Hà Nội trình đề án xây dựng chính quyền đô thị vào tháng 10

Hà Nội khảo sát để thi công đề án chính quyền đô thị ở quận Đống Đa, quận Long Biên, thị xã Sơn Tây.

Dự kiến tháng 10/2018, Hà Nội sẽ trình đề án lên Bộ Chính trị kế hoạch thi công Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị đô thị Hà Nội. ở quận Đống Đa, quận Long Biên, thị xã Sơn Tây.

Nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Phúc cho hay, chính quyền đô thị có thể được hiểu dễ làm là chính quyền ở khu vực đô thị, để phân biệt có tổ chức chính quyền nông thôn – mô hình truyền thống.

Hà Nội trình đề án thi công chính quyền đô thị vào tháng 10 - Ảnh 1.

Chính quyền đô thị sẽ giúp giảm những bất cấp trong quản lý đô thị ở Hà Nội.

Ban chỉ đạo thi công đề án đã ban hành kế hoạch nhằm xác định công đoạn, nội dung và sẽ thành lập Tổ soạn thảo, chọn lọc đơn vị giải đáp, thi công dự thảo đề cương, báo cáo lãnh đạo đô thị cũng như xin ý kiến những chuyên gia để có cơ sở lý luận và thực tiễn đúng đắn.

Các đơn vị được tổ chức khảo sát trong quá trình thi công đề án gồm: hai quận Đống Đa, Long Biên và thị xã Sơn Tây; ở những sở Tài chính, Kế hoạch Đầu tư, Tư pháp, Y tế, Xây dựng…

Nếu như được Bộ chính trị chấp thuận, Thủ tướng sẽ trình Quốc hội ban hành nghị quyết cho phép thực hiện thí điểm theo đề án và yêu cầu của đô thị Hà Nội.

Trước đây tháng 11/2017, lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội thông báo Bộ Chính trị đồng tình để TP Hà Nội được thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị trong khu vực những quận; tiếp tục củng cố chính quyền nông thôn theo quy định của pháp luật.

2018, thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ chung cư: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ chung cư: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ chung cư, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex