FLC chính thức đề xuất làm BOT sân bay quốc tế Đồng Hới – Quảng Bình

Tập đoàn FLC vừa gửi công văn tới Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình, có mong muốn được tham dự đầu tư thi công, nâng cấp sân bay quốc tế Đồng Hới theo hình thức BOT.

Được biết Chính phủ đang giao Bộ GTVT chủ trì tổ chức phê duyệt điều chỉnh nâng cấp sân bay và nhà ga quốc tế Đồng Hới – Quảng Bình để cung cấp khai thác 1 vài loại máy bay tiên tiến và phục vụ nhu cầu di chuyển bằng các con phố hàng không của du khách, Tập đoàn FLC vừa có đề xuất chính thức tới 1 vài Ban, ngành liên quan về việc tham dự đầu tư quá trình thi công, nâng cấp sân bay này theo hình thức thi công, kinh doanh và chuyển giao (BOT).

“Nếu được chấp thuận, Tập đoàn FLC cam đoan triển khai 1 vài thủ tục đầu tư, khai thác, vận hành theo đúng 1 vài quy định của Chính phủ và nhà chức trách hàng không Việt Nam”, văn bản kiến nghị của Tập đoàn FLC nêu rõ.

Kiến nghị này được cho là bắt nguồn từ chiến lược vận hành của thương hiệu hàng không Bamboo Airways (thuộc có FLC), vốn đang trong GĐ “nước rút” cho mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018, sau khi ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO có Airbus dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Đây là hãng hàng không có hướng đi riêng, khác biệt, khi kết nối trực tiếp phân khúc quốc tế và trong nước tới 1 vài điểm đến đang lên của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình… – các điểm đến vốn chưa phát triển về hạ tầng khiến việc di chuyển lâu nay vẫn đứng trước hiện trạng đắt đỏ, gặp khó và thậm chí bất lợi về giờ giấc.

Việc tham dự đầu tư trực tiếp của FLC vào hạ tầng hàng không ở Quảng Bình, nếu được chấp thuận, sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho việc nâng cấp 1 sân bay quan trọng của miền Trung, tăng cường lôi kéo du khách đến có Quảng Bình – 1 trong các vùng đất có tiềm năng du lịch lớn nhất Việt Nam nhưng vẫn chưa được khai thác tối ưu.

Mục tiêu này sẽ càng khả thi hơn nếu xét tới công trình nghỉ dưỡng FLC Quangbinh Beach & Golf Resort – hạ tầng du lịch lớn nhất miền Trung đang được Tập đoàn FLC triển khai thi công ở đấy. Với các kỷ lục tổng diện tích như tổng tổng diện tích công trình nghỉ dưỡng lên tới 2.000 hecta, công trình sân golf liên hoàn lớn nhất Việt Nam, công trình có các con phố bờ biển dài nhất Việt Nam…., FLC Quangbinh Beach & Golf Resort là dự án được lãnh đạo địa phương đặt nhiều kỳ vọng.

Dự kiến sau khi đã đi vào hoạt động và đi vào vận hành, dự án sẽ góp phần tạo thêm hàng ngàn việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch, tạo thành 1 “vòng tuần hoàn” hội đủ mọi lĩnh vực phục vụ du khách quốc tế và trong nước về Quảng Bình.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN