Giới đầu cơ bắt đầu “thoát” đất nền Tp.HCM, thị trường hạ nhiệt, người mua thực chờ…”xuống tiền”

Đất nền ở khu vực Q.9, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Những người có nhu cầu ở thực bắt đầu hành trình tìm kiếm chốn định cư..

Người mua thực chờ đợi….

Theo ghi nhận thực ở, 1 vài người có nhu cầu thực đang chờ đợi cơn sốt đất nền đi qua để “xuống tiền” mua ở. Khoảng 1 tuần nay, ở khu ven Sài Gòn, số lượng người ở thực đi nghiên cứu nhà đất đang tăng lên, áp đảo số lượng nhà đầu tư (nhà đầu tư).

Tại khu vực Q.9, đất nền có dấu hiệu lắng xuống về chuyển nhượng ở 1 vài nhà đầu tư. Đến thời điểm này, người mua thực đã “nhăm nhe” tìm đất. Một số nền đất giá còn khoảng ở ngưỡng từ 1,6 tỉ đồng/nền (quy mô 50-54m2) ở khu vực P.Long Trường, Long Phước, P.Long Thạnh Mỹ được nhiều người mua thực tìm kiếm. Trong đấy, không ít trường hợp đã mau chóng xuống tiền cọc vì sợ giá lại có thể lên đợt thứ hai.

Anh Nguyễn Văn Phúc, vừa chốt chuyển nhượng nền đất quy mô 50.3m2 ở các con phố Trường Lưu (P.Long Trường, Q.9) có giá 1,65 tỉ đồng/nền. Theo anh Phúc, hiện đất đã tăng giá chậm hơn so có tháng trước nên anh chọn lọc tìm đất xây nhà luôn. “Thực ra, tôi đã có ý định mua đất đợt sau Tết nhưng thấy giá liên tục tăng theo ngày nên chưa dám mua. Đến nay, giá đất đã ổn hơn nên tôi mới chọn lọc “xuống tiền”. Nếu chờ thêm thời gian nữa, sợ đất đai lại sốt đợt mới”, anh Phúc cho hay.

Gặp nhóm người đi xem đất ở P.Long Phước, cảm thấy, phần lớn họ đều có tâm lý muốn mua được đất trong bối cảnh phân khúc đất nền đang “hạ nhiệt”. Một bạn trong nhóm cho hay, mặc dù biết giá đất ở đấy đã tăng gần gấp 3 lần so có thời điểm năm ngoái nhưng nếu không mua rất khó thời cơ hội có về sau.

Tại huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh…tình hình diễn ra tương tư. Khoảng nửa tháng nay, nhà đầu tư “săn đất” giãn dần thay vào đấy người nhu cầu thực tìm kiếm đất tăng lên. Theo 1 vài môi giới khu vực, vận hành chốt nền ở giai đoạn này chủ diễn ra ở người mua thực, 1 vài nhà đầu tư tham dự ít hẳn. Một phần vì giá đã lên cao, phần vì họ lo ngại sẽ chịu rủi ro là nhà đầu tư cuối cùng, khó ra hàng khi phân khúc bớt nóng.

Ngoài 1 vài đối tượng sằn sàng chi tiền mua đất xây nhà ở thời điểm này thì còn có khá nhiều bạn “đợi chờ” đất giảm nhiệt hẳn mới “xuống tiền”.

Khảo sát nhu cầu mua bất động sản khu vực Long An, Đồng Nai cảm thấy, nhu cầu mua ở thực ở đấy còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên người mua thực vẫn ở trạng thái “chờ đợi”. Đặc biệt, 1 vài người muốn có đất đã sổ luôn trong hiện trạng “ngóng” thời điểm phù hợp để mua.

Hạ nhiệt nhưng không giảm giá

Mặc dù phân khúc giảm nhiệt nhưng giá đất không hề giảm, thậm chí vẫn âm thầm tăng. Cụ thể, giá 1 vài nền đất thứ cấp ở P.Phú Hữu, P.Long Trường (Q.9) vẫn nhích lên 20-40 triệu đồng trong tuần này mặc dù chưa có chuyển nhượng. Hay đất phân lô lẻ ở huyện Củ Chi, Bình Chánh ghi nhận giá tăng thêm 5% trong tuần này dù sức mua đã giảm rõ nét so có 1-2 tháng trước.

Theo chân 1 môi giới để khảo sát mảnh đất rộng 60m2 mặt các con phố Long Thuận, P.Long Thuận, được biết, giá nền đất đã tăng 60% so có giá bán thời điểm cuối tháng 12/2017. Khoảng 10 giai đoạn này, nền này tăng thêm 20 triệu đồng/nền (tức giá là 1.670 tỉ đồng/nền lên 1.680 tỉ đồng/nền).

Một môi giới cho hay, giá tăng bởi thế là ít vì tháng trước, bình quân 1 ngày đất có thể tăng thêm từ 40-100 triệu đồng/nền (tùy nền). Một dự án phân lô ở mặt các con phố các con phố Lò Lu, P.Trường Thạnh cũng ghi nhận chuyển nhượng chững hơn trước nhưng giá nền vẫn tăng thêm 30 triệu đồng/nền trong tuần.Tương tự, ở Q.2, mỗi nền đất vẫn nhích thêm 5-7% giá/tuần.

Chị Hoàng Anh, môi giới tự do cho hay: “Số lượng nhà đầu tư đi mua đất đã giảm nhưng nhu cầu thực lại tăng lên đã khiến giá đất nền tiếp tục đi lên hoặc tăng nhẹ chứ không có hiện tượng xuống giá. Vì thế, dù sức mua phân khúc đã hạ nhiệt nhưng giá không hạ”.

Theo môi giới này, thời gian tới, nhắm được đất có xu hướng hạ nhiệt sẽ có rất đông khách mua thực về vùng ven Tp.HCM để tìm đất. Giá sẽ không tăng cao như đợt sốt nhưng đảm bảo sẽ tiếp tục lập 1 mặt bằng giá mới, nhích hơn giai đoạn này ít nhất 10%.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN