Gợi ý cách trang trí mặt tiền nhà hẹp

Mặt tiền ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Những ngôi nhà có ngoài đường hẹp đòi hỏi sự tinh tế gấp hơn nhiều lần so với những ngôi nhà có ngoài đường lớn.

Với những ngôi nhà có ngoài đường hẹp, nếu khéo léo và biết cách sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể biến bộ mặt của ngôi nhà trở thành đẹp xuất sắc và ấn tượng.

Khi trang trí ngoại thất, cụ thể là ngoài đường nhà hẹp, bạn cần tận dụng đến từng milimet đất để tạo nên một diện mạo thật hoàn hảo. Thông thường, những ngôi nhà lớn thường làm hàng rào bằng những khối bê tông cứng nhắc, đơn điệu. Còn với những ngôi nhà nhỏ, bạn có thể tạo nên vẻ mềm mại bằng cách trồng giàn cây hoặc hoa leo.

Nếu ngôi nhà đã có hàng rào kiên cố, bạn có thể trang trí thêm bằng một vài chậu hoa nhiều màu sắc. Tổng thể kiến trúc ngôi nhà nhờ thế sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

thiết kế nhà đẹp
Mặt tiền ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kiến trúc của cả ngôi nhà

Bạn có thể tận dụng không gian trước hiên nhà để làm tiểu cảnh. Một điều cần lưu ý là để cây không cản trở tầm nhìn, bạn phải tránh những loại cây có cành lá xum xuê. Một ý tưởng mà bạn có thể xem xét là thiết kế bồn hoa hai bên tường hoặc hai bên lối đi và trồng cây thẳng đứng tại các góc nhỏ.

Khi trang trí mặt tiền, bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc mà chỉ nên chọn 1 hay 2 màu. Vật liệu ốp nên có sự đồng nhất hoặc chỉ tạo sự khác biệt tại tầng 1. Các chi tiết trang trí cũng nên được hạn chế để tránh gây rối mắt, khiến ngoài đường càng bị thu hẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo điểm nhấn nhẹ nhàng như ban công thoáng thay cho ban công đặc hay những ô cửa sổ đắp lồi…

Phân vị theo chiều rộng đối với ngoài đường hẹp sẽ giúp cân bằng thị giác. Bạn có thể sử dụng vách kính lớn hoặc băng cửa sổ kéo ngang hết ngoài đường kết hợp cùng tường xây. Một phương pháp khác là dùng nan chớp che nắng ngang bằng gỗ, kim loại có hình thức hài hòa với tổng thể.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Xem thêm thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339