Hanoi Aqua Central: đầu tư 500 tỷ đồng cho hệ thống PCCC

Được đầu tư số tiền lên tới 500 tỉ đồng, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở chung cư giữa lòng phố cổ – Hanoi Aqua Central – quả đúng là mơ ước của các cư dân đang sống ở nhiều chung cư khác giai đoạn này.

Hệ thống PCCC như khách sạn 5 sao

Sau các sự cố cháy lớn nhỏ không ngừng nghỉ xảy ra ở 1 số chung cư dịp cuối năm 2017, đầu năm 2018, 1 trong các tiêu chí danh tiếng khi tìm mua căn hộ cao tầng chung cư giai đoạn này là hệ thống PCCC có chắc chắn hay không. Nhiều chung cư, kể cả phân khúc trung cấp và cao cấp không cung cấp đủ nguyên tắc PCCC là bởi cắt giảm ngân sách đầu tư cho hệ thống PCCC, đồng thời đội ngũ quản lý còn non kém, thiếu bí kíp.

Chính vì vậy, hệ thống PCCC tân tiến, an toàn như của khách sạn 5 sao quốc tế ở Hanoi Aqua Central khiến không ít người ngưỡng mộ, có trang thiết bị tối tân của Mỹ và Châu Âu, cộng đơn vị quản lý bất động sản danh tiếng Leopalace 21 Nhật Bản.

vietnamnet
Phối cảnh tòa tháp Hanoi Aqua Central giữa lòng phố cổ

Đầu tiên, ở khu vực hành lang sẽ được bố trí 3 hệ thống hút khói được đầu tư bài bản và đầu phun sprinkler 2 chiều cả dưới và trên trần nhà. Cửa thoát hiểm làm bằng thép và có khả năng chống cháy đến 120 phút; cửa được kiến trúc và làm việc theo nguyên tắc Châu Âu từ nhà thầu Howman của Đức, toàn bộ đều có cảm biến nhiệt và kiểm soát cửa luôn được đâyng kín theo quy định về PCCC.

Trong đây, có 1 thang máy phòng cháy vẫn được làm việc và sử dụng trong trường hợp cháy xảy ra, giúp đẩy nhanh tốc độ thoát hiểm. Đây là công nghệ mới nổi bật so có quy tắc không sử dụng thang máy khi cháy nổ ở các chung cư bình thường. Hành lang và các khu vực công cộng như tầng hầm được bố trí hệ thống camera giám sát dày đặc, chắc chắn quan sát và quản lý 100% các qui mô công cộng.

Tiếp theo, hệ thống PCCC trong nhà được kiến trúc hợp lý, khoa học và đầu tư thiết bị tân tiến theo nguyên tắc khắt khe của Mỹ. Tất cả các phòng ngủ chính được lắp hai đầu phun nước trong trường hợp có cháy và 1 cảm biến khói. Trong khi đây, bếp và các phòng ngủ nhỏ mỗi nơi đều có 1 cảm biến nhiệt và 1 đầu phun nước. Các đầu phun được bố trí vào toàn bộ các phòng trong căn hộ cao tầng và chắc chắn về dao động cách hợp lý để đồng loạt phun đủ tới toàn bộ không gian trong trường hợp có cháy.

Hành lang được kết nối có cửa thoát trọng điểm, khi có cháy hoặc khói, hệ thống nhiệt sẽ báo tín hiệu đến từng căn hộ cao tầng để các gia chủ kịp thời xử lý mau chóng trong trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, đầu báo nhiệt được bố trí ở các phòng trong căn hộ cao tầng sẽ truyền tín hiệu theo khu vực đến Bộ phận PCCC ở tầng hầm B1, bất kể địa điểm nào tăng nhiệt có khói, ban quản lý toà nhà có thể tức thì định vị và giải quyết không để đám cháy hoặc khói lan tỏa. Chủ đầu tư lưu giữ chìa khóa kí niêm phong của từng căn hộ cao tầng, chỉ cần có tăng nhiệt bất thường ở địa điểm nào đây trong nhà, bảo vệ sẽ lên kịp thời để xử lý dập tắt sự cố.

Đầu tư xứng tầm có cao cấp của tòa chung cư cao cấp

Hanoi Aqua Central sử dụng toàn bộ hệ thống đầu phun của thương hiệu Sprinkler Viking (Mỹ). Đặc biệt, toàn bộ các phòng kỹ thuật đều được lắp đặt đầu phun chữa cháy bằng khí sạch FM-200 (chữa cháy bằng khí). Khí sạch FM-200 rất linh hoạt, có thể sử dụng để chữa cháy cho đa số các lớp đám cháy lớn. Chữa cháy bằng FM-200 là hệ thống an toàn cho sức khoẻ con người, không phá huỷ tầng ozone, không làm hư hỏng thiết bị khi phun xả, thời gian phun xả cực nhanh chỉ mất dao động 5-10s, có khả năng dập tắt đám cháy trong vòng 10s, không để lại cặn bã sau khi phun.

vietnamnet
Phối cảnh minh họa phòng ngủ dự án Hanoi Aqua Central

Không chỉ chắc chắn đầy đủ nguyên tắc PCCC của Việt Nam, hệ thống PCCC ở Hanoi Aqua Central còn được lắp đặt theo nguyên tắc của Nhật Bản, do nhà thầu Shimizu xây dựng. Hệ thống PCCC này được đầu tư xứng tầm có cao cấp của tòa chung cư cao cấp bậc nhất ngay trọng điểm phố cổ Hà Nội.

Hanoi Aqua Central là dự án chung cư cao cấp duy nhất trong khu trọng điểm phố cổ Hà Nội, có địa điểm chiến lược ở 44 Yên Phụ, gần ngã giao dốc Hàng Bún và phố Cửa Bắc, chỉ mất 10 phút tản bộ tới hồ Hoàn Kiếm. Tòa tháp gồm 21 tầng nổi và 3 tầng hầm, có số lượng giới hạn 238 căn được kiến trúc vô cộng sang trọng, cao cấp. Dự án chuẩn bị sẽ bàn giao nhà vào quý III năm 2018, có nhiều chính sách phân phối hàng ưu đãi.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, điện thoại:

Hotline: 0971980168

Đơn vị giải đáp và quản lý phân phối hàng: Công ty TNHH phát triển & kinh doanh bất động sản Weland

Doãn Phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN