Giá đất “nóng” lên, điều gì đang xảy ra với thị trường địa ốc Biên Hòa?

Trọng tâm của cơn sốt đất ở Biên Hòa tập trung ở địa bàn khu “Thủ Thiêm mới” D2D, phường Thống Nhất và Trung Dũng…

“Giá BĐS một vàih tân chóng mặt”, đấy là một vài mẩu chuyện được giới đầu tư địa ốc liên tục cập nhập trên địa bàn đô thị Biên Hoà trong một vài ngày sau Tết.

Giá bất động tăng theo sức hút hạ tầng

Theo khảo sát, trọng tâm của cơn sốt đất ở Thành phố Biên Hòa đang nằm ở địa bàn khu “Thủ Thiêm mới” D2D, phường Thống Nhất và Trung Dũng…

Trong vai 1 nhà đầu tư, phóng viên được 1 nhân viên giải đáp đưa đến xem 1 lô đất rộng dao động 75 m2 thuộc khu D2D. Trước Tết, lô đất này có giá dao động 2,7 tỷ, qua hai lần sang tên trong 2 tháng đã tăng giá 600 trăm triệu lên mức 3,2 tỷ ở thời điểm giai đoạn này.

Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa thấm gì so có căn nhà nát 100 m2 ngay bên cạnh. Cách đấy 1 tháng căn nhà này được 1 nhà đầu tư Sài Gòn mua có giá 4 tỷ đồng, tuy nhiên chỉ trong buổi chiều ông này đã sang tay ngay lập tức cho nhà đầu tư khác và thu về khoản lời 400 triệu.

Từ đấy đến nay, miếng đất đã được sang tay cho 3 người trong 1 tháng, và giá trong tuần vừa rồi đã chạm mức 5,4 tỷ. Trong khi đang băn khoăn có mức giá mà chủ đất đưa ra, thì trong buổi chiều hôm đấy chủ đất đã sang tay cho người thứ 4. Tính ra trong 2 tháng, giá miếng đất này đã tăng dao động 20%.

Bám sát nút mức tăng của khu D2D là một vài trục các con phố ở trọng tâm có mức tăng dao động 10% -15% như: Đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), Đường 30/4 (60 -90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60 -90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40 -50 triệu/m2)… Mức giá giai đoạn này của một vài cung các con phố này đều đã tăng dao động 10 – 15% so có thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh – Giám đốc 1 sàn chuyển nhượng BĐS lớn nhất Đồng Nai cho biết: so có thời điểm trước tết, lượng khách đến sàn ông chuyển nhượng đã tăng gấp 9- 10 lần.

Sức nóng của cơn sốt không chỉ diễn ra ở phân khúc đất nền, nhà phố mà còn lan sang cả phân khúc căn hộ chung cư. Anh Trần Thanh Bình – nhân viên kinh doanh đang chào dự án căn hộ chung cư 5 sao Topaz Twins ở Biên Hoà cho biết: Làm môi giới ở Biên Hoà 5 năm nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến phân khúc căn hộ chung cư ở đấy nóng đến thế. Nhiều khi mình vừa “check” căn hộ chung cư còn trống, giải đáp khách chọn căn đấy, 5 phút sau gọi lên chủ đầu tư để khoá căn thì đã có bạn của sàn khác chọn.

Từ sau Tết, hiện trạng nhiều bạn muốn chọn 1 căn ở Topaz Twins liên tục xảy ra. Ghi nhận vào thời điểm cuối tuần, mỗi ngày dự án này đấyn dao động 50 lượt khách tới tham quan vào hỏi tài liệu về dự án.

Topaz Twins có diện tích gần 700 căn hộ chung cư thuộc khu D2D trên trục các con phố Võ Thị Sáu. Đây là dòng căn hộ chung cư cấp cao Thứ nhất ở Biên Hoà nằm trong công trình căn hộ chung cư – trọng tâm thương mại – khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square .

Từ khi ra mắt, dự án này đã tạo ra sức hút ở phân khúc địa ốc Biên Hoà. Tính đến thời điểm giai đoạn này hầu như toàn bộ một vài căn hộ chung cư tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được bạn chọn.

Ngoài địa điểm đẹp ở trọng tâm, Topaz Twins có không gian xanh nhiều nhất so có một vài dự án khác ở Thành phố Biên Hoà cùng kiến trúc thông minh thân thiện có môi trường. Đặc biệt, đấy là dự án hội tụ một vài tiện ích cấp cao cung cấp được một vài nguyên tắc sống quốc tế của một vài chuyên gia nước ngoài.

Sau Topaz Twins, chuẩn bị trong quý 2/2018 sẽ có 3.211 căn hộ chung cư thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ chung cư trong 6 năm qua.

Giá đất nóng lên, điều gì đang xảy ra có phân khúc địa ốc Biên Hòa? - Ảnh 1.

Trễ nhất trong năm 2019, UBND Thành phố Biên Hoà phải bắt đầu làm trục các con phố trọng tâm.

Hàng loạt nhân tố kích cầu

Theo một vài chuyên gia địa ốc, dòng vốn khổng lồ đổ vào hạ tầng trong thời gian qua chính là đòn bẩy lớn cho phân khúc địa ốc ở Biên Hoà. Cụ thể trong năm 2018 và 2019, 8 dự án lớn làm một vàih tân bề ngoài của Tp.Biên Hòa sẽ được đẩy nhanh thi công như: thi công trọng tâm hành chính mới của Tp.Biên Hoà, thi công trục các con phố trọng tâm Tp. Biên Hoà, một vài con các con phố ven sông Đồng Nai, sông Cái và một vài con các con phố huyết mạch để cắt giảm ùn tắc giao thông. Tổng vốn đầu tư cho một vài dự án trọng tâm này vào dao động 36.000 tỷ đồng.

Ngoài 8 dự án khủng trên, tuyến Metro có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ được chấp thuận kéo dài từ Tp.HCM về Biên Hoà cũng tạo ra 1 lực đẩy cùng hưởng cho phân khúc BĐS Biên Hoà.

Điều quan trọng nhất, về dân số: Biên Hoà có lợi thế như dân số đông lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng có một vài đô thị trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngoài ra, Biên Hoà và một vài khu vực kế bên còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ chung cư ở Biên Hòa rất lớn. Tuy nhiên hiện ở đô thị Biên Hoà chỉ có dao động 600 căn hộ chung cư, chưa cung cấp được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho một vài chuyên gia và dân văn phòng làm việc ở một vài khu công nghiệp.

Cung thiếu sẽ là nhân tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của phân khúc địa ốc Biên Hoà – Dĩ An và khiến đa số nhiều công ty địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư ở Biên Hòa – Dĩ An.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN