Hà Nội chỉ đạo khắc phục hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các chung cư

UBND đô thị Hà Nội đề nghị một vài chủ đầu tư khẩn trương sửa chữa một vài tòa nhà, căn hộ chung cư, hệ thống điện, nước, cầu thang máy, PCCC… Đối có một vài dự án để khiếu kiện kéo dài UBND Thành phố sẽ tham khảo lại năng lực của chủ đầu tư khi tham khảo đề xuất dự án đầu tư khác.

Bức ảnh hai mẹ con rơi từ chung cư đang cháy khiến người xem nhói lòng
Hà Nội: Cháy trong chung cư, dân rầm rập lao xuống các con phố
PGĐ Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội nói về nguy cơ cháy chung cư


Ngày 27/3, UBND Thành phố Hà Nội ban hành văn bản về việc tăng cường hiệu lực công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư cao tầng trên địa bàn.

PCCC,tranh chấp chung cư,quản lý chung cư,chung cư cao tầng
Sau vụ cháy chung cư Carina ở TP.HCM, nhiều chung cư ở Hà Nội căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư chắc chắn về phòng cháy chữa cháy.


Theo đây, để tăng cường hiệu lực công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư cao tầng trên địa bàn đô thị Hà Nội, UBND TP giao một vài sở, ngành, UBND một vài quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 28/8/2017 của UBND TP về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn đô thị Hà Nội.


Chỉ đạo một vài chủ đầu tư dự án, đơn vị quản lý, hoạt động chung cư cao tầng khi đưa vào khai thác sử dụng phải thi công quy chế phối hợp trong công tác chắc chắn an ninh trật tự giữa chủ đầu tư hoặc đơn vị được giao quản lý có chính quyền cấp xã và Công an cơ sở; khi đưa vào khai thác, sử dụng phải sử dụng lực lượng bảo vệ được đào tạo, tập huấn, cấp chứng chỉ của một vài đơn vị công dụng.


Đối có một vài chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng trên địa bàn Thành phố: Chịu trách nhiệm lập hồ sơ, phối hợp có một vài đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường một vài quận, huyện, thị xã làm thủ tục, đẩy nhanh công đoạn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và quyền có căn hộ chung cư cho cá nhân trong nhà chung cư đã đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật để chắc chắn ích lợi chính đáng của người mua nhà.


Đồng thời, khẩn trương sửa chữa một vài tòa nhà, căn hộ chung cư, khu sinh hoạt công cùng, hệ thống điện, nước, cầu thang máy, PCCC, thoát nước bị hư hỏng, xuống cấp; bố trí phòng sinh hoạt cùng đồng cho cư dân làm nơi sinh hoạt, hội họp.

Đặc biệt, quan tâm giải quyết một vài nguyện vọng chính đáng của cư dân ở một vài nhà chung cư tái an cư, nhà ở xã hội tạo điều kiện thuận lợi nhất cho một vài hộ do di dân giải phóng mặt bằng sớm ổn định cuộc sống, hạn chế các bức xúc, mâu thuẫn có một vài cấp chính quyền.


Khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại của người dân đối có chủ đầu tư dự án hoặc đơn vị quản lý hoạt động thì chủ đầu tư dự án phải đối thoại, khẩn trương và chủ động giải quyết dứt điểm, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp. Đối có một vài dự án để khiếu kiện kéo dài, chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết thì UBND đô thị sẽ tham khảo lại năng lực của chủ đầu tư khi tham khảo đề xuất dự án đầu tư khác.


Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN