vòng 5 năm qua. Trong đây, giá chào thuê của hạng A ở mức 24,8 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ), tăng 9,5% theo năm.

Tỷ lệ trống của hạng A cũng cải thiện rõ ràng sau 1 năm không có nguồn cung mới, trung bình đạt 91,1%, tăng 6,8 điểm % so có năm 2016.

Đặc biệt, diễn biến của phân khúc cho thấy xu hướng thuê văn phòng đang tiếp tục được mở rộng ra ngoài trọng điểm, điển hình như phía Tây hiện là khu vực tập trung nguồn cung văn phòng chính, chiếm 48% tổng nguồn cung toàn phân khúc.

Xu hướng văn phòng mở

Trước một vàih tân này, nhiều công ty lớn cũng như một vài công ty mới thành lập đang đổ về khu Tây Thủ đô có mục tiêu tìm kiếm một vài tòa cao ốc tiên tiến, có không gian lớn và được thiết kế mở để có lại nhiều hiệu quả về mặt công năng cũng như tiện ích cho nhân viên.

Trong đây, mô hình văn phòng mở đang càng ngày càng được ưa chuộng hơn cả. Loại hình này có thể hiểu theo khái niệm loại bỏ đi một vài bức tường bức bí trong không gian làm việc.

Đối có một vài công ty có môi trường trẻ trung, năng động, họ thường muốn được làm việc trong 1 không gian rộng lớn không bị ngăn một vàih, được tham dự vào một vài sự kiện chung ngay ở nơi làm việc và tiện dụng kết nối, sẻ chia có môi trường ngoại khu.

FLC Business Center đâyn xu hướng văn phòng mở thông minh - Ảnh 1.

Văn phòng FLC Business Center bố trí theo không gian mở.

Đánh giá về mô hình mới này, bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc Bộ phận cho thuê Văn phòng – Thị trường Hà Nội của CBRE cho rằng, sự xuất hiện mô hình này đã phá vỡ sự chia một vàih vật lý của văn phòng truyền thống. Điểm khác biệt của loại hình văn phòng mới này là tính cùng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt.

Tại văn phòng mở, ngoài không gian làm việc còn có không gian chung như khu pantry có một vài nhà bếp, quầy bar nhỏ, quầy sách báo… theo mô hình tự phục vụ, được thiết kế thoáng đẹp để nhân viên giải lao, tái tạo sức lao động. Đây cũng là không gian mà một vài cá nhân từ nhiều công ty khác nhau có thể gặp gỡ, thảo luận bí kíp và tìm kiếm thời cơ hợp tác kinh doanh.

Bắt kịp nhu cầu

Trên thực ở, một vài mặt bằng cung cấp được tiêu chí của mô hình văn phòng mở thường là một vài văn phòng hạng A có qui mô lớn hoặc nằm trong một vài khu phức hợp tiên tiến, có đầy đủ một vài dịch vụ của 1 tòa nhà văn phòng nguyên tắc tiên tiến. Khu vực phía Tây Hà Nội, nơi có hạ tầng đồng bộ và nguồn cung lớn nhất đang bắt kịp xu hướng phân khúc văn phòng mở thông minh, đơn cử như cao ốc 38 tầng FLC Business Center thuộc khu công trình FLC Twin Towers Cầu Giấy.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, FLC Business Center tiến hành lối thiết kế tiên tiến và sáng tạo trong xử lý không gian, vừa tiết kiệm kinh phí vừa tạo nên môi trường làm việc thân thiện, năng động nhất cho một vài công ty.

Theo đây, ở mỗi tầng, mặt sàn cho thuê được bố trí rộng rãi có qui mô lên tới 761m2, thích hợp có nhiều loại hình kinh doanh. Các không gian trải rộng thông suốt, sử dụng hệ kính rộng để tận dụng tối đa ánh sáng môi trường xung quanh, đồng thời hạn chế tường và vách ngăn nhằm giúp công ty tiện dụng setup theo mô hình văn phòng mở.

FLC Business Center đâyn xu hướng văn phòng mở thông minh - Ảnh 2.

Không gian văn phòng xanh ở FLC Business Center.

Không chỉ tối đa hóa qui mô sử dụng, FLC Business Center được độc đáo chú trọng đầu tư về không gian vui chơi ngập tràn sắc xanh như: Khu vườn treo nối có tòa chung cư; Vườn thượng uyển kiểu Nhật theo mô hình nghỉ dưỡng mini; Bể bơi vô cực trên cao có tầm view rộng mở…

Bởi theo một vài tìm hiểu đã chỉ ra, 1 không gian làm việc thông thoáng, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp cắt giảm mức tiêu thụ tiện ích chung, mà còn cải thiện sức khỏe, hiệu suất làm việc của nhân viên và bạn, đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Bên cạnh thiết kế thông minh, FLC Business Center còn được thừa hưởng hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp đến từ FLC Shopping Center bao gồm: trọng điểm kim hoàn lớn nhất Thủ đô, trọng điểm thương mại, rạp chiếu phim, chuỗi nhà hàng, spa cấp cao… cung cấp đầy đủ nhu cầu mua sắm, vui chơi vui chơi của cư dân sinh sống và làm việc ở tòa tháp.

Dự kiến khi đã đi vào hoạt động và khai trương vào tháng 7/2018, FLC Business Center sẽ cung cấp cho phân khúc phía Tây 35.960m2 qui mô văn phòng cho thuê, bổ sung đáng kể vào nguồn cung văn phòng hạng A đang “cạn” của khu vực trọng điểm Hà Nội.

Thông tin chi tiết về dự án FLC Business Center – FLC Twin Towers, điện thoại hotline: 0903.250.723 – 0903.222.491

Tìm hiểu thêm https://qov.vn