5 đại gia bất động sản ngoại vào tầm ngắm thanh tra của Bộ Tài chính

Theo kế hoạch, trong tháng 7 năm 2018 Bộ Tài chính cộng có những đơn vị, cơ quan ở địa phương sẽ thực hiện thanh tra 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Các doanh nghiệp này đều làm việc trong lĩnh vực kinh doanh BDS.

Nguồn tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bộ về kế hoạch thanh tra này. Theo đây, 5 đại gia bất động sản lọt “tầm ngắm” thanh tra của Bộ Tài chính đều đang là nhà đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn ở Tp.HCM và Hà Nội.

Cụ thể, gồm Công ty TNHH Keppel Land Watco – II, Công ty Phát triển căn hộ cao tầng hướng công viên (G.V.C), Công ty liên doanh Cao ốc Indochine, Công ty TNHH Global Toserco và Công ty TNHH Tháp trọng điểm Hà Nội (Somerset Grand Hanoi).

Theo nguồn tin, thời gian thanh tra cụ thể sẽ được thông báo tới những doanh nghiệp trước 7 ngày làm việc.

Nội dung thanh tra, được Bộ Tài chính làm việc liên quan đến giá trị tài sản vốn góp những bên, việc phân chia lợi nhuận đối có phần vốn góp của Nhà nước trong doanh nghiệp, tình hình bảo toàn vốn góp của tổ chức kinh tế có vốn góp của Nhà nước; tình hình mua bán vốn, mua bán dự án của những bên góp vốn trong dự án; và tình hình chấp hành pháp luật về thuế.

Công ty TNHH Keppel Land Watco, được biết đến là doanh nghiệp liên doanh giữa Keppel Land (Singapore), tổng doanh nghiệp Đường sông Miền Nam (Sowatco) và tổng doanh nghiệp Địa ốc Sài Gòn (Resco).

Hồi tháng 3/2017, Keppel Land thông qua doanh nghiệp thành viên, Krystal Investments Pte Ltd, đã mua thêm 16% cổ phần ở Keppel Land WATCO I đến V, những doanh nghiệp liên doanh phát triển dự án Saigon Centre ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ đối tác Việt Nam, Tổng Công ty Đường sông Miền Nam. Thương vụ trị giá 845,9 tỉ đồng (dao động 53.5 triệu Đô la Singapore)

Giao dịch này đã giúp Keppel Land nâng tổng số cổ phần ở những doanh nghiệp liên doanh phát triển Saigon Centre Giai đoạn 1 và 2 (Keppel Land WATCO I, II và III) từ dao động 45,3% lên 53,5%, đồng thời nâng tổng số cổ phần ở hai doanh nghiệp liên doanh phát triển những GĐ thứ hai của Saigon Centre (Keppel Land WATCO IV và V) từ 68% lên 76,2%.

Saigon Centre tọa lạc ở 1 khu đất rộng 2 hecta có địa điểm chiến lược ngay trọng điểm Quận 1. Dự án cũng nhữngh hai nhà ga metro Chợ Bến Thành và Nhà hát Lớn chỉ ít phút tản bộ. Giai đoạn 1 được đã đi vào hoạt động năm 1996 có cao ốc văn phòng 25 tầng, đã được thuê bởi nhiều tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng như Ngân hàng DBS, AIG, Reuters và Tập đoàn hãng Mitsubishi. Giai đoạn 2 gồm 55.000 m2 mặt bằng bán lẻ cấp cao và 44.000 m2 mặt bằng văn phòng hạng A cũng như 195 căn hộ cao tầng dịch vụ cấp cao mới được đã đi vào hoạt động.

Công ty Phát triển căn hộ cao tầng hướng công viên (G.V.C) được cấp phép và đi vào làm việc ở Việt Nam từ cuối tháng 5/1998, là doanh nghiệp liên kết của Công ty Cổ phần Kinh doanh BDS – Phát triển nhà đô thị (HDReal).

Công ty liên doanh Cao ốc Indochine (hay còn gọi là Indochine Park Tower) là doanh nghiệp liên doanh giữa Tổng doanh nghiệp Địa ốc Sài Gòn (Resco) và AF Investments Limited (HongKong) – doanh nghiệp con của Mulpha International BHD (Malaysia).

Công ty này là chủ đầu tư của cao ốc Indochina Park Tower nằm ở Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP. HCM. Indochine Park Tower đã được chuyển nhượng cho Quỹ đầu tư Lemongrass Master.

Công ty TNHH Global Toserco (Global Toserco Limited) được thành lập dựa trên sự hợp tác của chủ đầu tư PT Global Metropolitan (tập đoàn Ciputra, tập đoàn Metrolitan, tập đoàn Práidha) và doanh nghiệp TNHH MTV Du lịch dịch vụ Hà Nội (Hanoi Toserco); là chủ có khách sạn Pullman ở Hà Nội.

Công ty TNHH Tháp trọng điểm Hà Nội (Somerset Grand Hanoi) là chủ đầu tư trọng điểm thương mại Somerset Grand Hanoi được thi công trên nền đất cũ Hỏa Lò cũ.

Somerset là 1 trong 3 cái tên chủ lực của Ascott Limited – tập đoàn Singapore chuyên cung cấp dịch vụ căn hộ cao tầng quốc tế lớn nhất địa cầu.

Tại Việt Nam, Ascott có 5 BDS chính đều có thương hiệu Somerset bao gồm: Somerset Grand Hanoi (Hanoi Tower), Somerset Hòa Bình, Somerset Westlake, Somersett Chancellor Court HCMC và Somerset HCMC.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN