Hà Nội tiếp tục đổi 60ha đất ‘vàng’ lấy hơn 1,6km đường

Tuyến những con phố Minh Khai -Vĩnh Tuy -Yên Duyên dài dao động 1,65km có chi phí gần 1.400 tỷ đồng thực hiện theo hình thức BT, đổi lại nhà đầu tư được giao gần 60ha đất ở nhiều khu vực được xem là đất “vàng” đối ứng.


Tại Hội nghị “Hà Nội 2018- Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vừa diễn ra cuối tuần qua (17/6), lãnh đạo TP Hà Nội đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án. Trong đây có Dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến những con phố Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên (đoạn nối từ những con phố Minh Khai đến những con phố Vành đai 2,5).


Thông tin ra mắt, dự án này được Hà Nội giao cho nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng (gọi tắt Công ty Vĩnh Hưng), thực hiện có chi phí là 1.373 tỷ đồng.

dự án BT,đổi đất lấy hạ tầng,Công ty Vĩnh Hưng,hạ tầng giao thông,những con phố Minh Khai -Vĩnh Tuy -Yên Duyên
Tuyến những con phố Minh Khai -Vĩnh Tuy -Yên Duyên dài dao động 1,65km được Hà Nội giao cho Công ty CP Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng thực hiện theo hình thức BT.


Theo tài liệu nghiên cứu, Dự án “Xây dựng tuyến những con phố Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn nối từ những con phố Minh Khai đến những con phố vành đai 2,5”, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (hợp đồng thi công- chuyển giao).


Ngày 13/2/2017, UBND Thành phố Hà Nội ký phê duyệt Quyết định đề xuất dự án. Thời điểm này, chuẩn bị tuyến những con phố này dài 1,65km, mặt cắt ngang từ 40-47,5m, tổng mức đầu tư dao động 1.574 tỷ đồng.

Theo như chọn lọc này, nhà đầu tư được giao những khu đất gồm: Khu nhà ở Ao Mơ có tổng qui mô dao động 22,9 ha đất; Các ô đất thuộc Dự án thi công đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu di dân Tổ 24, 25 qui mô dao động 11,29ha.


Ngoài ra, Hà Nội cũng giao thêm 3 quỹ đất mà nhà đầu tư yêu cầu bổ sung để chắc chắn cân đối giá trị Dự án BT và quỹ đất đối ứng gồm: Dự án Ao Cây Dừa có qui mô 0,52ha; Dự án khu sinh thái Vĩnh Hưng qui mô 11,9ha và Dự án khu công dụng thành thị Vĩnh Hưng – Thanh Trì có qui mô dao động 13ha.


Tuy tuyến những con phố gần 2km nhà đầu tư là Công ty Vĩnh Hưng được Thành phố cho phép khai thác quỹ đất khủng gần 60 ha đất để kinh doanh, hoàn vốn. Các khu đất trên để đối ứng cho nhà đầu được xem là đất “vàng” nằm ở những quận nội đô trọng điểm như quận Hai Bà Trưng và chủ yếu là những phường của quận Hoàng Mai.


Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về những dự án cho thuê căn hộ cao tầng chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư The Manor